Quận Đống Đa khen thưởng 18 tập thể, cá nhân tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW
| Hà Nội sẽ kiến nghị Trung ương triển khai 74 nội dung để thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW Ngày 15/9 sẽ diễn ra vòng chung khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW |
Theo báo cáo tại hội nghị, Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2045” do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát động đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận Đống Đa. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn góp phần tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ để sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.
Thông qua Hội thi đã khẳng định trách nhiệm, quyết tâm chính trị của các cấp ủy Đảng từ quận tới cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết gắn với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được cụ thể hóa trong Chương trình hành động số 16-CTr/TU của Đảng bộ Thành phố. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phát động sâu rộng, lan tỏa kết quả hội thi để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy khát vọng cống hiến của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân quyết tâm xây dựng quận Đống Đa văn minh, hiện đại.
![]() |
| Lãnh đạo quận Đống Đa trao tặng Giấy khen cho 8 tập thể 10 cá nhân có thành tích tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW |
Kết quả, Vòng sơ khảo hội thi diễn ra theo hình thức trực tuyến trên nên tảng web: tuyengiaothudo.vn được tổ chức từ ngày 1 - 28/8/2022 theo 2 hình thức: Câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận. Trải qua 4 tuần tại Vòng Sơ khảo, trên địa bàn quận Đống Đa có 43.739 lượt thí sinh tham gia và đứng thứ 3 toàn thành phố.
Trong đó Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Đống Đa đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền phát động, triển khai cuộc thi tới 68 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc với lực lượng nòng cốt chính là đoàn viên, thanh niên khối các trường học trên địa bàn quận. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã ban hành các văn bản triển khai cuộc thi đến 62 trường công lập, hơn 30 trường học tư thục; tuyên truyền, vận động hơn 80% cán bộ, viên chức, người lao động, giáo viên và đông đảo phụ huynh, học sinh tích cực tham gia hưởng ứng hội thi.
Tại Vòng thi sơ khảo, quận Đống Đa có 2 thí sinh có thành tích xuất sắc được tham gia tại Vòng thi Chung khảo cấp thành phố. Tại Vòng thi Chung khảo cấp thành phố, 2 thí sinh của quận Đống Đa cùng đội thi đã xuất sắc dành giải Nhất và giải Ba của hội thi. Tại hội thi, Ban Tuyên Giáo Quận ủy Đống Đa là một trong những tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức triển khai hội thi được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy.
Theo Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ Đống Đa Đinh Thị Lan Hương, để đạt được kết quả cao, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Hội thi đã được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả trên Cổng thông tin điện tử quận, trang Fanpage “Đống Đa xưa và nay”, thông qua Bản tin nội bộ quận, các trang Facebook, Zalo của quận, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn. Đến ngày 30/8/2022, kết thúc 4 tuần diễn ra hội thi, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã đăng tải 4 tin bài trên Bản tin nội bộ quận, Cổng thông tin điện tử quận và 31 tin, bài trên trang fanpage “Đống Đa xưa và nay” với 10.450 lượt thích, 682 lượt chia sẻ và 35.681 lượt tiếp cận.
![]() |
| Quang cảnh hội nghị |
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, tích cực tham gia của toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn quận Đống Đa. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn góp phần tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ để sớm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống một cách hiệu quả, thể hiện quyết tâm chính trị, khát vọng xây dựng và phát triển Thủ đô.
Trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị của quận Đống Đa cần tiếp tục lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ nội dung, tinh thần Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị. Qua đó, tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ, các cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhất là nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Hà Nội cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.
Đồng thời, cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể gắn với các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp tạo các bước đột phá mới trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.
Nhân dịp này, quận Đống Đa đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 28/02/2026 08:38
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 22:13
Hà Nội kiến tạo tương lai bền vững từ nền tảng kinh tế và văn hóa
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 20:10
Từ kinh nghiệm các thành phố thông minh châu Á, gợi mở lối đi cho đô thị Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 13:46
Phường Tây Hồ: Gặp mặt, động viên công dân lên đường nhập ngũ
Nhịp sống Thủ đô 26/02/2026 20:35
Hà Nội xây dựng hệ sinh thái an ninh trật tự số từ đột phá công nghệ
Nhịp sống Thủ đô 26/02/2026 18:33
Hà Nội chính thức ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo
Nhịp sống Thủ đô 26/02/2026 18:04
Công nghệ - năng lực cạnh tranh mới của điểm đến
Nhịp sống Thủ đô 25/02/2026 20:53
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội: Hạt nhân kết nối nguồn lực khoa học, công nghệ
Nhịp sống Thủ đô 25/02/2026 20:44
Để Hà Nội vươn mình trong kỷ nguyên số cần một “bộ não” điều phối đổi mới, sáng tạo
Nhịp sống Thủ đô 25/02/2026 14:38

