M
24/05/2020 11:05

Quận Cầu Giấy thăm hỏi và tặng quà công nhân giỏi nhân Tháng Công nhân 2020

(LĐTĐ) Thực hiện công tác chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân năm 2020, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà cho những công nhân lao động có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2020. 

quan cau giay tham hoi va tang qua cong nhan gioi nhan thang cong nhan 2020 Quận Cầu Giấy: Biểu dương 39 tập thể "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
quan cau giay tham hoi va tang qua cong nhan gioi nhan thang cong nhan 2020 Trao quyết định chuẩn y chức Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cầu Giấy
quan cau giay tham hoi va tang qua cong nhan gioi nhan thang cong nhan 2020 Góc nhìn từ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy

Tại hai đơn vị, Công ty Cổ phần Toyota Thăng Long và Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Linh, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cầu Giấy đánh giá cao những nỗ lực của tập thể người lao động và lãnh đạo công ty trước những kết quả sản xuất kinh doanh trong thời gian qua. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid -19, cả hai đơn vị đã có những đóng góp, chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh.

quan cau giay tham hoi va tang qua cong nhan gioi nhan thang cong nhan 2020
Đồng chí Nguyễn Văn Chiến thăm hỏi, động viên công nhân lao động tại xưởng sản xuất

Trong bầu không khí thân mật và cởi mở, đồng chí Nguyễn Văn Chiến thăm hỏi về tình hình đời sống, việc làm, về điều kiện môi trường làm việc cũng như thu nhập của công nhân lao động tại hai xưởng sản xuất, sửa chữa. Những lời động viên ân cần của đoàn công tác chính là món quà tinh thần ý nghĩa cho công nhân lao động hai Công ty.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của hai đơn vị đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn tới đoàn công tác đã có sự quan tâm đặc biệt tới doanh nghiệp trong thời điểm doanh nghiệp đang có những giải pháp vượt qua thời điểm khó khăn để phục hồi lại hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các đồng chí cũng bày tỏ quan điểm của doanh nghiệp: “Người lao động là tài sản quý giá”, vì vậy dù có khó khăn thì doanh nghiệp cũng luôn quan tâm tới công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công nhân lao động tại đơn vị. Qua đây, doanh nghiệp cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện từ các cấp lãnh đạo, các phòng ban, ngành của Quận để hoạt động của doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cho biết, trong thời gian qua, các cấp công đoàn tại Cầu Giấy đã phối hợp tốt với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chăm lo tốt đời sống, việc làm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Nhân "Tháng Công nhân" năm 2020, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên.

quan cau giay tham hoi va tang qua cong nhan gioi nhan thang cong nhan 2020
Đồng chí Nguyễn Văn Chiến (thứ 4 từ trái qua) và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà (thứ 4 từ phải qua) đã tặng giấy khen “Công nhân giỏi” năm 2020 và trao các phần quà động viên công nhân lao động

Tại hai nhà máy, đồng chí Nguyễn Văn Chiến và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã tặng giấy khen “Công nhân giỏi” năm 2020 và trao các phần quà động viên công nhân lao động đang làm việc và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể người lao động, yên tâm công tác.

Việc thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đúng vào dịp “Tháng Công nhân” năm 2020 thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân lao động, qua đó cũng khẳng định được vai trò vị trí của tổ chức Công đoàn, góp phần vào sự phát triển chung của Quận.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã trao thưởng giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho hai đơn vị vì đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

P.Linh - Hà Thu

Nguồn :