Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn

(LĐTĐ) Những ngày qua, quận Bắc Từ Liêm đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để môn thi đấu Pencak Silat diễn ra an toàn, thuận lợi, thu hút được đông đảo khán giả đến cổ vũ. Qua đó, góp phần vào thành công chung của SEA Games 31 và tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách trong, ngoài nước.
Trao trả tài sản cho cổ động viên xem SEA Games 31 đánh rơi Võ sỹ Trần Đình Nam giành HCV Pencak Silat nội dung đối kháng Quận Bắc Từ Liêm: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp SEA Games 31

Gây ấn tượng từ sự thân thiện, mến khách

Hà Nội là địa điểm chính tổ chức 18/40 môn thi đấu tại SEA Games 31. Trong đó, quận Bắc Từ Liêm được vinh dự chọn là địa điểm chính thức diễn ra môn thi đấu Pencak Silat với 16 nội dung thi đấu từ ngày 10-16/5.

Ông Trần Trung Tuyển - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: Thực hiện kế hoạch của SEA Games 31, đơn vị đã chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống ghế ngồi để phục vụ khán giả… Cụ thể, Ban tổ chức phân bổ toàn bộ khu vực khán đài B dành cho các đoàn và vận động viên tham gia thi đấu. Còn khán đài A dành cho đại biểu và người dân đến cổ vũ.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn
Người dân đến xem thi đấu đông, cuồng nhiệt nhưng vẫn giữ được nét văn minh, lịch sự.

Trong những ngày diễn ra các nội dung thi đấu người dân đến xem đông. Bên cạnh việc cổ vũ nhiệt tình, khán giả cũng chấp hành nghiêm nội quy quy định, thể hiện nếp sống văn minh, lịch sự tại địa điểm thi đấu. Chính sự cổ vũ nồng nhiệt, văn minh tại nhà thi đấu đã trở thành một hình ảnh đẹp, góp phần vào thành công chung cho SEA Games 31.

Không chỉ riêng công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tạo nên thành công chung sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á còn có sự đóng góp của đội ngũ hàng trăm tình nguyện viên, giáo viên tiếng Anh phục vụ SEA Games 31. Đội ngũ này đã làm tốt các nhiệm vụ đón tiếp, hậu cần, phiên dịch, phục vụ tại nhà thi đấu... tạo sự hài lòng cho khách ngay từ khi đặt chân đến quận Bắc Từ Liêm. Sự chuyên nghiệp, tận tình, nhiệt huyết của đội ngũ tình nguyện viên đã thực sự trở thành cầu nối quảng bá hình ảnh, tiềm năng, chiều sâu văn hóa của đất và người Bắc Từ Liêm đến với bạn bè quốc tế.

“Các tình nguyện viên phục vụ SEA Games đã phục vụ hết sức nhiệt tình, chu đáo và để lại ấn tượng tốt đẹp với các đoàn thể thao. Chúng tôi nghĩ rằng, đây là một trong những hoạt động, cơ hội để các tình nguyện viên được tham gia trải nghiệm không khí của SEA Games, một sự kiện lớn giúp các tình nguyện viên trưởng thành hơn” - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm chia sẻ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, trong những ngày diễn ra môn thi đấu, Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm được các đoàn thể thao đánh giá rất cao về khâu tổ chức, đón tiếp…

“SEA Games 31 là sự kiện góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh của quận Bắc Từ Liêm, tuy là một quận trẻ nhưng năng động, phát triển đô thị theo hướng xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt, qua SEA Games 31, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến nét ứng xử văn hóa, những hình ảnh về văn hóa lịch sử của Bắc Từ Liêm với bạn bè quốc tế cũng như các địa phương khác” - ông Trần Trung Tuyển bày tỏ.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn
Môn thi đấu Pencak Silat diễn ra thành công.

Công tác tổ chức chuyên nghiệp

Bên cạnh chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ tuyên truyền và tiếp đón nhiệt tình, quận Bắc Từ Liêm cũng đã làm tốt tất các các khâu liên quan. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Lê Thị Thu Hương - Trưởng Ban tổ chức phục vụ SEA Games 31 quận Bắc Từ Liêm, thực hiện kế hoạch của SEA Games 31, quận đã phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Thành phố chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức tốt nội dung thi đấu môn Pencak Silat. Triển khai các biện pháp đồng bộ đảm bảo công tác tổ chức, lễ tân, hậu cần, vệ sinh môi trường, an ninh, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, y tế… phục vụ tốt nhất cho các đoàn vận động viên, khách mời.

Không những vậy, quận cũng tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trực quan SEA Games 31 quảng bá đến đại biểu, các đoàn vận động viên trong nước, quốc tế và nhân dân về hình ảnh quận Bắc Từ Liêm mến khách, văn minh, thân thiện, giàu truyền thống văn hóa, lịch sử.

Những ngày qua, quận đã triển khai các phương án, phối hợp với lực lượng của Thành phố trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, an toàn giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn vận động viên di chuyển, tham gia thi đấu trong suốt quá trình diễn ra SEA Games 31.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức dọn vệ sinh môi trường, chuẩn bị cho SEA Games 31.

Cùng với đó, quận duy trì công tác trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan đô thị “Sáng - xanh - sạch đẹp”; triển khai những phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh. Bố trí cán bộ nhân viên y tế trực, chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế, xe cứu thương phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe vận động viên, Ban tổ chức, đại biểu và nhân dân trong các ngày diễn ra môn thi đấu.

Đặc biệt, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trước và trong những ngày diễn ra SEA Games 31 được quận tăng cường, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Quận đã thực hiện tốt phương án, bố trí lực lượng trực kỹ thuật và đảm bảo ổn định nguồn điện, nước trong quá trình tổ chức môn thi đấu tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm.

“Xác định SEA Games 31 là hoạt động thể thao lớn nhất trong khu vực - sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa thể thao, kinh tế quan trọng của cả nước, việc tổ chức thành công môn thi đấu tại quận Bắc Từ Liêm là vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao của quận. Vì vậy, các cấp, ngành, các đơn vị thành viên Ban Tổ chức địa phương đã có phương án, kế hoạch chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ, kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, phần việc, nhiệm vụ đã được phân công. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng đó, trong thời gian SEA Games tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm không xảy ra sự cố gì. Qua đó cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp, chỉn chu của quận trong công tác tổ chức và thực hiện nhiệm vụ được phân công", bà Lê Thị Thu Hương cho hay.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

(LĐTĐ) Theo Kế hoạch tổ chức “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022” từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tác phẩm ...
Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

(LĐTĐ) Với các cư dân tòa R1.01 - The Zenpark (Vinhomes Ocean Park), mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn và đa phong cách, vừa an nhiên, tĩnh ...
TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), 2 bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 là 2 chị em sống cùng nhà ở ...
Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

(LĐTĐ) Chiều tối 5/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, khiến một số tuyến phố ngập cục bộ, giao thông ...
Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

(LĐTĐ) Ngày 2/7, Vincom Red Sale - Lễ hội mua sắm hè được mong chờ nhất trong năm 2022 đã chính thức bắt đầu. Tại toàn bộ trung tâm thương mại ...
Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về buôn lậu

Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về buôn lậu

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội luôn xác định rõ các trọng điểm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn quản lý và tổ ...
Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc ...

Tin khác

Hà Nội nhân rộng mạng lưới máy bán hàng tự động

Hà Nội nhân rộng mạng lưới máy bán hàng tự động

(LĐTĐ) Nhân rộng mạng lưới máy bán hàng tự động là một giải pháp của thành phố Hà Nội nhằm hiện đại hóa lĩnh vực thương mại và phát triển du lịch. Hà Nội đang tiếp tục mở rộng thêm tại các địa điểm công cộng để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.
Đề nghị có chế tài xử lý các trường hợp gây nhiễu loạn đấu giá, thị trường bất động sản

Đề nghị có chế tài xử lý các trường hợp gây nhiễu loạn đấu giá, thị trường bất động sản

(LĐTĐ) Đề nghị có chế tài xử lý các trường hợp gây nhiễu loạn đấu giá, thị trường bất động sản, đấu giá với giá trúng cao nhiều so với giá thị trường sau đó không thực hiện các kết quả đấu giá.
Hà Nội: Hàng nghìn hộ thoát nghèo nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách

Hà Nội: Hàng nghìn hộ thoát nghèo nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách

(LĐTĐ) 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, hàng nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Hà Nội: Tăng cường quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn thực phẩm

Hà Nội: Tăng cường quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn thực phẩm

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân, thời gian qua Hà Nội và các địa phương đã tăng cường vai trò quản lý nhà nước đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, từng bước nâng cao nhận thức của người sản xuất kinh doanh cũng như người tiêu dùng.
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch 3 khu đất xây trường học tại quận Long Biên

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch 3 khu đất xây trường học tại quận Long Biên

(LĐTĐ) Một trong những mục tiêu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 3 khu đất gồm trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc địa bàn các phường Phúc Đồng và Thượng Thanh nhằm khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất, đáp ứng nhu cầu về nơi học tập, giảng dạy trên địa bàn quận Long Biên, phục vụ cộng đồng dân cư khu vực.
Hà Nội: Đề nghị thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học

Hà Nội: Đề nghị thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học

(LĐTĐ) Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu quy định thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học trên địa bàn Thành phố, tránh tình trạng mỗi trường, mỗi quận, huyện lựa chọn một bộ sách gây lãng phí và bức xúc trong dư luận.
Hà Nội theo dõi chặt chẽ thị trường, đảm bảo cân đối điện và xăng dầu các tháng cuối năm

Hà Nội theo dõi chặt chẽ thị trường, đảm bảo cân đối điện và xăng dầu các tháng cuối năm

(LĐTĐ) Trong các tháng cuối năm, Hà Nội tiếp tục cơ cấu lại các ngành kinh tế, phát triển các mô hình kinh tế mới. Thành phố cũng theo dõi chặt chẽ thị trường, đảm bảo lưu thông hàng hóa, thúc đẩy thương mại, xất nhập khẩu bền vững và các cân đối về điện, xăng dầu, nhất là bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất và sinh hoạt trong mùa cao điểm nắng nóng.
Biểu trưng mang tầm nhìn và khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ Thủ đô

Biểu trưng mang tầm nhìn và khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ Thủ đô

(LĐTĐ) Thành Đoàn Hà Nội vừa công bố biểu trưng chính thức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Cứu sống nam thanh niên trong vụ cháy ở  khu chung cư quận Hoàng Mai

Cứu sống nam thanh niên trong vụ cháy ở khu chung cư quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Căn hộ ở tầng 20 chung cư New Horizon City (Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy khiến nam sinh 16 tuổi bị mắc kẹt. Ngay khi nhận được tin, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã phối hợp với lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy và cứu thoát được nạn nhân đưa ra ngoài an toàn.
Huyện Thường Tín phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19

Huyện Thường Tín phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thường Tín, trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đang có chiều hướng phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động