M
16/02/2021 21:11

Quận Bắc Từ Liêm ra quân kiểm tra, tuyên tuyền phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của quận Bắc Từ Liêm đã tuyên truyền, nhắc nhở, phát tờ rơi phòng chống dịch Covid-19 và phát lì xì cho người dân tại một số khu vực chợ trên địa bàn.

Đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở Tết của những chiến sĩ diệt "giặc lửa"

Ngày 16/2, quận Bắc Từ Liêm đã đồng loạt ra quân kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 của người dân trên địa bàn quận.

Theo đó, đoàn công tác đã kiểm tra một số điểm di tích, đình, chùa, chợ và tuyến đường giao thông trên địa bàn quận. Qua kiểm tra nhận thấy, người dân địa phương có ý thức cao trong việc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19. Trên địa bàn quận, các cửa hàng ăn uống, quán cà phê đều nghiêm túc đóng cửa ngừng kinh doanh để phòng dịch theo chỉ đạo của Thành phố.

Quận Bắc Từ Liêm ra quân kiểm tra, tuyên tuyền phòng chống dịch Covid-19
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà phát lì xì cho các tiểu thương. (Ảnh: T.T)

Chia sẻ tại buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cho biết, những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận đã chỉ đạo các phường mở đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cùng với đó, quận cũng tuyên truyền, nhắc nhở người dân, tiểu thương ở các chợ, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm, hiện trên địa bàn quận ghi nhận 3 trường hợp, trong đó, 1 trường hợp F1; 1 trường hợp F2 liên quan BN 2241; 1 trường hợp liên quan BN 2229. Trong đợt 4, tính đến nay, quận có 971 trường hợp trong đó 1 F0, 48 F1, 418 F2, 485 F3, 11 liên quan, 9 nghi ngờ.

Quận Bắc Từ Liêm ra quân kiểm tra, tuyên tuyền phòng chống dịch Covid-19
Quận Bắc Từ Liêm phát tờ rơi, tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân. (Ảnh: T.T)

Thời gian tới, quận tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, Thành phố. Đồng thời, quận cũng đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho Nhân dân theo thông điệp 5K. Địa phương giám sát chặt chẽ tình hình dịch, phát hiện sớm ca bệnh, khoanh vùng xử lý dịch nhanh, gọn, triệt để không để lan rộng;

Đặc biệt, quận tiếp tục phối hợp quản lý, giám sát cách ly tế cho các đối tượng nhập cảnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Chính quyến tăng cường kiểm tra đột xuất việc thực hiện phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo đúng qui định.

Bên cạnh đó, quận cũng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh không làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân.

L.T

Nguồn :