M
09/11/2020 20:14

Phường Phúc Xá tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

(LĐTĐ) Tối ngày 8/11/2020, địa bàn khu dân cư số 8 - phường Phúc Xá tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân trong không khí thắm đượm chân tình và hân hoan của nhân dân trong khu vực. Hội nghị đã khen thưởng các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2020.

Tô điểm những bức tường cũ kĩ thành "con đường bích họa" sinh động Phát huy hiệu quả tuyên truyền phòng dịch qua mạng xã hội

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhân dân khu dân cư số 8 - phường Phúc Xá đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và cùng ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Báo cáo tại ngày hội, Bí thư Chi bộ khu dân cư số 8 bà Ngô Thị Hảo cho biết, khu dân cư số 8 gồm 3 tổ dân phố 18, 19, 20, hơn 700 hộ với hơn 1800 nhân khẩu, có trình độ dân trí tương đối cao, đồng đều, địa bàn không có hộ nghèo, không có tệ nạn xã hội.

Những năm qua và năm 2020, nhân dân địa bàn khu dân cư số 8 đã chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, Thành phố, quận và phường, nhất là trong công tác bảo vệ môi trường, không sử dụng bếp than tổ ong; thực hiện tốt 2 Bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn, có ý thức ứng xử văn hóa khi giao tiếp nơi công cộng. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Nhân dân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch, đồng thời, tích cực quan tâm, chăm lo công tác an sinh xã hội...

Trong năm 2020, các hộ gia đình đã tích cực tham gia đóng góp các loại quỹ do Thành phố, địa phương phát động với tổng số tiền trên 50 triệu đồng. Ban Công tác Mặt trận phát huy tốt vai trò giám sát trong việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công, giám sát cán bộ đảng viên đang công tác, sinh sống trên địa bàn. 100% các hộ dân trên địa bàn đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có hơn 500 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, trong đó có 100 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”.

Phường Phúc Xá tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Phường Phúc Xá tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá bà Trần Thị Tố Tâm nhấn mạnh, năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, vì vậy, cán bộ, nhân dân phường Phúc Xá nói chung và khu cư dân số 8 nói riêng cần tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết, bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Thành phố.

Bà Trần Thị Tố Tâm cũng đề nghị đội ngũ cán bộ Mặt trận cần chủ động phối hợp giải quyết những thách thức, những vấn đề mới phát sinh, những việc khó của khu dân cư đồng thời lắng nghe, tiếp thu ý kiến xây dựng, phản biện tích cực của nhân dân để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cho phù hợp. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Hội nghị đã khen thưởng các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2020.

Minh Phương

Nguồn :