M
14/10/2020 15:39

Tô điểm những bức tường cũ kĩ thành "con đường bích họa" sinh động

(LĐTĐ) Những bức tường loang lổ, chi chít tờ rơi thời gian qua đã được Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) tô điểm tạo nên những bức tranh đầy màu sắc, sinh động và thân thiện môi trường.

Nâng cao ý thức của người dân từ những hành động nhỏ Khi tờ rơi “tín dụng đen” len lỏi vào từng ngõ phố
Tô điểm những bức tường cũ kĩ thành "con đường bích họa" sinh động
Con đường bích họa tại ngõ 1, phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá

Những ngày này, người dân ở ngõ 1, phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, rất phấn khởi, vui mừng khi thấy ngõ phố khang trang sạch sẽ, sinh động. Bà Ngô Thị Hảo, Bí thư Chi bộ 8, phường Phúc Xá, cho biết, trước đây những bức tường loang lổ, cũ kĩ, chi chít tờ rơi khiến ngõ phố nhếch nhác, mong muốn của người dân đã được Đoàn thanh niên phường hiện thực hóa. Thật vui vì bây giờ ngõ xóm khang trang sạch đẹp.

Anh Nguyễn Văn Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá, chia sẻ: "Xuất phát từ ý tưởng các ngõ phố trên địa bàn phương xanh sạch đẹp hơn, hạn chế quảng cáo rao vặt trên tường gây mất mĩ quan... nhóm vẽ khoảng 10 người là các đoàn viên, thanh niên phường đã làm việc rất tích cực để hoàn thiện bức tường dài 30m tại ngõ 1. Mọi công việc được gấp rút hoàn thiện trong vòng 3 ngày, tuy nhiên nhóm vẫn đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ.

Tô điểm những bức tường cũ kĩ thành "con đường bích họa" sinh động
Tô điểm những bức tường cũ kĩ thành "con đường bích họa" sinh động
Nhóm vẽ khoảng 10 người là các đoàn viên, thanh niên phường đã làm việc rất tích cực để hoàn thiện bức tường

Kinh phí do Đoàn thanh niên phường phối hợp với tổ dân phố, huy động nguồn xã hội hóa. Sau khi đề xuất ý tưởng, nhóm đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người dân, người ủng hộ thùng sơn, người ủng hộ chổi quét, bút vẽ... Nhóm cảm thấy rất vui vì điều đó"...

Được biết, để chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đoàn thanh niên phường Phúc Xá đã thực hiện được hai điểm "con đường bích họa". Điểm thứ nhất dài khoảng 200m đoạn từ đầu ngã tư Tân Ấp, điểm thứ hai là ngõ 1, cả hai điểm đều nằm trên phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá.

Minh Phương

Nguồn :