M
20/05/2021 18:15

Phụ nữ Thủ đô lan tỏa hành động đẹp, tiếp sức chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Cùng chung tay chống dịch Covid-19, phụ nữ Thủ đô đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tiếp sức cho các vùng cách ly, lực lượng tuyến đầu chống dịch và lực lượng phục vụ bầu cử.

Phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia hỗ trợ công tác bầu cử Lan tỏa những việc làm thiết thực, ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô Xây dựng người phụ nữ Thủ đô đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới
Phụ nữ Thủ đô lan tỏa hành động đẹp, tiếp sức chống dịch Covid-19
Phụ nữ huyện Phú Xuyên tặng thiết bị chống dịch cho Ban Chỉ đạo bầu cử cấp xã, Tổ bầu cử các thôn.

Tại huyện Phú Xuyên, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, điển hình là các xã Vân Từ, Hồng Minh, Đại Thắng, Quang Trung, Minh Tân, Nam Tiến, thị trấn Phú Minh… đã ngày đêm cùng nhau làm những chiếc mũ kính chống giọt bắn và khẩu trang để gửi tặng Ban Chỉ đạo bầu cử cấp xã, Tổ bầu cử các thôn và người dân. Đến nay, các chị đã tặng trên 7.000 khẩu trang, 2.134 mũ kính chắn giọt bắn và nước sát khuẩn, thiết bị phòng dịch tới các lực lượng và người dân.

Phụ nữ Thủ đô lan tỏa hành động đẹp, tiếp sức chống dịch Covid-19
Khẩu trang được phụ nữ Phú Xuyên đưa đến tận tay bà con

“Cùng với đó, những bước chân không mỏi của chị em phụ nữ Phú Xuyên ngày ngày trên khắp ngõ xóm đường thôn, phát 7.268 tài liệu tuyên truyền phục vụ công tác phòng dịch và bầu cử, cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh và hướng tới ngày hội toàn dân 23/5”, bà Vũ Ngọc Yến - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên cho hay.

Phụ nữ Thủ đô lan tỏa hành động đẹp, tiếp sức chống dịch Covid-19
Phụ nữ huyện Phú Xuyên làm mũ kính chống giọt bắn

Cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội gặp khó khăn do Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) cùng các chị em phụ nữ đã thực hiện công việc “đi chợ” giúp bà con bệnh nhân trong “Xóm chạy thận”.

Bà Đinh Thị Minh Huệ - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đồng Tâm cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, bà con trong xóm hạn chế đi lại, chiều đến, bà con đăng ký mua thực phẩm để sáng hôm sau các chị trong hội phụ nữ đi mua giúp.

Phụ nữ Thủ đô lan tỏa hành động đẹp, tiếp sức chống dịch Covid-19
Phụ nữ phường Đồng Tâm "đi chợ" giúp bà con "Xóm chạy thận"

Trong xóm chạy thận có gần 150 hộ thuê trọ, mỗi ngày các chị tập hợp mua đủ nhu yếu phẩm theo yêu cầu của bà con. Không chỉ ngày ngày "đi chợ" giúp bà con bệnh nhân trong mùa dịch, mà từ nhiều năm nay, các chị trong Hội phụ nữ phường Đồng Tâm đã thực hiện mô hình "Bữa cơm nhân ái" cho bệnh nhân chạy thận.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện K3 Tân Triều (huyện Thanh Trì) sau khi phát hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 đã bị phong tỏa từ ngày 7/5, cùng nhiều phòng trọ của bà con đang thuê ở để chữa bệnh và chăm người bệnh xung quanh khu vực Bệnh viện K3 Tân Triều. Phòng trọ chật trội không có thực phẩm dự trữ, nhiều bệnh nhân không có người thân bên cạnh, thậm chí nhiều người có hoàn cảnh khó khăn không có tiền dự trữ.

Phụ nữ Thủ đô lan tỏa hành động đẹp, tiếp sức chống dịch Covid-19
Phụ nữ huyện Thanh Trì tặng nhu yếu phẩm cho bà con khu vực cách ly

Thấu hiểu khó khăn của bà con bệnh nhân, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Triều đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì tặng 163 suất quà gồm các nhu yếu phẩm tiện dụng như mỳ tôm, lương khô, kem đánh răng, khăn mặt, giấy ăn, xà phòng giặt, khẩu trang… cho bà con bệnh nhân và người nhà.

Cùng với các cấp Hội phụ nữ Thủ đô, tại khu vực cách ly xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thường Tín đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ, nhân dân trong vùng cách ly, trao tặng 1.000 khẩu trang người lớn, 300 khẩu trang trẻ em, tấm chắn giọt bắn, thùng trữ đá, nước uống… tại các điểm chốt. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tô Hiệu cũng nhận nhiệm vụ chăm lo hậu cần, nấu và cung cấp 180 suất cơm/ngày cho các lực lượng tham gia 16 chốt trực tại khu vực cách ly.

Phụ nữ Thủ đô lan tỏa hành động đẹp, tiếp sức chống dịch Covid-19
Bà con hồ hởi nhận hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ Thanh Trì

Hoạt động tích cực của các cấp Hội Phụ nữ Thành phố đã góp phần tạo sự lan tỏa những hành động chia sẻ, chung sức vì cộng đồng với mong muốn nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19, tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công.

Bảo Thoa

Nguồn :