M
29/01/2021 11:40

Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Khu chung cư T6 Times City vừa được ra thông báo cách ly từ 1h ngày 29/1 vì có ca dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, toàn bộ người dân ở trong tòa nhà được yêu cầu không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly y tế và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Phải cảnh giác cao độ, tuân thủ 5K trong phòng chống dịch Covid-19 Thêm 9 ca mắc mới Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh Dịch Covid-19: Đảm bảo nguồn cung hàng hóa ổn định tại Hải Dương và Quảng Ninh

Căn cứ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 do Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cung cấp hồi 22h ngày 28/1, 1 trường hợp sống tại T6 là bà L.T.M.T sinh năm 1967 có kết quả dương tính, cùng sống với bà T có 3 người nhà là V.T.H.T sinh năm 1990, V.M.A sinh năm 1996 và B.M.C sinh năm 2014.

Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19
Tòa T6 Times City tạm thời cách ly y tế vì có 1 ca mắc Covid-19.

Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) sáng nay đã ra thông báo ban đầu về lịch sử dịch tễ và các trường hợp tiếp xúc của bệnh nhân này.

Cụ thể, ngày 23/1, bà L.T.M.T đến chơi nhà BN 1553, nói chuyện với mẹ của BN 1553 (hiện đã phát hiện dương tính) trong thời gian khoảng 1h đồng hồ sau đó về 95 phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, Hải Dương bằng xe riêng cùng chồng là ông T.

Sáng 24/1, bà L.T.M.T đi chợ Hải Tân bằng xe riêng. Chiều 25/1, đi cùng chồng về chung cư T6 khu Times City bằng xe riêng sau đó chồng quay về Hải Dương. Sáng 26/1, bà L.T.M.T đưa cháu là học sinh lớp 1A11 đi học tại trường Vinschool. Chiều cùng ngày, bà L.T.M.T đón cháu về và có mua thuốc tại nhà thuốc Đức Lan tại tòa T7 khu chung cư này.

Sáng 27/1, bà đưa cháu đi học, sau đó đi chợ cùng người giúp việc tại ngõ 622 Minh Khai. Cùng ngày, từ 10h30 đến 12h, bà L.T.M.T đi Trung tâm thương mại Vincom Times City, trong suốt quá trình có đeo khẩu trang. 16h - 16h30, bà đón cháu rồi về nhà.

Ngày 28/1, bà L.T.M.T đi xét nghiệm tại Nhà hộ sinh B 141 Lò Đúc cùng con gái, trong quá trình không tiếp xúc gần ai và có đeo khẩu trang.

Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19
Toàn bộ hàng hóa, thực phẩm được cơ quan chức năng tiếp nhận và vận chuyển vào cho cư dân.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Vĩnh Tuy yêu cầu: Toàn bộ cư dân đang sinh sống và làm việc tại tất cả các căn hộ thuộc tòa T6 khu đô thị Times City 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy phải thực hiện biện pháp tạm thời cách ly y tế tại nhà, không ra khỏi nhà, thời gian thực hiện từ 1h ngày 29/1 đến khi có thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường.

Đối với việc giúp cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết, Ban quản lý đô thị Vinhome Times City sẽ thông tin các số điện thoại để tiện liên hệ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Vĩnh Tuy cũng yêu cầu cư dân thực hiện khai báo lịch trình di chuyển từ ngày 25/1 đến nay để Ban quản lý tòa nhà tổng hợp; theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho người trong gia đình như đeo khẩu trang, vệ sinh sát khuẩn hàng ngày chỗ ăn ở… Nếu thấy có biểu hiện bệnh (ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở…) thì liên hệ ngay cho Ban quản lý tòa nhà và Trạm y tế phường.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại tòa T6 Times City sáng 29/1:

Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19
Ngay khi phát hiện có trường hợp mắc Covid-19, toà T6 Times City đã được cách ly y tế.
Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19
Lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại sảnh tòa nhà.
Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19
Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng tiến hành quây kín khu vực cách ly.
Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19
Đường vào khu chung cư T6 được chặn bằng thanh chắn.
Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19
Phong tỏa tòa T6 Times City vì có ca mắc Covid-19
Toàn bộ hàng hóa sẽ được cơ quan chức năng tiếp nhận và đưa tới cư dân trong tòa nhà, biện pháp này giúp ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.

Lương Hằng

Nguồn :