M
25/05/2021 14:47

Phong tỏa tạm thời chợ Xanh Văn Quán do có ca F0 đến mua sắm ngày 24/5

(LĐTĐ) Sáng 25/5, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn phong tỏa tạm thời chợ Xanh Văn Quán (phường Phúc La, quận Hà Đông) do ca F0 đã đến chợ mua sắm vào ngày 24/5.

Phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 ca bệnh Covid-19 tại phường Kim Liên và Ngã Tư Sở 6 người ở khu Times City mắc Covid-19, trong đó có 4 người cùng một gia đình
Phong tỏa tạm thời chợ Xanh Văn Quán do có ca F0 đến mua sắm ngày 24/5
Phong tỏa tạm thời chợ Xanh Văn Quán trưa ngày 25/5

Ủy ban nhân dân quận Hà Đông thông tin, ngày 24/5, một trường hợp F0 mắc Covid-19 đã đến chợ Xanh Văn Quán mua sắm. Người này sinh sống tại tòa nhà CT3B, khu đô thị Yên Phúc. Ca F0 này là người của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, ở địa chỉ số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ CDC Hà Nội, sáng 25/5, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông, phường Phúc La và các cơ quan chức năng trên địa bàn đã tạm thời phong tỏa chợ Xanh để phun khử khuẩn, làm vệ sinh môi trường nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện các biện pháp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp tiếp xúc gần. Chỉ đến khi, các điều kiện phòng dịch ở đây đủ điều kiện cho phép, quận Hà Đông mới mở cửa chợ trở lại.

Phong tỏa tạm thời chợ Xanh Văn Quán do có ca F0 đến mua sắm ngày 24/5
Lực lượng chức năng, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm xong cho bà con tiểu thương.

Theo ghi nhận, lúc 11h40 ngày 25/5, ngoài cổng chợ đã được thiết lập hàng rào chắn, có lực lượng công an, dân phòng trực gác. Các nhân viên y tế triển khai lấy mẫu bệnh phẩm đối với những người có tiếp xúc với bệnh nhân. Trong chợ vẫn còn một số bà con đang thu xếp hàng hóa để ra khỏi chợ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ dẫn của cơ quan y tế.

Ông Nguyễn Đức Tiến - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phúc La cho biết, trường hợp F0 đến mua hàng tại chợ nên phường và quận tạm thời đóng cửa để khoanh vùng, điều tra các hộ tiểu thương, những trường hợp liên quan lấy xét nghiệm. Đến 12 giờ 30 trưa nay, các lực lượng chức năng phường đã lấy mẫu xong các trường hợp kinh doanh tại chợ.

Ủy ban nhân dân phường đã chỉ đạo Ban Quản lý chợ ký kết với các hộ kinh doanh dừng toàn hộ hoạt động kinh doanh tại chợ cho đến khi đủ các điều kiện mới cho mở cửa kinh doanh trở lại. Cùng với đó, phường còn cho phong tỏa mềm tạm thời tòa nhà CT3B, khu đô thị Yên Phúc để lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan. Sau khi rà soát xong sẽ phong tỏa tầng có bệnh nhân ở. Chiều nay, phường sẽ thông kê toàn bộ số hộ kinh doanh và số hộ đang ở cùng tầng với F0 này để thực hiện truy vết và cách ly.

Minh Phuong - Thời Nguyễn

Nguồn :