Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu huyện Ứng Hòa tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đây là thời điểm khó khăn chung, vì vậy, Thành phố mong cán bộ, nhân dân Ứng Hòa cùng khắc phục khó khăn, đồng lòng, chung sức cùng với các cấp chính quyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để mau chóng đẩy lùi bệnh dịch bệnh Covid-19.
Huyện Ứng Hòa phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 Huyện Ứng Hòa điều chỉnh phù hợp để quyết tâm giữ vững "vùng xanh"

Ngày 19/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và Đoàn công tác Thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Ứng Hòa.

Lãnh đạo huyện Ứng Hòa đã báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhân dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội của Thành phố, và các quy định chung trong công tác phòng dịch.

Huyện cùng với các lực lượng chức năng đã nghiêm túc, chủ động trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, lũy tích đến ngày 19/8 trên địa bàn huyện ghi nhận 15 trường hợp dương tính với Covid 19. Trong đó, 8/15 trường hợp đã chữa khỏi bệnh trở về địa phương; hiện nay đã qua 13 ngày trên địa bàn không ghi nhận trường hợp mắc mới với Covid-19.

Song song với đó, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn đã thiết lập, xây dựng các "vùng xanh" an toàn và hoạt động hiệu quả, qua đó đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào các địa bàn; 100% doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện đã xây dựng phương án, ký cam kết đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong công tác tiêm chủng vắc xin, đến nay cơ quan y tế địa phương, đã tiêm được 44.944 mũi cho người dân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng có nguy cơ cao đạt 2.500 mẫu.

Ấm áp tình quân dân
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Ứng Hòa.

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh được các ban, ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các địa phương triển khai tích cực; ý thức tham gia phòng, chống dịch bệnh của người dân được nâng cao. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia phòng, chống dịch bện trên địa bàn với nhiều hành động việc làm thiết thực, ý nghĩa…

Về hoạt động sản xuất, cung ứng lương thực thực phẩm, huyện Ứng Hòa đã chủ động trong việc đảm bảo hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội, đồng thời chủ động được nguồn cung cấp thực phẩm tại chỗ và hỗ trợ cung ứng cho các quận nội thành của Thành phố. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, việc làm trên địa bàn huyện. Do đó, huyện đã đề xuất Thành phố tiếp tục phân bổ nguồn vắc xin sớm để triển khai tiêm cho nhân dân.

Vì là huyện nghèo, nên mặc dù đã tiết kiệm, thực hiện cắt giảm tối đa các khoản chi, song nguồn kinh phí dự phòng phục vụ công tác phòng dịch vẫn chưa đảm bảo, huyện kiến nghị Thành phố bổ sung hỗ trợ kinh phí phòng dịch cho huyện.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu huyện tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh; đây là thời điểm khó khăn chung, vì vậy, Thành phố mong cán bộ, nhân dân Ứng Hòa cùng khắc phục khó khăn, đồng lòng, chung sức cùng với các cấp chính quyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để mau chóng đẩy lùi bệnh dịch bệnh.

Trong buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã đi thực tế tại Công ty sản xuất gỗ Đông Dương nằm trong cụm công nghiệp Vân Đình, huyện Ứng Hòa.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị huyện Ứng Hòa tăng cường khuyến khích người dân tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm phục vụ gia đình và cung ứng cho các quận nội thành của Thành phố.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

(LĐTĐ) Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của Thành phố.
Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới, Hà Nội sẽ tranh thủ đợt phòng, chống dịch từ 6h ngày mai (21/9), tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11, để khoảng giữa tháng 11 có thể bắt đầu cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học.
Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên một số địa bàn trong cả nước, Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 và tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

(LĐTĐ) Khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, mục tiêu của Hà Nội là phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với dịch Covid-19. Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, tham khảo ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát chỉ đạo của Trung ương, các biện pháp phòng, chống dịch của Hà Nội lần này vẫn nhất quán trên tinh thần không cầu toàn, có điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn.
Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố; không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.
Từ 21/9, tạo điều kiện tối đa cho người dân nhưng không "buông" công tác phòng, chống dịch

Từ 21/9, tạo điều kiện tối đa cho người dân nhưng không "buông" công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, kịp thời khoanh vùng đúng và trúng các đối tượng nguy cơ cao; thời gian tới sẽ tạo điều kiện tối đa cho người dân đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo an sinh xã hội và nhu cầu thiết yếu khác.
Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến nới lỏng từng bước, nhưng phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất

Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến nới lỏng từng bước, nhưng phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, định hướng chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, dự kiến sau 21/9 sẽ không chia 3 phân vùng trong phòng, chống dịch như hiện tại mà sẽ đề ra phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước nhưng vẫn đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động các phương án phòng, chống dịch, trong đó cần chú trọng triển khai việc quét mã QR.
Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép

(LĐTĐ) Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Tây Hồ sáng nay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị, quận Tây Hồ cần có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay trở lại Hà Nội mà chưa được tiêm vắc xin; đồng thời cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.
Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động