M
22/04/2020 07:38

Phát triển huyện Ba Vì thành vùng du lịch trọng điểm trong thời gian sớm nhất

(LĐTĐ) Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố nghiên cứu, đề xuất quy hoạch và chính sách thu hút đầu tư nhằm phát triển huyện Ba Vì thành vùng du lịch trọng điểm của thành phố trong thời gian sớm nhất; tạo bước đột phá trong phát triển ngành du lịch của thành phố.

phat trien huyen ba vi thanh vung du lich trong diem trong thoi gian som nhat Hà Nội phân luồng, tổ chức giao thông trên đường Trường Chinh
phat trien huyen ba vi thanh vung du lich trong diem trong thoi gian som nhat Công đoàn Các Khu Công nghiệp- Chế xuất Hà Nội luôn đồng hành cùng người lao động
phat trien huyen ba vi thanh vung du lich trong diem trong thoi gian som nhat Hà Nội có trên 160 nghìn người lao động chịu tác động bởi dịch bệnh

Đây là một trong 3 nhóm nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm được nêu trong Thông báo số 2566-TB/TU ngày 20/4/2020 của Thành ủy Hà Nội về “Kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Huyện ủy Ba Vì”.

Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, huyện Ba Vì cần tập trung phát triển ngành nông nghiệp, các vùng sản xuất tập trung theo quy hoạch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, xây dựng các mô hình liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ.

Huyện Ba Vì cần phấn đấu năm 2020 có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới và có từ 1 đến 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Nhấn mạnh yêu cầu quyết liệt chỉ đạo giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo huyện Ba Vì tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của thành phố và của huyện, như dự án Sông Tích, đường Yên Bài - Tản Lĩnh, đường gom chân đê, đường nối quốc lộ 32 - nghĩa trang Yên Kỳ - hồ Suối Hai, đường Phú Cường - Tản Hồng…

Bên cạnh đó, huyện Ba Vì phải phối hợp với các sở, ngành của thành phố nghiên cứu và sớm hoàn thành việc cung cấp nước sạch cho các hộ dân trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu huyện Ba Vì tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kép là vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo Huyện ủy Ba Vì chủ động chuẩn bị và làm tốt công tác nhân sự cấp ủy, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, Điều lệ Đảng, quy chế, quy định của Đảng, hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy về công tác cán bộ. Công tác chuẩn bị nhân sự phải đầy đủ, chặt chẽ, phải được thẩm định bảo vệ chính trị nội bộ theo quy định.

Cơ bản đồng ý với các kiến nghị, đề xuất của Huyện ủy Ba Vì, Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Hoàng Phúc

Nguồn :