Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong nhà trường

Thời gian qua, Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Du (trực thuộc LĐLĐ huyện Sóc Sơn) đã triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua. Đặc biệt là phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” đã đóng góp không nhỏ trong việc phát huy sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của cán bộ giáo viên nhân viên (CBGVNV).
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Công đoàn Hà Nội về công tác thi đua khen thưởng Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Chia sẻ về việc tổ chức triển khai các phong trào thi đua trong CBGVNV nhà trường, cô Đinh Thị Bính - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Nguyễn Du cho biết, trong năm học 2021-2022, Công đoàn trường đã xây dựng, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gồm: Phong trào thi đua Hai tốt (dạy tốt, học tốt); phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục.

Theo đó, Công đoàn trường thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo…

Cụ thể, với phong trào thi đua Hai tốt, giáo viên của nhà trường đã có nhiều giải pháp sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, phù hợp với mỗi học sinh. Từ đó, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường xây dựng cảnh quan thân thiện, tất cả học sinh được vui chơi, giải trí và phát triển tốt kỹ năng.

Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong nhà trường
Công đoàn Trường THCS) Nguyễn Du (trực thuộc LĐLĐ huyện Sóc Sơn) triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua.

Thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục, Công đoàn trường thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Được biết, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã phối hợp với chuyên môn chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Hai không” ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực, bệnh thành tích trong giáo dục.

Khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát làm cho việc đến trường của học sinh khó khăn, CBGVNV của Trường THCS Nguyễn Du đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin, bảo đảm an toàn trường học và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Đối với phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, Ban Nữ công đã kịp thời động viên chị em hoàn thành nhiệm vụ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Nhân dịp 20/10, 8/3, Ban Nữ công đã chủ động xây dựng kế hoạch có chất lượng mang màu sắc giới, phát động ngày hội áo dài đến toàn thể nữ giáo viên, giải An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai…

Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong nhà trường
Phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” là một trong những phong trào được đông đảo CBGVNV nhà trường tham gia, hưởng ứng tích cực.

Đặc biệt, phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” là một trong những phong trào được đông đảo CBGVNV nhà trường tham gia, hưởng ứng tích cực. Phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ và tạo nên một không khí thi đua sôi nổi trong toàn bộ CBGVNV nhà trường.

Theo đó, năm học vừa qua nhà trường đã nhận được hơn 30 sáng kiến hay, có khả năng áp dụng rộng rãi trong thực tiễn. Có thể kể đến như sáng kiến “Phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh nhờ vận dụng phương pháp dạy học thông qua trải nghiệm” của cô giáo Phan Thị Nhung; sáng kiến “Ứng dụng công nghệ trong dạy học trực tuyến” của cô giáo Hoàng Thị Hồng Ca, sáng kiến “Chế tạo quạt mi-ni từ phế liệu” của cô giáo Nguyễn Thị Vui…

Để phát huy khả năng sáng tạo trong mỗi giáo viên, Ban Giám hiệu và Công đoàn trường cũng đã thành lập hội đồng chấm sáng kiến kinh nghiệm để tư vấn, hướng dẫn giúp sáng kiến kinh nghiệm của CBGVNV đạt chất lượng cao hơn. Những kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do LĐLĐ huyện Sóc Sơn phát động.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

Sự rộn ràng của Strauss, chiều sâu kịch tính của opera, tiếng guitar lắng đọng và những bản nhạc phim hào sảng đã hòa quyện làm nên một đêm nhạc giàu cảm xúc. New Year Concert 2026 không chỉ khơi dậy niềm tin, hy vọng và những khởi đầu đầy hứng khởi cho năm mới, mà còn mở ra một cách tiếp cận gần gũi hơn để âm nhạc giao hưởng thẩm thấu vào đời sống đô thị.
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

Ngày 1/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 41 đối tượng với 5 tội danh gồm “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Mua bán người”; “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương  lịch

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 15 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 1 tấn chân gà không hóa đơn chứng từ, đang trên đường vận chuyển vào nội thành tiêu thụ.
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Trong ngày 1/1/2026, cùng với việc xử lý nghiêm hơn 10.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã thực hiện trừ điểm Giấy phép lái xe (GPLX) đối với gần 1.800 tài xế. Đây là biện pháp mạnh tay nhằm răn đe các hành vi nguy hiểm, góp phần kéo giảm sâu số vụ tai nạn giao thông ngay từ những ngày đầu năm.
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

“Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới 2026” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 1/1/2026 tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, H2; phát thanh trực tiếp trên kênh FM96 và trực tuyến trên app HanoiON cùng các nền tảng số của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Ngày 1/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, xã Đoài Phương, thành phố Hà Nội đã diễn ra “Chợ phiên vùng cao - Chào năm mới 2026” với nhiều nét văn hóa đầu Xuân truyền thống, đặc trưng của các dân tộc, mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm hấp dẫn.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 248/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch năm 2026.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động