M
14/02/2021 23:28

Phát hoảng vì nhiều người không đeo khẩu trang, vô tư tụ tập

(LĐTĐ) Dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng một bộ phận người dân vẫn chủ quan, không thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 Đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng Đẩy mạnh tuyên truyền về xử lý vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19

Việc người dân chưa thực hiện nghiêm các quy định và khuyến cáo của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19; chưa nhận thức rõ về mức độ nguy hiểm của biến thể virus lần này khiến cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố gặp rất nhiều khó khăn.

Ngày 14/2, theo ghi nhận ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là tại những quận nội thành như Hoàn Kiếm, Tây Hồ... các quán trà đá vỉa hè vẫn hoạt động nhộn nhịp, người dân vẫn quây quần trà thuốc mà không đeo khẩu trang.

Điều đáng nói, các quán trà đá đều chuẩn bị sẵn điếu cày để khách có nhu cầu hút thuốc lào, tất cả đều dùng chung một điếu cày, người này hút xong lại nhường người khác. Thậm chí, có quán còn chuẩn bị tới 2-3 điếu cày phục vụ khách vãng lai.

Khi được hỏi, một số chủ quán trà đá thản nhiên cho rằng những lần trước Thành phố cấm hẳn các quán trà đá vỉa hè, nhưng lần này chưa có chỉ đạo cấm nên khi có khách chỉ nhắc đeo khẩu trang.

Tương tự, tại nhiều quán cafe, tình trạng tập trung đông người thành nhóm vẫn diễn ra. Đa số người ngồi uống nước tại đây đều ngồi sát nhau, không đeo khẩu trang, trò chuyện rôm rả. Riêng các nhân viên của quán có đeo khẩu trang nhưng cách đeo khẩu trang mang tính hình thức, để hở cả phần mũi, miệng. Tương tự, nhiều quán bia hơi, người dân vẫn uống như không hề có dịch.

Qua ghi nhận tại một số địa điểm, lực lượng chức năng còn chưa nhắc nhở, xử phạt kịp thời.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong chiều ngày 14/2:

Phát hoảng vì nhiều người không đeo khẩu trang, vô tư tụ tập
Tại quán cafe CỘNG trên đường Quán Sứ, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, mọi người tụ tập thành nhóm, vô tư nói cười, phớt lờ các quy định về phòng, chống dịch. Nhân viên của quán đeo khẩu trang cũng chỉ mang tính hình thức.
Phát hoảng vì nhiều người không đeo khẩu trang, vô tư tụ tập
Trước quán cafe CỘNG, một nhóm người thản nhiên đứng nói chuyện và cũng không đeo khẩu trang.
Phát hoảng vì nhiều người không đeo khẩu trang, vô tư tụ tập
Tại quán cafe ở số 1 Vệ Hồ, quận Tây Hồ nhiều bạn trẻ cũng tập trung thành nhóm, không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách. Nhân viên ở đây cũng chỉ đeo khẩu trang theo kiểu... đối phó.
Phát hoảng vì nhiều người không đeo khẩu trang, vô tư tụ tập
Ngay bên cạnh - quán cafe số 5 Vệ Hồ những người ngồi tại đây cũng không đảm bảo việc phòng, chống dịch.

Thiết nghĩ, mọi người nên kiềm chế thú vui, chịu khó ở nhà với gia đình, tránh tụ tập đông người. Đồng thời, lực lượng phòng, chống dịch tại cơ sở cần tập trung hơn nữa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả và thành công.

PV

Nguồn :