M
03/10/2020 10:12

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ vượt khó” về trẻ em khuyết tật

(LĐTĐ) Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ vượt khó” về trẻ em khuyết tật.

Lãnh đạo Mặt trận thành phố thăm, tặng quà Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội Biểu dương các điển hình trong công tác nuôi dạy trẻ khuyết tật Hỗ trợ trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng

Theo Ban Tổ chức, thông qua cuộc thi nhằm góp phần vận động toàn xã hội bảo vệ, trợ giúp, chăm sóc trẻ em khuyết tật, giúp các em đến được với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội); đảm bảo cho các em được hưởng các quyền của trẻ, cũng như góp phần nâng cao nhận thức để thay đổi thái độ, hành vi của các bộ, ban, ngành, chính quyền các cấp, của cộng đồng xã hội, người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng.

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ vượt khó” về trẻ em khuyết tật
Thông qua cuộc thi, nhằm góp phần nâng cao nhận thức để thay đổi thái độ, hành vi của các bộ, ban, ngành, chính quyền các cấp, của cộng đồng xã hội, người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng. Ảnh minh họa: B.D

Về đối tượng dự thi, Ban Tổ chức nhận tác phẩm của trẻ em Việt Nam từ 6-16 tuổi. Về nội dung, tranh vẽ “Ước mơ vượt khó” về trẻ em khuyết tật có nội dung liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, như: Thông tin bằng hình ảnh sinh động cũng như những thông điệp chuyển tải tới đông đảo quần chúng về cuộc sống của một bộ phận trẻ em khuyết tật cùng những khát vọng, ước mơ về những điều tốt đẹp mà các em mong muốn, hướng tới;

Phản ánh và nói lên quan điểm của trẻ em về việc bảo vệ, giúp đỡ và chăm sóc trẻ em khuyết tật; phản ánh sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền và cộng đồng trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em khuyết tật và chống phân biệt, đối xử kì thị với trẻ em khuyết tật; vận động toàn xã hội bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, trợ giúp trẻ em khuyết tật;

Tạo điều kiện để tất cả trẻ em khuyết tật được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện; giúp trẻ em khuyết tật đến được với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội…)

Về tác phẩm dự thi, bài dự thi thể hiện trên khổ giấy A3, tranh vẽ dự thi phải do chính tác giả vẽ ra, chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó; chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mỗi tác giả tự lựa chọn và gửi dự thi tối đa 3 tác phẩm.

Tác phẩm cần ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ và số điện thoại, email (nếu có) của người dự thi; tên gọi của tác phẩm dự thi, ý nghĩa của tác phẩm.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn tranh vẽ của trẻ em khuyết tật để Ban Giám khảo chấm riêng. Vì vậy, đối tượng là trẻ em khuyết tật gửi tác phẩm dự thi cần ghi rõ mình thuộc diện trẻ em khuyết tật.

Ban Tổ chức sẽ trao: 2 giải Nhất, mỗi giải 6.000.000 đồng; 4 giải Nhì, mỗi giải 3.000.000 đồng; 6 giải Ba, mỗi giải 2.000.000 đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng; 1 Giải cá nhân gửi nhiều tranh vẽ dự thi có chất lượng, giải 500.000 đồng; 1 giải dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất gửi tranh vẽ dự thi chất lượng, giải 500.000 đồng.

Ban Tổ chức cũng sẽ trao 2 giải tập thể cho đơn vị có nhiều tranh vẽ dự thi chất lượng, trị giá 500.000 đồng/giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 15/10 đến 15/11/2020. Nơi nhận tác phẩm: Tạp chí Gia đình và Trẻ em: 37A Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Chi tiết về thể lệ cuộc thi, người tham gia có thể truy cập trang thông tin điện tử giadinhvatreem.vn.

B.D

Nguồn :