M
30/11/2019 21:50

Phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn du khách

(LĐTĐ) Hàng năm, tại các điểm du lịch của huyện Mỹ Đức đón trung bình trên 1 triệu lượt du khách, trong đó phần lớn là lượng khách về thăm quan trảy hội tại Khu di tích thắng cảnh Chùa Hương. Thời gian qua, huyện Mỹ Đức luôn chú trọng phát triển du lịch, phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.  

phan dau tro thanh diem den hap dan du khach Hơn 2,5 triệu lượt khách đến Hà Nội trong tháng 11
phan dau tro thanh diem den hap dan du khach Gỡ khó cho du lịch làng cổ Đường Lâm
phan dau tro thanh diem den hap dan du khach Thị xã Sơn Tây có 94,7% gia đình văn hóa

Từ bao đời nay, Mỹ Đức nổi tiếng là nơi có núi non hùng vĩ với khu di tích Chùa Hương nổi tiếng khắp cả nước với động Hương tích được ví là Nam thiên đệ nhất động, có bà Chùa Ba tu hành đắc đạo. Nơi đây còn có khu du lịch hồ Quan Sơn, Hồ Tuy Lai với diện tích mặt nước rộng mênh mông, được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn.

phan dau tro thanh diem den hap dan du khach
Mỹ Đức là nơi có thế mạnh về phát triển du lịch (Ảnh:K.T)

Nắm bắt được những thế mạnh của mình, trong những năm qua, huyện Mỹ Đức đã chú trọng công tác phát triển du lịch với những hoạt động thiết thực. Cụ thể, trong năm 2019, huyện đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cho cộng đồng dân cư ở xã Hương Sơn với hơn 300 người dân tham dự đồng thời hỗ trợ phát triển du lịch Hoa sen trên địa bàn xã An Phú.

Bên cạnh đó, huyện xuất bản 10.000 cuốn sách tuyên truyền, quảng bá về du lịch Mỹ Đức; Phối hợp với Sở Du lịch, các doanh nghiệp Lữ hành kiểm tra các điểm du lịch trên địa bàn để kết nối các tour du lịch nhằm thu hút khách và kêu gọi đầu tư; khảo sát lắp biển chỉ dẫn du lịch trên địa bàn huyện.

Kết quả từ ngày 01/01/2019 đến 23/10/2019 huyện Mỹ Đức đã đón tiếp 1.317.311 lượt khách, trong đó có 14.878 khách nước ngoài. Ước tính đến hết ngày 31/12/2019 đạt số lượng khách là: 1.330.000 lượt khách.

Trong đó, lễ hội du lịch Chùa Hương năm 2019 đã diễn ra hết sức thành công, được du khách, cơ quan báo chí, các Đoàn thanh tra, kiểm tra đánh giá có nhiều thay đổi tích cực, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên dòng suối Yến, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh công cộng miễn phí, nâng cao chất lượng phục vụ và đúng tiêu chí “Lễ hội kỷ cương - văn minh du lịch”.

Công tác chỉ đạo, quản lý, tổ chức Lễ hội Chùa Hương có nhiều đổi mới được du khách và các đơn vị đánh giá tích cực. Cũng trong năm 2019, xã An Phú đã đón trên 6.000 lượt khách về thăm quan, chụp ảnh Sen trên địa bàn.

Trong thời gian tới, huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại Thành phố tổ chức hội nghị quảng bá tiềm năng du lịch huyện Mỹ Đức, chú trọng phát triển một số loại hình du lịch mới.

Tuy nhiên, phải nhìn nhận rằng, để phát huy tốt hơn nữa giá trị các di tích, danh thắng trên địa bàn thì hệ thống giao thông từ trung tâm thành phố về Mỹ Đức cần được đầu tư đồng bộ, để rút ngắn thời gian đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, có như vậy việc phát triển đồng bộ kinh tế - xã hội của địa phương nói chung, đặc biệt là du lịch nói riêng mới thực sự được nâng cao.

K.T

Nguồn :