"Ông lớn" bất động sản và ngân hàng hợp tác: Gia tăng lợi ích tài chính cho nhà đầu tư

(LĐTĐ) Hợp tác giữa doanh nghiệp bất động sản và ngân hàng tạo giải pháp tín dụng giàu ưu đãi, giảm chi phí cơ hội và tăng lợi nhuận cho người mua.
Nhà đầu tư dài hạn chuộng bất động sản đô thị quy hoạch hoàn chỉnh Novaland hợp tác chiến lược với PRO Việt Nam trong phân loại, thu gom rác thải tái chế tại nguồn Novaland khẳng định vị thế top đầu trong 10 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020

Nhà đầu tư bất động sản đặt kỳ vọng vào tín dụng

Anh Trịnh Tuấn Anh (quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) dự định đầu tư một căn nhà phố tại vùng vệ tinh Thành phố Hồ Chí Minh giá 6 tỷ đồng nhằm đón đầu cơ hội sinh lời trong tương lai tại khu vực này. Anh dự tính chỉ dùng một phần vốn tự có, còn lại khoảng 50-60% vay ngân hàng. Lý do trong giai đoạn hiện tại bất động sản tại một số khu vực tiềm năng vẫn còn giá tốt, trong khi đó lãi suất cho vay ngân hàng lại khá "mềm".

Trong bối cảnh bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng cùng mặt bằng lãi suất thấp, người mua đặt kỳ vọng rất cao vào nguồn vốn vay ngân hàng

Mặt bằng lãi suất thấp kéo dài từ năm qua đến nay đã góp phần tạo cú hích cho thị trường bất động sản. Không chỉ anh Tuấn Anh, nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng rót vốn vào bất động sản và tận dụng đòn bẩy tài chính từ nguồn vay ngân hàng, bên cạnh vốn tích lũy.

Đại diện một doanh nghiệp bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong bối cảnh bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời được ưa chuộng hàng đầu và mặt bằng lãi suất thấp, người mua đặt kỳ vọng rất cao vào nguồn vốn vay ngân hàng, đặc biệt tại những dự án có sự hợp tác chặt chẽ giữa chủ đầu tư và ngân hàng liên kết.

Mặt khác, Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22 năm 2019 cho phép duy trì tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn với mức 40% sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9 sau đó sẽ dần giảm xuống 30% từ tháng 10/2023.

"Các ngân hàng sẽ phải thận trọng hơn rất nhiều trong việc sàng lọc và chọn lựa dự án bất động sản để tham gia đồng hành cung cấp các sản phẩm tài chính, tín dụng cho cả chủ đầu tư và người mua", vị này nói.

Do đó với lộ trình triển khai quy định siết tín dụng vào bất động sản, những dự án có sự tham gia của ngân hàng đồng hành đồng nghĩa được bảo chứng về uy tín, năng lực chủ đầu tư và khả năng thành công cao hơn trong tương lai.

Mới đây thị trường bất động sản vừa chứng kiến cú bắt tay giữa hai ông lớn là Tập đoàn Novaland và Vietinbank - một trong "tứ trụ" của hệ thống ngân hàng Việt Nam.Trong giai đoạn đầu hợp tác, VietinBank thực hiện tài trợ vốn cho việc M&A một số dự án thành phần thuộc Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Đồng Nai). Các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) sẽ tiếp tục được nghiên cứu và hợp tác triển khai.

Sự kiện ký kết được xem là một động lực tiếp đà phát triển mạnh mẽ cho cả Novaland, Vietinbank và toàn thị trường bất động sản.

Gói tín dụng của ngân hàng giúp bổ sung phương án tài chính hiệu quả về chi phí và khả năng gia tăng lợi nhuận của nhà đầu tư bất động sản. Đồng thời mang đến cơ hội được ưu đãi lãi suất tốt hơn so với mặt bằng chung của thị trường, giảm rủi ro thanh khoản và tối ưu dòng tiền cho nhà đầu tư.

“Cá mập” bắt tay, nhà đầu tư hưởng lợi

Những “thưng vụ” hợp tác triển khai trong giai đoạn này cũng được cho là chín muồi khi thị trường bất động sản đang trên đà phục hồi tăng trưởng hậu Covid-19. Khi đại dịch được kiểm soát tốt và bất động sản đã chứng minh khả năng miễn nhiễm khá tốt trong năm 2020, tâm lý người mua đang lạc quan và tình hình cung - cầu trên thị trường cải thiện. Đặc biệt với đà mở rộng ra các đô thị vệ tinh quanh Thành phố Hồ Chí Minh và định hướng quy hoạch theo hướng giãn dân, nâng cấp đô thị, người mua đang có nhiều sự lựa chọn cả về sản phẩm lẫn phương án hỗ trợ tài chính từ ngân hàng.

Trong giai đoạn đầu hợp tác, VietinBank cung cấp dịch vụ cho vay mua nhà tại Dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Đơn cử với hợp tác giữa VietinBank và Novaland, ngân hàng sẽ cung cấp các gói tài trợ tài chính ưu việt cho khách hàng cá nhân của Novaland, hợp tác xây dựng các chính sách ưu đãi gói tín dụng cho nhân viên và khách hàng VietinBank giao dịch tại Novaland và ngược lại.

Ngoài ra VietinBank cũng sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ nhu cầu vay vốn lưu động, vay vốn trung dài hạn, bảo lãnh vay vốn cho các nhà thầu của Novaland, bao thanh toán, thanh toán quốc tế; đồng thời cung cấp các gói dịch vụ, thanh toán, phát hành thẻ, chuyển tiền trong nước và quốc tế cho Novaland và các đơn vị thành viên... với chính sách tín dụng, giá, phí cạnh tranh. VietinBank và các thành viên cũng sẽ được ưu tiên sử dụng các dịch vụ tiện ích trong hệ sinh thái của Nova Group như dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi giải trí...

Ông Trần Minh Bình - Tổng giám đốc VietinBank cho biết hợp tác chiến lược giữa VietinBank và Novaland sẽ tăng cường phối hợp ở mức độ cao hơn giữa hai đơn vị, được thực hiện thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh.

"Chương trình cụ thể sẽ được hai đơn vị triển khai phù hợp với từng mục tiêu cho mỗi giai đoạn, thông qua việc ký kết các thỏa thuận và hợp đồng riêng biệt", ông Bình nói.

Dự án hưởng lợi đầu tiên từ hợp tác này là khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City. Với quy mô lên đến 1.000 ha, đây là một trong những đô thị đáng chú ý bậc nhất hiện nay tại phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh của Tập đoàn Novaland. Hiện phân khu đảo Phượng Hoàng với mô hình đô thị đảo đang thu hút hàng nghìn khách hàng tham quan trải nghiệm mỗi tuần. Mức độ quan tâm được đánh giá tốt và đang là động lực dẫn dắt thị trường bất động sản liền thổ tại phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh trong hai năm qua.

Với hợp tác giữa Tập đoàn Novaland và VietinBank, khách đầu tư nhà phố, biệt thự và shophouse đảo Phượng Hoàng có thêm lợi thế về tài chính từ lãi suất tốt và nhiều ưu đãi khác để giảm chi phí cơ hội, rủi ro thanh khoản và gia tăng khả năng sinh lời trong tương lai.

Từ ngày 01/04/2021, Aqua City áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt: vốn ban đầu chỉ từ 820 triệu, thanh toán 30% giá trị sản phẩm đến khi nhận nhà, tặng cheque trị giá 100 triệu đồng, ưu đãi lên đến 80 triệu cho cổ đông Novaland cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác.

Để nắm bắt cơ hội đầu tư hấp dẫn hay tìm kiếm không gian sống sinh thái đầy vượng khí tại đô thị đảo Phượng Hoàng, tham khảo website https://aquacity.com.vn/ hoặc gọi hotline 0943797979 để được tư vấn chi tiết.

P.Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Tĩnh dôi dư các trụ sở tiền tỷ: Cần sớm có phương án bảo vệ tài sản

Hà Tĩnh dôi dư các trụ sở tiền tỷ: Cần sớm có phương án bảo vệ tài sản

(LĐTĐ) Việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sáp nhập các đơn vị hành chính là đúng đắn và tỉnh Hà Tinh đã làm rất kịp thời, ...
Hà Nội thông qua mức thu lệ phí đối với lao động là người nước ngoài

Hà Nội thông qua mức thu lệ phí đối với lao động là người nước ngoài

(LĐTĐ) 100% đại biểu có mặt trong phiên họp chiều 8/12, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã biểu quyết thông qua ...
Trình Quốc hội xem xét sửa đổi 8 luật theo thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn về đầu tư, kinh doanh

Trình Quốc hội xem xét sửa đổi 8 luật theo thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn về đầu tư, kinh doanh

(LĐTĐ) Ngày 8/12, tại Phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 ...
Người đặc biệt khó khăn ở thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng

Người đặc biệt khó khăn ở thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng

(LĐTĐ) Các đối tượng chính sách đăng ký thường trú tại thành phố Hà Nội sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực nông thôn ...
Nghệ An tháo gỡ áp lực việc làm cho lao động bị ảnh hưởng do dịch

Nghệ An tháo gỡ áp lực việc làm cho lao động bị ảnh hưởng do dịch

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 bùng phát khiến người lao động (NLĐ) từ các địa phương khác trở về quê Nghệ An với số lượng rất lớn, làm ảnh hưởng sâu sắc đến ...
Ngày 8/12, Hà Nội ghi nhận 709 ca dương tính, trong đó có 243 ca tại cộng đồng

Ngày 8/12, Hà Nội ghi nhận 709 ca dương tính, trong đó có 243 ca tại cộng đồng

(LĐTĐ) Chiều 8/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 7/12 đến 18 giờ ngày 8/12 Hà Nội ghi nhận ...
Giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Hà Nội thấp nhất là 16.400 đồng

Giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Hà Nội thấp nhất là 16.400 đồng

(LĐTĐ) Tại kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, chiều 8/12, các đại biểu đã thống nhất thông qua giá dịch vụ giá ...

Tin khác

Lợi thế của shophouse biển 2 mặt tiền Ocean Residence tại NovaWorld Phan Thiet

Lợi thế của shophouse biển 2 mặt tiền Ocean Residence tại NovaWorld Phan Thiet

(LĐTĐ) Dự án NovaWorld Phan Thiet của Tập đoàn Novaland tiếp tục “hâm nóng” thị trường khi trình làng phân khu mới Ocean Residence thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm với các dòng sản phẩm đặc sắc như nhà phố biển, và gần đây nhất là shophouse biển 2 mặt tiền có số lượng giới hạn.
Kusto Home khởi công dự án Urban Green tại thành phố Thủ Đức

Kusto Home khởi công dự án Urban Green tại thành phố Thủ Đức

(LĐTĐ) Sáng 7/12/2021, Kusto Home, thương hiệu phát triển bất động sản của tập đoàn đa ngành quốc tế Kusto Group đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác và lễ động thổ khởi công dự án Urban Green, tại khu thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Tập đoàn Hưng Thịnh được vinh danh doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2021

Tập đoàn Hưng Thịnh được vinh danh doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2021

(LĐTĐ) Ban tổ chức giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2021 vừa công bố vinh danh Tập đoàn Hưng Thịnh ở hạng mục Corporate Excellence Award 2021 (Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2021) và ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) tập đoàn ở hạng mục Master Entrepreneur Award 2021 (Doanh nhân xuất sắc Châu Á 2021).
Thời điểm được cấp sổ hồng chung cư

Thời điểm được cấp sổ hồng chung cư

Sau 50 ngày kể từ khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, người mua sẽ nhận được sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có nền màu hồng cánh sen).
Bất động sản vùng vệ tinh - cơ hội “vàng” cho những nhà đầu tư bản lĩnh

Bất động sản vùng vệ tinh - cơ hội “vàng” cho những nhà đầu tư bản lĩnh

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia, đối với thị trường bất động sản vùng vệ tinh, nhóm khách hàng đầu tiên luôn là các nhà đầu tư với lợi thế về nguồn tài chính sẵn có và tầm nhìn chiến lược lâu dài.
Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Dưới đây là căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ theo Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Cắt giảm, đơn giản hóa 59 điều kiện đầu tư kinh doanh xây dựng

Cắt giảm, đơn giản hóa 59 điều kiện đầu tư kinh doanh xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, từ đầu năm đến nay, ngành xây dựng đã cắt giảm, đơn giản hóa 59/172 điều kiện đầu tư kinh doanh đối với 9 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện (đạt 34,3%); cắt giảm, đơn giản hóa 9 thủ tục hành chính...
Xem thêm
Phiên bản di động