"Ông lớn" bất động sản và ngân hàng hợp tác: Gia tăng lợi ích tài chính cho nhà đầu tư

(LĐTĐ) Hợp tác giữa doanh nghiệp bất động sản và ngân hàng tạo giải pháp tín dụng giàu ưu đãi, giảm chi phí cơ hội và tăng lợi nhuận cho người mua.
Nhà đầu tư dài hạn chuộng bất động sản đô thị quy hoạch hoàn chỉnh Novaland hợp tác chiến lược với PRO Việt Nam trong phân loại, thu gom rác thải tái chế tại nguồn Novaland khẳng định vị thế top đầu trong 10 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020

Nhà đầu tư bất động sản đặt kỳ vọng vào tín dụng

Anh Trịnh Tuấn Anh (quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) dự định đầu tư một căn nhà phố tại vùng vệ tinh Thành phố Hồ Chí Minh giá 6 tỷ đồng nhằm đón đầu cơ hội sinh lời trong tương lai tại khu vực này. Anh dự tính chỉ dùng một phần vốn tự có, còn lại khoảng 50-60% vay ngân hàng. Lý do trong giai đoạn hiện tại bất động sản tại một số khu vực tiềm năng vẫn còn giá tốt, trong khi đó lãi suất cho vay ngân hàng lại khá "mềm".

Trong bối cảnh bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng cùng mặt bằng lãi suất thấp, người mua đặt kỳ vọng rất cao vào nguồn vốn vay ngân hàng

Mặt bằng lãi suất thấp kéo dài từ năm qua đến nay đã góp phần tạo cú hích cho thị trường bất động sản. Không chỉ anh Tuấn Anh, nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng rót vốn vào bất động sản và tận dụng đòn bẩy tài chính từ nguồn vay ngân hàng, bên cạnh vốn tích lũy.

Đại diện một doanh nghiệp bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong bối cảnh bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời được ưa chuộng hàng đầu và mặt bằng lãi suất thấp, người mua đặt kỳ vọng rất cao vào nguồn vốn vay ngân hàng, đặc biệt tại những dự án có sự hợp tác chặt chẽ giữa chủ đầu tư và ngân hàng liên kết.

Mặt khác, Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22 năm 2019 cho phép duy trì tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn với mức 40% sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9 sau đó sẽ dần giảm xuống 30% từ tháng 10/2023.

"Các ngân hàng sẽ phải thận trọng hơn rất nhiều trong việc sàng lọc và chọn lựa dự án bất động sản để tham gia đồng hành cung cấp các sản phẩm tài chính, tín dụng cho cả chủ đầu tư và người mua", vị này nói.

Do đó với lộ trình triển khai quy định siết tín dụng vào bất động sản, những dự án có sự tham gia của ngân hàng đồng hành đồng nghĩa được bảo chứng về uy tín, năng lực chủ đầu tư và khả năng thành công cao hơn trong tương lai.

Mới đây thị trường bất động sản vừa chứng kiến cú bắt tay giữa hai ông lớn là Tập đoàn Novaland và Vietinbank - một trong "tứ trụ" của hệ thống ngân hàng Việt Nam.Trong giai đoạn đầu hợp tác, VietinBank thực hiện tài trợ vốn cho việc M&A một số dự án thành phần thuộc Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Đồng Nai). Các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) sẽ tiếp tục được nghiên cứu và hợp tác triển khai.

Sự kiện ký kết được xem là một động lực tiếp đà phát triển mạnh mẽ cho cả Novaland, Vietinbank và toàn thị trường bất động sản.

Gói tín dụng của ngân hàng giúp bổ sung phương án tài chính hiệu quả về chi phí và khả năng gia tăng lợi nhuận của nhà đầu tư bất động sản. Đồng thời mang đến cơ hội được ưu đãi lãi suất tốt hơn so với mặt bằng chung của thị trường, giảm rủi ro thanh khoản và tối ưu dòng tiền cho nhà đầu tư.

“Cá mập” bắt tay, nhà đầu tư hưởng lợi

Những “thưng vụ” hợp tác triển khai trong giai đoạn này cũng được cho là chín muồi khi thị trường bất động sản đang trên đà phục hồi tăng trưởng hậu Covid-19. Khi đại dịch được kiểm soát tốt và bất động sản đã chứng minh khả năng miễn nhiễm khá tốt trong năm 2020, tâm lý người mua đang lạc quan và tình hình cung - cầu trên thị trường cải thiện. Đặc biệt với đà mở rộng ra các đô thị vệ tinh quanh Thành phố Hồ Chí Minh và định hướng quy hoạch theo hướng giãn dân, nâng cấp đô thị, người mua đang có nhiều sự lựa chọn cả về sản phẩm lẫn phương án hỗ trợ tài chính từ ngân hàng.

Trong giai đoạn đầu hợp tác, VietinBank cung cấp dịch vụ cho vay mua nhà tại Dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Đơn cử với hợp tác giữa VietinBank và Novaland, ngân hàng sẽ cung cấp các gói tài trợ tài chính ưu việt cho khách hàng cá nhân của Novaland, hợp tác xây dựng các chính sách ưu đãi gói tín dụng cho nhân viên và khách hàng VietinBank giao dịch tại Novaland và ngược lại.

Ngoài ra VietinBank cũng sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ nhu cầu vay vốn lưu động, vay vốn trung dài hạn, bảo lãnh vay vốn cho các nhà thầu của Novaland, bao thanh toán, thanh toán quốc tế; đồng thời cung cấp các gói dịch vụ, thanh toán, phát hành thẻ, chuyển tiền trong nước và quốc tế cho Novaland và các đơn vị thành viên... với chính sách tín dụng, giá, phí cạnh tranh. VietinBank và các thành viên cũng sẽ được ưu tiên sử dụng các dịch vụ tiện ích trong hệ sinh thái của Nova Group như dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi giải trí...

Ông Trần Minh Bình - Tổng giám đốc VietinBank cho biết hợp tác chiến lược giữa VietinBank và Novaland sẽ tăng cường phối hợp ở mức độ cao hơn giữa hai đơn vị, được thực hiện thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh.

"Chương trình cụ thể sẽ được hai đơn vị triển khai phù hợp với từng mục tiêu cho mỗi giai đoạn, thông qua việc ký kết các thỏa thuận và hợp đồng riêng biệt", ông Bình nói.

Dự án hưởng lợi đầu tiên từ hợp tác này là khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City. Với quy mô lên đến 1.000 ha, đây là một trong những đô thị đáng chú ý bậc nhất hiện nay tại phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh của Tập đoàn Novaland. Hiện phân khu đảo Phượng Hoàng với mô hình đô thị đảo đang thu hút hàng nghìn khách hàng tham quan trải nghiệm mỗi tuần. Mức độ quan tâm được đánh giá tốt và đang là động lực dẫn dắt thị trường bất động sản liền thổ tại phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh trong hai năm qua.

Với hợp tác giữa Tập đoàn Novaland và VietinBank, khách đầu tư nhà phố, biệt thự và shophouse đảo Phượng Hoàng có thêm lợi thế về tài chính từ lãi suất tốt và nhiều ưu đãi khác để giảm chi phí cơ hội, rủi ro thanh khoản và gia tăng khả năng sinh lời trong tương lai.

Từ ngày 01/04/2021, Aqua City áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt: vốn ban đầu chỉ từ 820 triệu, thanh toán 30% giá trị sản phẩm đến khi nhận nhà, tặng cheque trị giá 100 triệu đồng, ưu đãi lên đến 80 triệu cho cổ đông Novaland cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác.

Để nắm bắt cơ hội đầu tư hấp dẫn hay tìm kiếm không gian sống sinh thái đầy vượng khí tại đô thị đảo Phượng Hoàng, tham khảo website https://aquacity.com.vn/ hoặc gọi hotline 0943797979 để được tư vấn chi tiết.

P.Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đề nghị bổ sung lao động, lái xe ngành vận tải và logistics được tiêm vắc xin như tuyến đầu chống dịch

Đề nghị bổ sung lao động, lái xe ngành vận tải và logistics được tiêm vắc xin như tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng phục vụ sản xuất, ngày 30/7, Bộ Công Thương có văn bản hỏa ...
Xử phạt 60 triệu đồng đối tượng vận chuyển 400 hộp test Covid-19 nhập lậu

Xử phạt 60 triệu đồng đối tượng vận chuyển 400 hộp test Covid-19 nhập lậu

(LĐTĐ) Thông tin từ lực lượng Quản lý thị trường cho biết, sau khi xác định 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19 Q Standard Covid-19 Ag Home Test do Đội ...
Vượt qua “làn sóng Covid-19”, doanh thu quý II/2021 của Vinamilk lập đỉnh mới

Vượt qua “làn sóng Covid-19”, doanh thu quý II/2021 của Vinamilk lập đỉnh mới

(LĐTĐ) Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.
Ngày 30/7: Hà Nội ghi nhận 119 ca mắc Covid-19

Ngày 30/7: Hà Nội ghi nhận 119 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 30/7, trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 41 ca mắc mới, trong đó 21 ...
Thành ủy Hà Nội chỉ đạo 6 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thành ủy Hà Nội chỉ đạo 6 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thành ủy Hà Nội chỉ đạo 6 nội dung trọng tâm phòng, chống Covid-19
Bệnh viện 1A chi viện khẩn cấp cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần

Bệnh viện 1A chi viện khẩn cấp cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần

(LĐTĐ) 15 bác sĩ của Bệnh viện 1A cùng hàng trăm trang thiết bị y tế được điều đến chi viện khẩn cấp cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm ...
Chùm ảnh: Vườn rau xanh mướt của người dân trong mùa dịch Covid-19

Chùm ảnh: Vườn rau xanh mướt của người dân trong mùa dịch Covid-19

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều người không thể đi làm, cùng với việc khan hiếm rau sạch, nhiều gia đình quyết định trồng rau sạch để sử ...

Tin khác

An Bình City - Dự án đáng sống của mọi gia đình

An Bình City - Dự án đáng sống của mọi gia đình

(LĐTĐ) Với ý tưởng thiết kế và xây dựng một thành phố thu nhỏ trong lòng công viên thanh bình, An Bình City là dự án không chỉ mang đến không gian sống xanh mát, trong lành mà còn là khởi nguồn yêu thương và thịnh vượng cho mỗi tổ ấm.
Một số quy định cần nắm rõ khi sở hữu nhà chung cư

Một số quy định cần nắm rõ khi sở hữu nhà chung cư

Nhà chung cư là một xu thế tất yếu do quá trình đô thị hóa tại Việt Nam. Do đó, nhằm tự bảo vệ quyền lợi của mình, người mua cần nắm rõ những vấn đề pháp lý liên quan khi sở hữu căn hộ.
Lý giải sức hút của căn hộ hạng sang trong mùa dịch

Lý giải sức hút của căn hộ hạng sang trong mùa dịch

(LĐTĐ) Covid-19 đang làm thay đổi cán cân cung - cầu trên thị trường bất động sản với những thói quen chọn mua nhà của đại bộ phận người dân dần thay đổi. Nhưng theo nhiều chuyên gia thị trường, căn hộ hạng sang vẫn sẽ có chỗ đứng nhất định với ít nhất 5 yếu tố sau đây.
Quy định mới nhất về thủ tục chuyển nhượng một phần diện tích thửa đất

Quy định mới nhất về thủ tục chuyển nhượng một phần diện tích thửa đất

Hộ gia đình, cá nhân nếu muốn chuyển nhượng một phần diện tích thửa đất cần thực hiện thủ tục tách thửa trước khi chuyển nhượng.
Nhà chung cư nào thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng lại?

Nhà chung cư nào thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng lại?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, quy định rõ nhà chung cư thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng lại, hoặc xây dựng công trình khác và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.
Đánh thuế bất động sản “bỏ hoang” để chặn đầu cơ, tránh lãng phí?

Đánh thuế bất động sản “bỏ hoang” để chặn đầu cơ, tránh lãng phí?

Theo ý kiến của các chuyên gia, đây là một đề xuất khá “táo bạo” của Hà Nội, nhưng việc xử lý các dự án này là rất cần thiết.
Vì sao “siêu đô thị” Vinhomes Ocean Park thu hút các gia đình trẻ?

Vì sao “siêu đô thị” Vinhomes Ocean Park thu hút các gia đình trẻ?

(LĐTĐ) Giữa cuộc sống thành thị náo nhiệt, chật chội, các gia đình trẻ đặt ưu tiên hàng đầu cho việc việc tìm kiếm một không gian sống xanh trong lành, văn minh, nơi con trẻ được thỏa sức vui chơi, khám phá, khôn lớn mỗi ngày.
Xem thêm
Phiên bản di động