Ông Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (6/5), Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức thành công. Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội.
Ông Lê Tuấn Định tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Đại hội còn có sự tham dự của bà Elena Perex-Villnueva del Caz, Phó Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ qua, tập thể Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội đã rất chủ động trong việc tổ chức các hoạt động kết nối với các đối tác Tây Ban Nha như chương trình tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam và Tây Ban Nha” có quy mô trang trọng và bài bản với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ hợp tác với Tây Ban Nha, cộng đồng người Tây Ban Nha và các cán bộ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Ông Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đây là một chương trình rất có ý nghĩa giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và hợp tác với Tây Ban Nha trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội là một trong số rất ít đơn vị thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức đoàn ra, thiết lập được nhiều đối tác song phương mới.

Đặc biệt, trong hai năm qua, Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội, ngoại giao song phương bị ảnh hưởng, trong đó có hoạt động đối ngoại nhân dân, nhưng Hội đã có những sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hội đã tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước - Con người”, Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Tây Ban Nha,...

Ông Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội
Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội.

Hội cũng đã kịp thời ủng hộ 500 bộ quần áo bảo hộ y tế cho nhân dân Tây Ban Nha bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thông qua Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, đồng thời Hội cũng đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin của Thành phố và một số hoạt động ý nghĩa góp phần an sinh xã hội.

Để ghi nhận những đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ 2017-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Trọng Đông, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố, nhiệm kỳ 2017-2022.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tặng thưởng Giấy khen cho 2 tập thể và 02 cá nhân vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố, nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội, đánh giá, những hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đóng góp vào thành tích chung của công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội.

Ông Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng, xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác, hội nhập quốc tế, giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, góp phần tăng cường vai trò, vị thế, uy tín của Thủ đô.

"Tôi tán thành phương hướng đề ra về cơ bản đã bám sát chủ trương đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố... Với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của các đồng chí mới được bầu tham gia Ban Chấp hành Hội khóa IV và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội, tôi mong rằng các đồng chí sẽ luôn đoàn kết, đổi mới để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha, và chào mừng Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, góp phần mạnh mẽ nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội với chủ đề “Đoàn kết - Hữu nghị - Đổi mới - Phát triển” và theo đúng phương châm “Chủ động - Linh hoạt - Sáng tạo - Hiệu quả”, bà Nguyễn Lan Hương cho hay.

Tin tưởng rằng, với sự năng động, quyết tâm đổi mới của Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội, cùng sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, với tinh thần và khí thế của Đại hội lần này, hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội sẽ thu được những thành tựu, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và quan hệ đối ngoại của Thủ đô trong tương lai.

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội và 8 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội xác định sẽ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức các hoạt động hữu nghị với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; công tác trao đổi đoàn. Hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha triển khai các hoạt động đối ngoại; mở rộng và phát triển Hội theo hướng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên trong quan hệ hai nước, nhất là việc thu hút các lực lượng trẻ tại các cơ sở đào tạo tiếng Tây Ban Nha, các doanh nghiệp có hợp tác với Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, Hội sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh quan hệ với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và cộng đồng người Tây Ban Nha đang làm việc tại Hà Nội, mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác tại Tây Ban Nha; phát triển thêm các chi hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha trong các trường học, sở, ngành, doanh nghiệp,..

Hội đã xây dựng kế hoạch một số hoạt động cụ thể như: Phối hợp với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức giao lưu doanh nghiệp Việt Nam - Tây Ban Nha lần thứ hai; tổ chức đoàn thăm và làm việc tại Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha; tổ chức Đêm nhạc Tây Ban Nha tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Madrid, Tây Ban Nha, thúc đẩy việc trao đổi giữa sinh viên Việt Nam và Tây Ban Nha sang học tập, thực hành tiếng, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của Việt Nam và Tây Ban Nha…

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của cộng đồng, vì một tương lai xanh

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của cộng đồng, vì một tương lai xanh

(LĐTĐ) Vừa qua Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai.
BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng

BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng

(LĐTĐ) Trước ngày chào sàn, BCG Land gia hạn thành công lô trái phiếu 2.500 tỷ và sở hữu “của để dành” hơn 1.716 tỷ đồng.
Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị thuộc Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị thuộc Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1320/LĐLĐ về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các Ban, đơn vị trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố.
Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

Khánh thành “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên Công đoàn Long Biên

(LĐTĐ) Trên tinh thần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, mong muốn có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian nghỉ trưa hay những lúc chờ họp, tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan phường Long Biên đã lên ý tưởng thiết kế “Góc thư giãn Công đoàn” dành cho đoàn viên công đoàn cơ quan.
Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến đề nghị nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung vào các nội dung có liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và các nhiệm vụ trọng tâm của quận, gắn với thực hiện những việc mới, việc khó.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tiếp Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tiếp Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

(LĐTĐ) Ngày 22/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã tiếp Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Nhật Bản nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 - 25/9.
Đêm trung thu đầy tiếng cười tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM

Đêm trung thu đầy tiếng cười tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM

(LĐTĐ) Nhằm giúp các bệnh nhân có giây phút vui vẻ và hạnh phúc, xoa dịu cảm giác nhớ nhà vào dịp Tết Trung thu, Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa tổ chức hoạt động trao tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại các khoa lâm sàng nội trú của bệnh viện.

Tin khác

Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến đề nghị nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung vào các nội dung có liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và các nhiệm vụ trọng tâm của quận, gắn với thực hiện những việc mới, việc khó.
Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và tinh thần chủ động trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; góp phần rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, để người dân có cách nhìn tích cực hơn vào công tác cải cách hành chính, các địa phương trên địa bàn Hà Nội đã triển khai nhiều nội dung nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân...
Hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 9 tháng năm 2023

Hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 9 tháng năm 2023

(LĐTĐ) Sáng 21/9, quận Tây Hồ tổ chức hội nghị thông tin báo chí về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.
Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X thành công tốt đẹp

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9) Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cử tri kiến nghị đẩy mạnh tiến độ các dự án "treo" trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Cử tri kiến nghị đẩy mạnh tiến độ các dự án "treo" trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội (đơn vị bầu cử số 5) đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, cử tri quận Bắc Từ Liêm đã phát biểu, đóng góp, kiến nghị nhiều ý kiến về các lĩnh vực: Quy hoạch; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...
Rộng mở tiềm năng và cơ hội phát triển

Rộng mở tiềm năng và cơ hội phát triển

(LĐTĐ) Những năm qua, thành phố Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước với số sản phẩm được công nhận OCOP. Theo đánh giá, Chương trình OCOP sẽ là “cú hích” làm đổi mới tư duy sản xuất, tạo chuyển dịch mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển khu vực nông thôn.
Hà Nội: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho 200 cán bộ Mặt trận các cấp

Hà Nội: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho 200 cán bộ Mặt trận các cấp

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp năm 2023. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tới dự, phát biểu khai mạc.
Bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X (nhiệm kỳ 2023 - 2028).
Đoàn đại biểu Hội Nông dân Thành phố vào Lăng viếng Bác trước thềm Đại hội lần thứ X

Đoàn đại biểu Hội Nông dân Thành phố vào Lăng viếng Bác trước thềm Đại hội lần thứ X

(LĐTĐ) Trước thềm Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 19/9, đoàn đại biểu Nông dân Thành phố do bà Phạm Hải Hoa, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại nhà H67 và Hoàng thành Thăng Long.
Tuyên truyền để doanh nghiệp tự hào tạo ra hàng Việt, người tiêu dùng tự hào dùng hàng Việt

Tuyên truyền để doanh nghiệp tự hào tạo ra hàng Việt, người tiêu dùng tự hào dùng hàng Việt

(LĐTĐ) Ngày 19/9, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội đến kiểm tra việc triển khai thực hiện Cuộc vận động tại quận Bắc Từ Liêm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động Thành phố làm Trưởng đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động