Ông Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (6/5), Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức thành công. Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội.
Ông Lê Tuấn Định tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Đại hội còn có sự tham dự của bà Elena Perex-Villnueva del Caz, Phó Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ qua, tập thể Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội đã rất chủ động trong việc tổ chức các hoạt động kết nối với các đối tác Tây Ban Nha như chương trình tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam và Tây Ban Nha” có quy mô trang trọng và bài bản với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ hợp tác với Tây Ban Nha, cộng đồng người Tây Ban Nha và các cán bộ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Ông Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đây là một chương trình rất có ý nghĩa giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và hợp tác với Tây Ban Nha trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội là một trong số rất ít đơn vị thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức đoàn ra, thiết lập được nhiều đối tác song phương mới.

Đặc biệt, trong hai năm qua, Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội, ngoại giao song phương bị ảnh hưởng, trong đó có hoạt động đối ngoại nhân dân, nhưng Hội đã có những sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hội đã tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước - Con người”, Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Tây Ban Nha,...

Ông Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội
Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội.

Hội cũng đã kịp thời ủng hộ 500 bộ quần áo bảo hộ y tế cho nhân dân Tây Ban Nha bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thông qua Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, đồng thời Hội cũng đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin của Thành phố và một số hoạt động ý nghĩa góp phần an sinh xã hội.

Để ghi nhận những đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ 2017-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Trọng Đông, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố, nhiệm kỳ 2017-2022.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tặng thưởng Giấy khen cho 2 tập thể và 02 cá nhân vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố, nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội, đánh giá, những hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đóng góp vào thành tích chung của công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội.

Ông Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng, xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác, hội nhập quốc tế, giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, góp phần tăng cường vai trò, vị thế, uy tín của Thủ đô.

"Tôi tán thành phương hướng đề ra về cơ bản đã bám sát chủ trương đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố... Với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của các đồng chí mới được bầu tham gia Ban Chấp hành Hội khóa IV và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội, tôi mong rằng các đồng chí sẽ luôn đoàn kết, đổi mới để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha, và chào mừng Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, góp phần mạnh mẽ nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội với chủ đề “Đoàn kết - Hữu nghị - Đổi mới - Phát triển” và theo đúng phương châm “Chủ động - Linh hoạt - Sáng tạo - Hiệu quả”, bà Nguyễn Lan Hương cho hay.

Tin tưởng rằng, với sự năng động, quyết tâm đổi mới của Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội, cùng sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, với tinh thần và khí thế của Đại hội lần này, hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội sẽ thu được những thành tựu, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và quan hệ đối ngoại của Thủ đô trong tương lai.

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội và 8 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Lê Tuấn Định được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội xác định sẽ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức các hoạt động hữu nghị với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; công tác trao đổi đoàn. Hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha triển khai các hoạt động đối ngoại; mở rộng và phát triển Hội theo hướng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên trong quan hệ hai nước, nhất là việc thu hút các lực lượng trẻ tại các cơ sở đào tạo tiếng Tây Ban Nha, các doanh nghiệp có hợp tác với Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, Hội sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh quan hệ với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và cộng đồng người Tây Ban Nha đang làm việc tại Hà Nội, mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác tại Tây Ban Nha; phát triển thêm các chi hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha trong các trường học, sở, ngành, doanh nghiệp,..

Hội đã xây dựng kế hoạch một số hoạt động cụ thể như: Phối hợp với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức giao lưu doanh nghiệp Việt Nam - Tây Ban Nha lần thứ hai; tổ chức đoàn thăm và làm việc tại Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha; tổ chức Đêm nhạc Tây Ban Nha tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Madrid, Tây Ban Nha, thúc đẩy việc trao đổi giữa sinh viên Việt Nam và Tây Ban Nha sang học tập, thực hành tiếng, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của Việt Nam và Tây Ban Nha…

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Làm rõ hơn các vấn đề về nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh

Làm rõ hơn các vấn đề về nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh

(LĐTĐ) Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ hơn các vấn đề về chính sách của nhà nước, nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh, xã hội ...
Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Dao

Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Dao

(LĐTĐ) Từ ngày 6 - 8/10 tại thành phố Thái Nguyên sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II năm 2022 với chủ đề ...
Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

(LĐTĐ) Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng vừa làm việc với lãnh đạo và đại diện người lao động Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP, ...
Thạch Thất: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao

Thạch Thất: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế của huyện Thạch Thất (Hà Nội) có bước tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Các lĩnh vực ...
Xây dựng tuyến phố ẩm thực nói không với túi nilon và đồ nhựa 1 lần

Xây dựng tuyến phố ẩm thực nói không với túi nilon và đồ nhựa 1 lần

(LĐTĐ) Mới đây, các hộ gia đình trên phố ẩm thực Tống Duy Tân - ngõ Cấm Chỉ (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được giới thiệu về ...
Đà Nẵng: Người dân và chính quyền khắc phục hậu quả bão số 4 để ổn định cuộc sống

Đà Nẵng: Người dân và chính quyền khắc phục hậu quả bão số 4 để ổn định cuộc sống

(LĐTĐ) Sau khi cơn bão số 4 đi qua, ngày 28/9, người dân và chính quyền thành phố Đà Nẵng đồng loạt dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả của bão ...
Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn), ...

Tin khác

Thạch Thất: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao

Thạch Thất: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế của huyện Thạch Thất (Hà Nội) có bước tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm chủng vắc xin được quan tâm đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững…
Kết quả bầu Bí thư và 4 Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội khóa XVI

Kết quả bầu Bí thư và 4 Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội khóa XVI

(LĐTĐ) Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa XVI đã bầu đồng chí Chu Hồng Minh làm Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhiệm kỳ mới và bầu 4 Phó Bí thư Thành đoàn, gồm các đồng chí: Nguyễn Đức Tiến, Trần Quang Hưng, Nguyễn Tiến Hưng, Đào Đức Việt.
Khẩu hiệu truyền thông Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội

Khẩu hiệu truyền thông Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội

Căn cứ hướng dẫn của Bộ Tư pháp, thành phố Hà Nội đã xác định 17 khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022.
Trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

Trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố, trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình cầu Trần Hưng Đạo.
Đề xuất Thủ đô được ban hành các cơ chế đặc thù phát triển nông nghiệp, nông thôn

Đề xuất Thủ đô được ban hành các cơ chế đặc thù phát triển nông nghiệp, nông thôn

(LĐTĐ) Sáng 28/9, Bộ Tư pháp và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hội thảo Xây dựng, phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, nhằm đề xuất chính sách cho sửa đổi Luật Thủ đô.
Hà Nội: Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022

Hà Nội: Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022 thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi, thiết thực hướng tới Hội nghị tổng kết 30 năm phát động phong trào Người tốt, việc tốt Thủ đô (1992-2022).
Cử tri quận Hoàn Kiếm kiến nghị sớm thực hiện tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức

Cử tri quận Hoàn Kiếm kiến nghị sớm thực hiện tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức

(LĐTĐ) Chiều 27/9, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 2 (Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị cùng các đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Chính, Trương Xuân Cừ.
Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI có 49,3% đại biểu là Tiến sĩ, Thạc sĩ

Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI có 49,3% đại biểu là Tiến sĩ, Thạc sĩ

(LĐTĐ) Sáng 28/9, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 khai mạc với sự tham gia của 450 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 600.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô.
Phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại mỗi hộ gia đình, khu dân cư, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ đã phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn quận.
Diễn tập bảo đảm tác chiến trong khu vực phòng thủ

Diễn tập bảo đảm tác chiến trong khu vực phòng thủ

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội tổ chức diễn tập bảo đảm tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động