M
29/07/2020 08:31

Ông Dương Văn Hiền: Chúng tôi sẽ khắc phục ‘sự cố’ trọng tài ở V-League

(LĐTĐ) Xung quanh những ồn ào về công tác trọng tài trong những vòng đấu gần đây ở giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (V-League 2020), ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài đã có những thông tin trao đổi trong buổi họp báo chiều 28/7.    

VPF điều chỉnh lịch thi đấu Cúp Quốc gia
Vấn đề trọng tài: Nếu có sai phạm sẽ kiên quyết xử lý

Ông Dương Văn Hiền chia sẻ: “Khoảng thời gian V-League diễn ra, trọng tài đã có những sai sót nhất định, tôi xin nhận trách nhiệm và sẽ cố gắng để khắc phục vấn đề này trong thời gian tới”.

Ông Dương Văn Hiền: Chúng tôi sẽ khắc phục ‘sự cố’ trọng tài ở V-League
Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Ông Hiền cũng khẳng định, trong thời gian tới, sẽ có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để nâng cao năng lực của đội ngũ trọng tài. Về ngắn hạn, sẽ mời một số chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia tâm lý để bồi dưỡng, giúp cho phần còn lại của mùa giải có được chất lượng chuyên môn cao nhất.

“Ban trọng tài đã có những giải pháp căn cơ, VFF cũng đã tạo điều kiện để Ban trọng tài đào tạo được những lứa trọng tài có chất lượng đáp ứng nhu cầu của các giải đấu. Thực tế, lực lượng trọng tài rất ‘mỏng’, đây là một khó khăn rất lớn cho chúng tôi”, Trưởng ban trọng tài nói.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Vừa qua Ban trọng tài có những sai sót ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Một phần do điểm của 13 vòng đấu được cộng dồn vào giai đoạn 2, dẫn đến tính cạnh tranh cao, hấp dẫn, trọng tài cũng chịu áp lực lớn hơn từ nhiều phía”.

“Trọng tài là con người cụ thể, phải chịu những tác động tâm lý nhất định. VFF sẽ cải thiện công tác giám sát trọng tài, đồng thời nhắc nhở, động viên để trọng tài có thể làm tốt chuyên môn của mình. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức sinh hoạt chuyên môn để rút kinh nghiệm”, ông Lê Hoài Anh nói.

Về phương án trước mắt, VFF sẽ huy động tất cả cả thành viên Ban trọng tài tập trung cho các giải đấu, những trận căng thẳng, quyết liệt sẽ điều động các trọng tài có kinh nghiệm để làm nhiệm vụ.

Mạnh Tiến

Nguồn :