M
16/09/2020 08:50

Ông Chung Hae-seong: Thành phố Hồ Chí Minh còn nhiều cầu thủ thay Công Phượng, Huy Toàn

(LĐTĐ) Trận Bán kết gặp Câu lạc bộ Hà Nội vào ngày 16/9 trên sân vận động Hàng Đẫy, Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh sẽ không có sự phục vụ của Công Phượng và Huy Toàn. Dù vậy Huấn luyện viên Chung Hae-seong tin tưởng vào sự thay thế của bộ đôi người Costa Rica.

Trở lại lớn của Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh ở trận Bán kết
Hạ gục Becamex Bình Dương, Viettel vào bán kết
Đoàn Văn Hậu gặp chấn thương, khó khăn chồng chất cho đội bóng Thủ đô

Nói về khả năng hòa nhập của bộ đôi người Costa Rica mà Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh vừa mới chiêu mộ, Huấn luyện viên Chung Hae-seong chia sẻ: “Jose Ortiz và Ariel Rodriguez đến Việt Nam vào thời điểm khó khăn. Họ phải cách ly 2 tuần nhưng hoà nhập tốt và thể hiện sự chuyên nghiệp. Họ đã hiểu được chiến thuật mà tôi xây dựng cho đội bóng. Cả hai có thể ra sân và tôi tin rằng họ sẽ giúp ích nhiều cho thành phố Hồ Chí Minh”.

Ông Chung Hae-seong: Thành phố Hồ Chí Minh còn nhiều cầu thủ thay Công Phượng, Huy Toàn
Ông Chung Hae-seong trả lời báo chí chiều 15/9. (Ảnh:M.Tiến)

So về lịch sử đối đầu, trong 9 lần gặp gần nhất, thành phố Hồ Chí Minh thua 8 và chỉ hoà 1 trận. Gần đây nhất, tại vòng 11 V-League 2020, đội bóng này cũng từng để thua 0-3 trước đội bóng Thủ đô. “Hà Nội là đội bóng mạnh. Danh sách của họ có đến 2 đội hình chất lượng và hầu hết là tuyển thủ Quốc gia. Đối thủ rất mạnh nhưng thành phố Hồ Chí Minh không ngại. Bóng đá không nói trước được điều gì. Hy vọng 2 đội sẽ cống hiến một trận cầu đẹp mắt, đáp ứng được niềm mong mỏi của người hâm mộ”, Ông Chung Hae-seong cho biết.

Cũng ở Cúp Quốc gia, mùa giải 2019, Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh từng bại trận trước Câu lạc bộ Hà Nội với tỉ số 0-3 ở bán kết trên sân Hàng Đẫy. Dù vậy, ông Chung Hae-seong khá tự tin: “Năm ngoái, chúng tôi bị loại khỏi bán kết bởi Câu lạc bộ Hà Nội. Tuy nhiên, năm nay mọi thứ đều mới mẻ, có nhiều cầu thủ mới. Các cầu thủ của chúng tôi chuyên nghiệp, toàn đội chỉ có mục tiêu phía trước là trận đấu ngày mai”.

“Hà Nội có điểm mạnh, điểm yếu và chúng tôi cũng vậy. Điểm yếu của họ lúc này có lẽ nằm ở hàng thủ khi thiếu vắng nhiều trụ cột. Tuy nhiên, chúng tôi cần tập trung tốt, giữ tinh thần chiến đấu để tìm kiếm chiến thắng. Toàn đội sẽ họp lại, xem video để đưa ra đội hình tốt nhất khi gặp Hà Nội”, Huấn luyện viên Chung Hae-seong nói thêm.

Trong trận đấu ngày 16/9, thành phố Hồ Chí Minh sẽ không có sự phục vụ của Huy Toàn và Công Phượng. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định: “Có một vài cầu thủ chấn thương nhưng đội còn có người khác thay thế. Tôi luôn tin tưởng vào danh sách 30 cầu thủ. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi với 200-300% sức lực. Kết quả thế nào thì toàn đội cũng hài lòng vì đã nỗ lực hết mình”.

Trúc Linh

Nguồn :