M
30/10/2020 16:18

Hà Nội FC gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua vô địch V-League 2020

(LĐTĐ) Trận hòa đầy đáng tiếc trước Viettel ở lượt đấu vừa qua đã khiến Hà Nội FC mất quyền tự quyết, khi buộc phải thắng cả 2 trận đấu còn lại và phải chờ may mắn song hành để có thể vô địch V-League 2020.

Bị Viettel cầm hòa, điều gì còn thiếu cho chiến thắng của Hà Nội FC? V-League 2020: Căng thẳng chặng đua nước rút Đoàn Văn Hậu gặp chấn thương, khó khăn chồng chất cho đội bóng Thủ đô

Ở 2 trận đấu sớm vòng 5 giai đoạn 2 V-League 2020 đã diễn ra cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn, trong đó đáng chú ý nhất là việc nhà đương kim vô địch Hà Nội FC bị Viettel cầm hòa không bàn thắng và để tuột mất cơ hội chiếm lại ngôi đầu bảng từ tay của Viettel.

Đây chẳng khác nào là một trận thua với thầy trò huấn luyện viên Chu Đinh Nghiêm bởi họ vừa có lợi thế sân nhà và được đánh giá mạnh hơn đối thủ, thế nhưng chính việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn đã khiến Hà Hội FC không thể ghi bàn thắng. Theo thống kê, ở cả trận đấu đó, Hà Nội FC tung ra 11 lần dứt điểm và chỉ 3 lần trong số đó là trúng đích. Có thể thấy, cả Omar và Rimario đều phung phí nhiều cơ hội nhưng công bằng mà nói, không hẳn Omar và Rimario vô duyên mà các cầu thủ phòng ngự Viettel đã chơi rất tốt để vô hiệu hóa Quang Hải cũng như ngăn cản một bàn thua trông thấy sau pha đánh đầu giải nguy đúng phút cuối của Đức Chiến.

Hà Nội FC gặp khó sau trận hòa không bàn thắng trước Viettel. Ảnh: Lao động

Trong khi đó Sài Gòn FC đã tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà để giành chiến thắng thuyết phục trước Than Quảng Ninh, đội bóng bị xem là ít cơ hội cơ hội nhất trong top 4 với tỷ số 2-1, qua đó vươn lên nhì bảng với 34 điểm và đẩy Hà Nội FC xuống vị trí thứ 3, Than Quang Ninh đang xếp thứ 4 với 31 điểm.

Hiện, Hà Nội FC kém đội đầu bảng Viettel 2 điểm trong khi V-League 2020 chỉ còn 2 vòng đấu nữa (với 4 đội top đầu) là kết thúc. Cơ hội vẫn chưa hết với Hà Nội FC nhưng để có thể vô địch V-League 2020 thì thầy trò huấn luyện Chu Đinh Nghiêm cần phải thắng cả 2 trận đấu còn lại trước Sài Gòn FC và Than Quảng Đình, đồng thời hy vọng Viettel xảy chân ở một trong 2 vòng đấu tới.

Chỉ cần có hy vọng, chắc chắn đội bóng Thủ đô sẽ chiến đấu đến cùng để có thể bảo vệ thành công chức vô địch, dẫu biết rằng đây sẽ là một thử thách rất lớn với thầy trò huấn luyện Chu Đinh Nghiêm bởi cả hai đối thủ còn lại đều không hề dễ chơi một chút nào.

Nên nhớ rằng, ở giai đoạn 1, Hà Nội FC đã thua cả Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh. Chỉ cần thua Sài Gòn FC ở lượt trận diễn ra vào ngày 4/11 tới thì sẽ chắc chắn rằng, thầy trò huấn luyện viên Chu Đinh Nghiêm sẽ không thể vô địch V-League 2020 được nữa.

Liệu có bất ngờ nào sẽ xảy ra ở hai vòng đấu cuối V-League 2020? Thầy trò huấn luyện viên Chu Đinh Nghiêm có biết cách để vượt qua khó khăn này và có thể xoay chuyển tình thế hay không? Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất.

Trung Nguyên

Nguồn :