M
06/03/2021 16:27

Nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa duyên dáng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tổ chức hoạt động “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã có công văn phát động cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động nữ tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” nhân Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2021) và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các công đoàn cơ sở.

LĐLĐ quận Đống Đa tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho người lao động Động lực thúc đẩy hiệu quả trong lao động sản xuất
Nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa duyên dáng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”
Các cô giáo trường THCS Bế Văn Đàn duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Theo bà Đinh Thu Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, nhằm khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản Việt Nam trong mỗi người phụ nữ và nhân dân góp phần khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt, Liên đoàn Lao động quận đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền, khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận tham gia hưởng ứng “Tuần lễ áo Dài” từ ngày 01 đến 08/3/2021.

Liên đoàn quận cũng khuyến khích đoàn viên trên địa bàn trong quận những điều kiện phù hợp tham gia mặc áo dài trong các sự kiện lớn của đất nước, của địa phương và của gia đình.

Nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa duyên dáng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”
“Tuần lễ áo dài Việt Nam”, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động

Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng của toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong các đơn vị. Nhiều trường học trên địa bàn quận các cô giáo đã mặc áo dài lên lớp dạy học; các cán bộ, viên chức mặc áo dài đi làm...

Hoạt động khuyến khích đoàn viên, công nhân, viên chức ,lao động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, cũng là một hình thức để lan tỏa phong trào trong các cấp công đoàn quận xuống cơ sở và hoạt động này cũng nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, góp phần giữ gìn phát huy di sản văn hóa, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài trong đời sống Việt Nam” bà Đinh Thu Huyền cho bết.

T.V

Nguồn :