Nữ cán bộ ngành Ngân hàng học tập chuyên đề về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cán bộ, lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng đã cùng nhau có chuyến hành trình về Nghệ An, quê hương của Bác để thăm và học tập chuyên đề về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh.
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Để Nghị quyết Đại hội sớm lan tỏa và đi vào thực tiễn Công đoàn Ngân hàng Việt Nam mang hơi ấm lên vùng cao Y Tý

Ghi nhớ, tri ân tấm lòng của Bác

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức chương trình “Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác” và nói chuyện chuyên đề “Cán bộ lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh”.

Nữ cán bộ ngành Ngân hàng học tập chuyên đề về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỉnh Nghệ An và gần 300 cán bộ, đoàn viên đại diện cho hơn 300 nghìn đoàn viên lao động ngành Ngân hàng... dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia tiên của Người tại đền Chung Sơn.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm, chú ý đặc biệt tới người phụ nữ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vị trí, vai trò của phụ nữ đối với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong thư gửi Hội nghị cán bộ ngân hàng, tháng 1/1965, Bác cũng đã căn dặn: “Cán bộ ngân hàng phải luôn luôn trau dồi đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, thấu suốt hơn nữa đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đi sâu học tập lý luận và nghiệp vụ, cải tiến lề lối làm việc, để phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân được nhiều và tốt hơn”.

Cũng bởi vậy, chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 dành cho nữ cán bộ ngành Ngân hàng trên quê hương Nghệ An nhằm một lần nữa ghi nhớ, tri ân tấm lòng Người dành cho phụ nữ nói chung và cán bộ phụ nữ ngành Ngân hàng nói riêng.

Trong lễ báo công tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ Khu di tích Kim Liên, đồng chí Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho biết, trong những năm qua, toàn ngành Ngân hàng đã nghiêm túc quán triệt thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân giao phó.

Tiêu biểu là công tác quản lý, điều hành chính sách tiền tệ, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đặc biệt là việc thực hiện Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; chủ động nghiên cứu, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiều Chỉ thị, Nghị quyết quan trọng liên quan đến lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, ngân hàng; và đặc biệt là các chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch hành động của Đảng, Nhà nước liên quan đến phụ nữ, vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ trong thời đại mới.

Nữ cán bộ ngành Ngân hàng học tập chuyên đề về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh
Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu tại Chương trình.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam - tổ chức chính trị, xã hội rộng lớn, chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động Ngân hàng. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, bằng nhiều giải pháp thiết thực với nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã nỗ lực vượt bậc, phát huy vai trò và làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tổ chức phát động các phong trào thi đua, các hoạt động có ý nghĩa thiết thực dành cho người lao động trong Ngành.

Thành tích đạt được trên mọi lĩnh vực của ngành đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Ngành đánh giá, ghi nhận bằng nhiều Bằng khen và Huân chương cao quý.

Thành quả đó có sự đóng góp tích cực của cán bộ, đoàn viên toàn Ngành; trong đó, nữ đoàn viên, lao động luôn chiếm tỷ lệ cao (gần 59 %) lực lượng lao động. Số nữ cán bộ tham gia cấp ủy, ban chấp hành công đoàn, cán bộ chủ chốt các cấp luôn đạt và vượt chỉ tiêu phát triển chung của cả nước.

Chị em được phân công, bố trí làm việc ở mọi mặt trận, mọi lĩnh vực công tác (từ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học đến hoạch định chính sách; kể cả lãnh đạo quản lý đến các công việc giản đơn, phục vụ, lao động trực tiếp…). Nhưng dù ở bất kỳ vị trí nào nữ lao động ngành Ngân hàng đã luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, thành công trong cuộc sống.

Phụ nữ Ngân hàng học tập và noi gương Bác

Hàng năm toàn Ngành có trên 90% số nữ đoàn viên lao động đạt danh hiệu Phụ nữ 2 giỏi; hàng nghìn chị được chuyên môn, Công đoàn và các tổ chức đoàn thể các cấp khen thưởng; nhiều chị đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, có những chị được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố… tặng thưởng Bằng khen, Kỷ niệm chương, Huân chương cao quý.

Nữ cán bộ ngành Ngân hàng học tập chuyên đề về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh
Diễn giả, GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề “Cán bộ lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh”.

Ngoài thành tích chuyên môn, các chị rất chu toàn trong việc chăm lo, xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái. Mỗi năm, có hàng nghìn cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu là con cán bộ, đoàn viên lao động trong Ngành được Công đoàn các cấp tuyên dương, khen thưởng, trong đó nhiều cháu đạt thành tích xuất sắc (giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế).

Tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch hành động bình đẳng giới và phong trào “Giỏi việc Ngân hàng, Đảm việc nhà”, hàng nghìn nữ cán bộ, đoàn viên được Công đoàn các cấp, Tổng Liên đoàn Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng giấy khen, bằng khen. Mỗi giai đoạn 5 năm một lần, có hàng trăm gia đình cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu được khen thưởng cấp Ngành và hàng nghìn gia đình được Công đoàn các cấp khen…

Nữ cán bộ ngành Ngân hàng học tập chuyên đề về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh
Đồng chí Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Khánh Chi cho biết: Công đoàn các cấp sẽ tiếp tục quan tâm, sâu sát, tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo chuyên môn, quyết tâm làm tốt hơn nữa chức năng vai trò đại diện bảo vệ, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, quán triệt thực hiện nghiêm “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”; tích cực cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng và thực hiện chuyển đổi số trong công việc, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu trong Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, đoàn viên; đồng thời triển khai các giải pháp thiết thực để phụ nữ Ngân hàng thể hiện tốt trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của phụ nữ Việt Nam, qua đó góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu, hình ảnh của ngành Ngân hàng.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề: “Cán bộ lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh” do GS.TS Hoàng Chí Bảo là diễn giả.

Nữ cán bộ ngành Ngân hàng học tập chuyên đề về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh
Chương trình là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng và ý nghĩa để nữ cán bộ lãnh đạo ngành Ngân hàng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành Ngân hàng Đào Minh Tú cho biết: Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chương trình là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng và ý nghĩa để nữ cán bộ lãnh đạo ngành Ngân hàng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam đã trọn đời cống hiến hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc cho nhân dân. Những câu chuyện về cuộc đời của Bác mà giáo sư chia sẻ thêm ý nghĩa và thấm vào lòng từng nữ cán bộ ngân hàng.

Một lần nữa tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được phụ nữ ngành Ngân hàng thấm nhuần và soi chiếu lại chính mình để từ đó tiếp tục trau dồi, nâng cao trình độ chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, đoàn kết một lòng, noi gương Bác thực hiện tốt công việc được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, làm cho đất nước Việt Nam ngày càng “Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ GD&ĐT thông tin về vụ việc trẻ tử vong vì bị bỏ quên trong xe đưa đón

Bộ GD&ĐT thông tin về vụ việc trẻ tử vong vì bị bỏ quên trong xe đưa đón

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, ngày 30/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông tin phản hồi.
Hà Nội: Tiêu thụ điện trong ngày 29/5 thiết lập "đỉnh mới” cao nhất trong lịch sử

Hà Nội: Tiêu thụ điện trong ngày 29/5 thiết lập "đỉnh mới” cao nhất trong lịch sử

(LĐTĐ) Với mức tiêu thụ điện trên địa bàn thành phố Hà Nội trong ngày 29/5 đạt 102 triệu kWh, đã đưa lượng điện tiêu thụ lập "đỉnh mới" cao nhất trong lịch sử.
LĐLĐ quận Ba Đình: Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

LĐLĐ quận Ba Đình: Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) 78 đoàn viên, người lao động đến từ 7 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp quận Ba Đình sẽ được khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí.
Hà Nội: Bổ sung 3.210 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Bổ sung 3.210 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 cho 12 trường với tổng chỉ tiêu là 3.210 học sinh vào 74 lớp.
Dấu ấn Tháng Công nhân tại Nghệ An

Dấu ấn Tháng Công nhân tại Nghệ An

(LĐTĐ) Triển khai Tháng Công nhân với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết”, Công đoàn Nghệ An đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, sôi nổi, ý nghĩa, lan tỏa sâu rộng, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong công nhân, lao động.
Quận Đống Đa tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2024

Quận Đống Đa tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 30/5, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố dự Hội nghị và làm báo cáo viên.
Hãy nói không với thuốc lá!

Hãy nói không với thuốc lá!

(LĐTĐ) Nói không với hút thuốc lá (thuốc lá truyền thống, thuốc lá thế hệ mới) không chỉ bảo vệ sức khỏe người hút ở thì hiện tại mà còn là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe thế hệ thì tương lai của đất nước.

Tin khác

LĐLĐ quận Ba Đình: Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

LĐLĐ quận Ba Đình: Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) 78 đoàn viên, người lao động đến từ 7 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp quận Ba Đình sẽ được khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí.
Công tác phát triển đoàn viên: Những kết quả tích cực từ cơ sở

Công tác phát triển đoàn viên: Những kết quả tích cực từ cơ sở

(LĐTĐ) Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, các cấp Công đoàn Thủ đô, nhất là Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và đạt được những kết quả tích cực.
70 thí sinh tranh tài trong Hội thi Thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội

70 thí sinh tranh tài trong Hội thi Thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 30/5, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội thi Thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh, lao động năm 2024, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Xây dựng Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2024), đồng thời, thúc đẩy phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong công nhân lao động.
Sôi nổi Hội thao Cụm văn hóa thể thao Đường sắt khu vực Vinh

Sôi nổi Hội thao Cụm văn hóa thể thao Đường sắt khu vực Vinh

(LĐTĐ) Sáng ngày 30/5, Cụm Văn hóa thể thao Đường sắt Khu vực Vinh tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Cụm năm 2024.
Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Thị ủy Sơn Tây, đặc biệt là Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Thị xã Sơn Tây đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động nữ công và triển khai gắn với phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tới 100% Công đoàn cơ sở.
Công nhân may xúc động đón nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

Công nhân may xúc động đón nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Vui mừng, xúc động, nghẹn ngào không nói nên lời là cảm xúc của chị Nguyễn Thị Thanh Hằng - công nhân may tại Công ty TNHH MTV Ngọc Việt khi đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” từ các cấp Công đoàn Thủ đô.
Ấn tượng từ phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” ngành Giao thông vận tải

Ấn tượng từ phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” ngành Giao thông vận tải

(LĐTĐ) Phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội luôn được duy trì và thực hiện ngày càng có hiệu quả. Các phong trào thi đua được các cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo đơn vị, đông đảo CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp là động lực thúc đẩy trong công tác và lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi Hội thi “Nhảy dân vũ” năm 2024

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi Hội thi “Nhảy dân vũ” năm 2024

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Đảng bộ, Chính quyền quận Hai Bà Trưng; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng nay (29/5), tại Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận đã tổ chức Hội thi “Nhảy dân vũ” năm 2024.
Công đoàn Đường sắt Việt Nam: Thăm, động viên NLĐ đang khắc phục sạt lở hầm đường sắt tại Phú Yên

Công đoàn Đường sắt Việt Nam: Thăm, động viên NLĐ đang khắc phục sạt lở hầm đường sắt tại Phú Yên

(LĐTĐ) Trong những ngày qua, đoàn công tác của Công đoàn Đường sắt Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã có mặt tại hiện trường thăm, động viên, người lao động đang trực tiếp tham gia công tác chuyển tải hành khách và thi công khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt tại Phú Yên.
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Chiều 29/5, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với đoàn viên, người lao động năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động