Novaland ứng dụng công nghệ, nâng tầm đô thị sinh thái thông minh Aqua City

(LĐTĐ) Hướng đến phát triển Aqua City trở thành khu đô thị sinh thái thông minh, tiện ích hoàn chỉnh hàng đầu, mới đây Novaland ký kết hợp tác với Viettel đưa giải pháp công nghệ vào vận hành và quản lý đô thị, kiến tạo những giá trị sống mới cho cư dân.
Đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt - Victor Vũ kể chuyện chăm con "Ông lớn" bất động sản và ngân hàng hợp tác: Gia tăng lợi ích tài chính cho nhà đầu tư Novaland hợp tác chiến lược với PRO Việt Nam trong phân loại, thu gom rác thải tái chế tại nguồn Novaland phát triển mô hình đô thị sinh thái thông minh bền vững Giới đầu tư Hà Nội hào hứng với đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Xu thế mới: Sống hiện đại giữa không gian xanh

Ngày nay, con người có xu hướng tìm không gian sống tránh xa sự ồn ào tận hưởng không khí trong lành, hòa hợp với thiên nhiên nhưng không xa rời công nghệ.

Novaland ứng dụng công nghệ, nâng tầm đô thị sinh thái thông minh Aqua City
Phát triển đô thị sinh thái thông minh được xem là xu hướng tất yếu của tương lai

Nhận định đây là hướng phát triển bền vững, các quốc gia tiên tiến trên thế giới đẩy mạnh xây dựng những khu đô thị sinh thái thông minh, chú trọng không gian xanh, tạo ra môi sinh hoàn hảo. Trong đó, có thể kể đến các đại diện tiêu biểu từ châu Âu như: BedZED (Anh), Hammarby Sjöstad (Thụy Điển), Kronsberg và Vauban (Đức), khu Confluence tại Lyon (Pháp)... Tại Nhật Bản hay Singapore, các nước này hướng đến giãn mật độ dân số khu trung tâm, xây dựng cụm dân cư bền vững về tiêu thụ năng lượng, bảo vệ môi trường, cảnh quan tự nhiên.

Song, dù ở đâu, một nơi đáng sống trong thời đại số không thể thiếu “bóng dáng” công nghệ. Các nhà kiến tạo tập trung số hóa, ứng dụng các giải pháp số trong vận hành và quản lý đô thị, để đem tới nhiều tiện ích hơn cho cư dân, cũng như “giải bài toán” về năng lượng, môi trường.

Novaland ứng dụng công nghệ, nâng tầm đô thị sinh thái thông minh Aqua City
Yếu tố công nghệ số được các quốc gia tiên tiến ứng dụng nhằm mang đến những trải nghiệm sống tiện nghi cho cư dân

Tại Việt Nam, bức tranh về địa ốc ngày càng sinh động. Trong đó, những đô thị sinh thái thông minh đang và sẽ là xu hướng nổi bật trong những năm tới. Chiến lược phát triển đô thị thời gian tới được đề cập tại Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII có nhắc đến nội dung phát triển đô thị Việt Nam ứng dụng công nghệ mới. Cụ thể, dần dần Việt Nam sẽ hình thành hệ thống các đô thị thông minh, tập trung vào 3 miền Bắc - Trung - Nam. Theo đó, Hà Nội nổi bật ở khu vực phía bắc sông Hồng, Thành phố Hồ Chí Minh phát triển về phía đông, miền Trung là Đà Nẵng.

PGS.TS. Hồ Long Phi - Nguyên Giám đốc Trung tâm Nước và Biến đổi khí hậu (thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) khẳng định, “thông minh” được coi là xu thế “không thể không theo”. Điều này sẽ tác động lớn tới quy hoạch đô thị, bởi một khu đô thị thông minh chính là nơi an cư mới của cư dân thời đại mới.

Kiến tạo khu đô thị sinh thái thông minh phía đông Thành phố Hồ Chí Minh

Novaland ứng dụng công nghệ, nâng tầm đô thị sinh thái thông minh Aqua City
Tập đoàn Novaland dành tâm huyết phát triển Aqua City thành đô thị sinh thái, thông minh, tiện ích hoàn chỉnh, đáng sống bậc nhất phía đông Sài Gòn.

Nhanh chân trong công cuộc kiến tạo chuẩn sống mới cho người Việt, những “ông lớn” ngành BĐS nhắm đến phát triển mô hình khu đô thị sinh thái thông minh gần kề các thành phố lớn. Trong đó, khu đô thị Aqua City do Tập đoàn Novaland (thuộc Nova Group) phát triển được đánh giá là “viên ngọc” sáng giá trên thị trường địa ốc miền Nam.

Tọa lạc ngay cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, Aqua City thừa hưởng lợi thế tự nhiên của vùng đất 3 mặt giáp sông. Dự án được quy hoạch đồng bộ với tổng quy mô gần 1000ha, trong đó dành 70% diện tích cho các mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu.

Để hiện thực hóa tham vọng phát triển Aqua City thành đô thị sinh thái, thông minh, tiện ích hoàn chỉnh, đáng sống bậc nhất khu đông Sài thành, Tập đoàn Novaland đã ký kết hợp tác chiến lược với nhiều đơn vị uy tín trong và ngoài nước để phát triển và vận hành dự án. Mới đây, NovaGroup tiếp tục “bắt tay” cùng Tập đoàn công nghệ Viettel trong tiến trình chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực, trong đó, BĐS là một mũi nhọn.

Theo đó, Aqua City là một trong hai dự án tiên phong sẽứng dụng các giải pháp công nghệ do Viettel phát triển trong vận hành và quản lý đô thị như Trung tâm điều hành tập trung (IOC), hệ thống giám sát an ninh và cảnh báo, giải pháp thanh toán trực tuyến, giải pháp đỗ xe thông minh, hệ thống giám sát mức độ ô nhiễm môi trường, hệ thống quản lý điện năng và chiếu sáng thông minh… Không những vậy, tại Aqua City, các tiện ích công cộng sẽ được vận hành bằng năng lượng mặt trời, hệ thống nước sạch ngay tại vòi, có hệ thống thu gom rác thải tại nguồn… nhằm giảm tối đa tác động đến môi trường.

Novaland ứng dụng công nghệ, nâng tầm đô thị sinh thái thông minh Aqua City
NovaGroup và Viettel ký kết hợp tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm việc thúc đẩy triển khai giải pháp đô thị thông minh tại Aqua City.

Các chuyên gia nhận định, những bước đi này của Novaland trong xây dựng và phát triển Aqua City gần gũi với một đô thị sinh thái thông minh điển hình ở châu Á là Fujisawa ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản), khi nơi này cũng áp dụng những biện pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Tiên phong ứng dụng công nghệ trong vận hành và quản lý, Aqua City sẽ là nơi an cư lý tưởng cư dân trẻ, hiện đại, văn minh, định hình phong cách sống mới.

Nằm trên mặt tiền đường Hương Lộ 2 (Biên Hòa, Đồng Nai), là tuyến đường “huyết mạch” nối Quốc lộ 51 đến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Aqua City có lợi thế kết nối “vàng” đến các trung tâm du lịch, kinh tế. Theo đó, từ dự án, chỉ mất 40 phút đến trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh; 10 phút đến trung tâm TP. Biên Hòa; 15 phút đến tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, 7 phút đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên…

Một nhà đầu tư sành sỏi về bất động sản phía Nam cho rằng, Aqua City - với thế mạnh hội tụ - sẽ là khu đô thị sinh thái thông minh, tiện ích hoàn chỉnh, giàu tính liên kết vùng, hứa hẹn là trung tâm mới ở khu đông Thành phố Hồ Chí Minh, là “thỏi nam châm” hút đầu tư nhờ tiềm năng tăng giá tốt.

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam, năm 2020, những sản phẩm bất động sản trong các khu đô thị thông minh có thanh khoản cao gấp 2 lần so với các dự án thông thường. Không những vậy, những dự án có quy hoạch bài bản, thân thiện môi trường luôn có sức cạnh tranh cao.

Aqua City áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt: vốn ban đầu chỉ từ 10%, thanh toán 30% giá trị sản phẩm đến khi nhận nhà, tặng cheque trị giá 100 triệu đồng cho khách hàng khu Nam và Đông Thành phố Hồ Chí Minh cùng chính sách ưu đãi 3 không: không trả nợ gốc, không lãi suất, không phí tất toán trước hạn.

Để nắm bắt cơ hội đầu tư hấp dẫn hay tìm kiếm không gian sống sinh thái đầy vượng khí tại đô thị đảo Phượng Hoàng, tham khảo website https://aquacity.com.vn/ hoặc gọi hotline 0943797979 để được tư vấn chi tiết.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

(LĐTĐ) Chiều 5/12 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ ...
Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tính từ 18h ngày 4/12 đến 18h ngày 5/12 Hà Nội ghi nhận 462 ca bệnh Covid-19, trong đó, cộng đồng ...
Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch, ...
Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chuyên ...
Lặng thầm gieo yêu thương

Lặng thầm gieo yêu thương

(LĐTĐ) Suốt những năm qua, chị Cấn Thị Hoa (thôn 2, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) đã cùng với gia đình tổ chức nhiều hoạt động ...
Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 5/12, tại Trạm y tế lưu động số 1 xã Phong Vân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Ba Vì tổ chức diễn tập tiếp nhận, điều trị ...
Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) "Các nhóm chính sách cần đảm bảo và nâng cao năng lực y tế, giảm chi phí, giãn, hoãn nghĩa vụ tài chính, tăng khả năng tiếp cận và hấp ...

Tin khác

Bức họa cảnh quan, tiện ích trong “Quần thể du lịch không ngủ” tỷ đô của Tân Hoàng Minh

Bức họa cảnh quan, tiện ích trong “Quần thể du lịch không ngủ” tỷ đô của Tân Hoàng Minh

(LĐTĐ) Sở hữu một vị trí hiếm có tại đảo Ngọc, Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ được đầu tư hệ thống tiện ích cảnh quan đắt giá, cùng những dịch vụ đẳng cấp quốc tế, hứa hẹn trở thành siêu dự án giải trí và du lịch của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Phú Quốc.
Sở hữu second home ven biển - Xu hướng đầu tư thời thượng

Sở hữu second home ven biển - Xu hướng đầu tư thời thượng

(LĐTĐ) Du lịch Việt Nam đang dần hồi sinh sau gần hai tháng áp dụng trạng thái bình thường mới, hàng loạt địa phương đã hoạt động du lịch sôi động trở lại, đặc biệt những chuyến bay đón khách quốc tế đầu tiên thí điểm “hộ chiếu vắc xin” cũng đã hạ cánh xuống các địa phương lớn như Khánh Hòa, Phú Quốc, Đà Nẵng…
Cần chính sách đột phá cho doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội

Cần chính sách đột phá cho doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội

(LĐTĐ) Sáng ngày 19/11, Tập đoàn Apec đã tổ chức toạ đàm “Đại cách mạng nhà ở xã hội 5 sao”, hướng tới giải quyết 10 triệu căn nhà ở xã hội 5 sao cho 40 triệu người Việt Nam. Tại tọa đàm, các chuyên gia đã đưa thực trạng cũng như giải pháp để đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội trong tương lai.
Ngôi nhà giữa hệ sinh thái rừng và biển của gia đình Victor Vũ và Đinh Ngọc Diệp

Ngôi nhà giữa hệ sinh thái rừng và biển của gia đình Victor Vũ và Đinh Ngọc Diệp

(LĐTĐ) Sau khoảng thời gian đối diện với những khó khăn từ dịch bệnh, như rất nhiều gia đình, cặp đôi Đinh Ngọc Diệp – Victor Vũ thêm trân trọng những phút giây được ở cạnh nhau và hiểu rõ hơn giá trị của “những ngôi nhà”.
Second home NovaWorld Phan Thiet trao "chìa khóa" cho những chủ nhân đầu tiên

Second home NovaWorld Phan Thiet trao "chìa khóa" cho những chủ nhân đầu tiên

(LĐTĐ) “Ấn tượng” và “hài lòng” là 2 từ mô tả cảm xúc của khách hàng khi nhận second home tại NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận). Ấn tượng bởi tiến độ thi công cùng chất lượng hoàn thiện của sản phẩm. Hài lòng chính là khi họ chứng kiến sự “lột xác” của Siêu thành phố Biển tích hợp đầy đủ tiện ích du lịch, giải trí tầm cỡ.
Hoa hậu Ngọc Diễm tiết lộ lý do ưu ái bất động sản nghỉ dưỡng khi quyết định đầu tư

Hoa hậu Ngọc Diễm tiết lộ lý do ưu ái bất động sản nghỉ dưỡng khi quyết định đầu tư

(LĐTĐ) Hoa hậu Ngọc Diễm hiện gặt hái nhiều thành công ở vai trò nhà đầu tư bất động sản (BĐS) cá nhân. Hai năm nay, người đẹp gốc Khánh Hòa chuyển hướng đầu tư, ưu tiên khu vực gắn với đồi núi, rừng, biển..., trong đó đáng chú ý có dòng sản phẩm nhà phố biển độc đáo.
Giải mã hấp lực “Miami thu nhỏ” giữa lòng phố biển Sầm Sơn

Giải mã hấp lực “Miami thu nhỏ” giữa lòng phố biển Sầm Sơn

(LĐTĐ) Giới thượng lưu sẽ không còn phải mải miết đi tìm không gian sống chất vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa hiện đại với đủ đầy tiện ích bởi đã có sự hiện diện của Sun Riverside Village - “thành phố nghỉ dưỡng đa sắc màu” tại phố biển Sầm Sơn.
TechnoPark Tower được vinh danh “Trung tâm thông minh nhất” tại giải thưởng danh giá IBcon Digie Awards

TechnoPark Tower được vinh danh “Trung tâm thông minh nhất” tại giải thưởng danh giá IBcon Digie Awards

(LĐTĐ) Đầu tháng 11/2021, tại Scottsdale, Arizona (Mỹ), tòa nhà TechnoPark Tower (thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua hàng loạt tòa nhà trên thế giới để trở thành “Trung tâm thông minh nhất” (Most Intelligent District) tại hạng mục giải thưởng quốc tế danh tiếng IBcon Digie Awards 2021.
BIC Việt Nam cất nóc dự án chung cư Hanoi Phoenix Tower đúng cam kết tiến độ

BIC Việt Nam cất nóc dự án chung cư Hanoi Phoenix Tower đúng cam kết tiến độ

(LĐTĐ) Công ty cổ phần BIC Việt Nam vừa tổ chức lễ cất nóc dự án Hanoi Phoenix Tower tại thành phố Cao Bằng. Sự kiện này một lần nữa minh chứng cho uy tín của chủ đầu tư BIC Việt Nam và đơn vị quản lý thi công MSC trên hành trình chinh phục niềm tin của khách hàng.
Xem thêm
Phiên bản di động