M
11/05/2020 17:13

Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Sáng nay (11/5), đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tới thăm, trao quà tới đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và khánh thành, bàn giao kinh phí sửa chữa 2 Mái ấm công đoàn.

Vui sắm Tết cùng đoàn viên, người lao động quận Long Biên
Đoàn viên công đoàn, người lao động quận Long Biên: Tưng bừng đón “Tết Sum vầy”
Liên đoàn Lao động quận Long Biên được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì

Tại Trường Mầm non Thánh Gióng, đồng chí Ngô Văn Tuyến đã trao suất quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo tới đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Khuyên.

Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Ngô Văn Tuyến trao quà tới đoàn viên Nguyễn Thị Khuyên

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã trao 2 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng và 10 kg gạo) tới đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn Trường Mầm non Thánh Gióng.

Phát biểu động viên các cô giáo được nhận hỗ trợ dịp này, đồng chí Ngô Văn Tuyến chia sẻ với những khó khăn của các cô giáo mầm non ngoài công lập trong điều kiện giãn cách xã hội kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không lên lớp, đồng nghĩa với không có thu nhập, khiến đời sống gặp gặp không ít khó khăn.

“Món quà hôm nay tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là tấm lòng, tình cảm sẻ chia của tổ chức Công đoàn, động viên đoàn viên, người lao động trong lúc khó khăn. Mong rằng, với sự quan tâm này, các đồng chí hãy nỗ lực, đoàn kết, vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, đồng chí Ngô Văn Tuyến đã tới dự lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa 2 Mái ấm công đoàn và tặng quà tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn quận Long Biên.

Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động quận Long Biên và Công đoàn Trường Mầm non Bắc Cầu bàn giao Mái ấm Công đoàn tới đoàn viên Phạm Thị Thu Hằng

Đó là gia đình chị Phạm Thị Thu Hằng – đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Bắc Cầu. Qua khảo sát và nguyện vọng của gia đình, Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận đã quyết định hỗ trợ gia đình chị Hằng số tiền 30 triệu đồng.

Sau gần 2 tháng triển khai sửa chữa, nâng cấp, từ “cú hích” 30 triệu đồng của tổ chức Công đoàn, cộng thêm với sự tích góp, vay mượn của gia đình, đến nay, gia đình chị Hằng đã hoàn thiện sửa chữa căn nhà khang trang với tổng kinh phí đầu tư hơn 100 triệu đồng.

Cũng được hỗ trợ nguồn kinh phí 30 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận Long Biên, anh Nguyễn Hoàng Yến – đoàn viên công đoàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên không giấu nổi niềm vui từ nay căn nhà nhỏ của gia đình đã trở nên khang trang hơn rất nhiều.

Từ căn nhà cũ mái ngói đã xuống cấp, sau 2 tháng sửa chữa, nhờ có số tiền ban đầu là 30 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận Long Biên, Công đoàn phường - nơi anh Yến công tác - đã quyên góp thêm trong cán bộ, đoàn viên phường được 10 triệu đồng; cộng thêm người thân hỗ trợ cho vay, gia đình anh Yến đã có căn nhà mới, khang trang.

"Tôi không biết nói gì hơn, xin bày tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Thực sự, nếu không có "cú hích" từ tổ chức Công đoàn, chưa biết đến khi nào tôi mới có động lực để sửa sang lại căn nhà đã xuống cấp”, đoàn viên Nguyễn Hoàng Yến xúc động bày tỏ.

Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động quận Long Biên và Công đoàn phường Ngọc Lâm trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa Mái ấm Công đoàn của thành phố tới đoàn viên Nguyễn Hoàng Yến

Khẳng định tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm đến đời sống đoàn viên, người lao động, không để ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt trong thời điểm khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Ngô Văn Tuyến cho biết, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020, Liên đoàn Lao động thành phố đã chi gần 30 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động, trong đó có hoạt động trao quà và tặng kinh phí xây, sửa Mái ấm công đoàn.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến cũng ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực vào cuộc nắm tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm đoàn viên, người lao động của Liên đoàn Lao động quận Long Biên để có kế hoạch hỗ trợ đoàn viên, người lao động kịp thời; đồng thời đề nghị Liên đoàn Lao động quận tiếp tục rà soát các đối tượng để tham mưu với Quận ủy Long Biên và Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại lễ trao sáng nay (11/5).

Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên trao quà tới đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Thánh Gióng cũng có các phần quà động viên giáo viên nhà trường
Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố trao kinh phí và tặng quà tới đoàn viên Phạm Thị Thu Hằng tại lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn
Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên bàn giao kinh phí và tặng quà tới đoàn viên Phạm Thị Thu Hằng

Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Mầm non Bắc Cầu tặng quà tới đoàn viên Phạm Thị Thu Hằng
Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên trao kinh phí và quà tới đoàn viên Nguyễn Hoàng Yến tại lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn
Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo phường và Công đoàn phường Ngọc Lâm tặng quà tới gia đình anh Nguyễn Hoàng Yến

Bảo Duy

Nguồn :