M
11/02/2021 19:40

Những lá thư tay xúc động của bệnh nhân Covid-19 tri ân y bác sĩ tại Hải Dương

(LĐTĐ) "Thời gian điều trị tại bệnh viện chúng tôi được các y bác sĩ chăm lo đến từng bữa ăn, giấc ngủ. Giờ khỏi bệnh rồi, tôi muốn gửi vài dòng tâm sự đến họ để bày tỏ lòng biết ơn của mình", đó là những lời tâm sự đầy xúc động của các bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 gửi tới đội ngũ y, bác sĩ tại thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương).

Chuyên gia WHO khuyến nghị sử dụng vaccine Covid -19 của AstraZeneca TP. HCM khẩn trương tìm người đến Bệnh viện quận Tân Bình

Dù đang trong quá trình tiếp tục được cách ly, theo dõi 14 ngày trước khi trở về với nhịp sống ngày thường, nhưng ba bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh ở Hải Dương ngày 6/2 đã dành thời gian viết những bức tâm thư để tặng các “chiến binh áo trắng” trước thềm năm mới 2021.

Ba bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Hải Dương vào ngày 6/2 là BN 1664, BN 1665, BN 1669. Chia sẻ về lý do viết thư gửi các y bác sĩ, bệnh nhân H.T.H (sinh năm 1974, thành phố Chí Linh, Hải Dương) cho biết: “Thời gian điều trị tại bệnh viện chúng tôi được các y bác sĩ chăm lo đến từng bữa ăn, giấc ngủ. Giờ khỏi bệnh rồi, tôi muốn gửi vài dòng tâm sự đến họ để bày tỏ lòng biết ơn của mình. Đây cũng như là một món quà năm mới tri ân đến những người mà chúng tôi biết ơn”.

Những lá thư tay xúc động của bệnh nhân Covid-19 tri ân y bác sĩ tại Hải Dương
Những lá thư tay đầy xúc động.

Đây là lần đầu tiên trong đời chị viết thư tay. Lá thư của chị H có đoạn: “Điều may mắn và hạnh phúc nhất đối với bản thân tôi là được cách ly tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Trong thời gian cách ly và điều trị, tôi và các bạn có kết quả dương tính (với Covid-19) như tôi được các bác sĩ, các bạn điều dưỡng, sinh viên tận tình chăm sóc…”. Dù nét chữ còn chưa được nắn nót, ngữ pháp còn chưa được chuẩn xác, nhưng sự chân thành là điều có thể thấy qua lá thư chị viết.

Cũng là 1 trong 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, anh D.M.T lại có những lời giản tâm sự giản dị: “Tôi cảm thấy các bác sĩ như (người thân) trong gia đình vậy. Họ luôn che chở cho tôi, lo lắng cho tôi, giúp tôi lấy lại tinh thần để chiến đấu chống lại dịch bệnh”.

Tương tự, bệnh nhân N.T.D cũng đã bày tỏ những tình cảm chân thành đến các y bác sĩ đồng thời gửi lời cảm ơn: “Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn Đảng và Nhà nước, Bộ Y tế Việt Nam, Sở Y tế Hải Dương, các y bác sĩ Bạch Mai… Chúc cho các chiến sĩ áo trắng luôn có sức khỏe giúp nhân dân cũng như các bệnh nhân nhiễm SAR-CoV-2 khỏi bệnh để trở về với gia đình. Chúc các bác sĩ một năm mới Sức khỏe - An khang - Thịnh vượng”.

Những lá thư tay xúc động của bệnh nhân Covid-19 tri ân y bác sĩ tại Hải Dương
Các bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19.

Trao đổi về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương thời gian qua, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho rằng: “Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh cho thấy thành quả ban đầu của ngành Y tế trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương. Chúng tôi đang chuẩn bị những phương án tốt nhất để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong mọi tình huống. Trước thềm năm mới chúng tôi xin gửi lời chúc đặc biệt đến đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương. Chúc các bệnh nhân sớm hồi phục để trở về với gia đình”.

Những lá thư chính là món quà tinh thần, sự ghi nhận của bệnh nhân trước sự hy sinh, cống hiến của hàng nghìn cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên y dược trong cuộc chiến không cân sức với Covid-19.

P.Ngân

Nguồn :