M
03/10/2014 07:00

Nhiều rạp chiếu 'tẩy chay' phim ‘Ngọa hổ tàng long 2’ của Netflix

Các rạp chiếu thuộc AMC, hệ thống rạp chiếu bóng lớn thứ 2 ở Mỹ tuyên bố họ sẽ tẩy chay Ngọa hổ tàng long 2, bộ phim nhựa đầu tiên do công ty dịch vụ truyền hình Netflix sản xuất cùng Weinstein Co.

Cùng với AMC còn có 2 chuỗi rạp chiếu lớn khác là Regal và Cinemark đang từ chối chiếu bộ phim này. Tổng cộng, 3 chuỗi rạp chiếu nêu trên đang quản lý 247 trong số 400 rạp chiếu IMAX ở Bắc Mỹ.

Hôm 30/9, Netflix thông báo họ đang xúc tiến Ngọa hổ tàng long 2 và dự kiến phát hành vào ngày 28/8/2015. Với dự án điện ảnh này Netflix đang cố gắng phá vỡ cách phát hành phim truyền thống, đưa các bộ phim từ màn ảnh lớn về màn ảnh nhỏ. 


AMC tuyên bố: “Các rạp chiếu AMC và công ty mẹ Wanda Cinema là đơn vị điều hành lớn nhất của các rạp chiếu được trang bị Imax trên thế giới. Chúng tôi chỉ cấp chứng nhận công nghệ từ IMAX. Chỉ có AMC và Wanda mới được quyết định lập chương trình chiếu phim trong các rạp chiếu của mình. Hiện nay chưa có công ty nào liên hệ với chúng tôi để xin giấy phép chiếu bộ phim này ở Mỹ hay Trung Quốc”.

 


Dương Tử Quỳnh sẽ tái diễn nhân vật Du Tú Liên trong phim Ngọa hổ tàng long 2
 

Còn Regal thì lên tiếng phản đối trực tiếp hơn về kế hoạch của Netflix. Theo lời người phát ngôn của chuỗi rạp chiếu này thì “Regal sẽ không tham gia vào một dự án thử nghiệm mà bạn có thể xem cùng sản phẩm này từ các màn hình có kích cỡ khác nhau, từ những màn hình cao tới 3 tầng nhà tới màn hình trên điện thoại di động. Chúng tôi tin sự lựa chọn để thưởng thức một bộ phim tuyệt vời là quá rõ ràng”.

Trong phim phim Ngọa hổ tàng long 2, cựu Bond girl Dương Tử Quỳnh sẽ tái diễn nhân vật Du Tú Liên, trong khi ngôi sao hành động Chân Tử Đan sẽ thủ diễn nhân vật mang tên Silent Wolf.


Năm 2000, phim Ngọa hổ tàng long do Lý An đạo diễn, đã làm mưa làm gió tại các phòng vé và đã thu về 213 triệu USD từ lượng vé bán ra, trong đó có 128 triệu USD từ khu vực Bắc Mỹ và trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài ăn khách nhất tại khu vực này cho đến nay. Phim còn “rinh” được 4 giải Oscar, trong đó có giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.


Tuy nhiên, Lý An sẽ không đạo diễn phần 2 phim, mà vai trò đó được chuyển giao cho đạo diễn Trung Quốc Viên Hòa Bình, người từng chỉ đạo võ thuật của loạt phim Ma trận.


Đây không phải là lần đầu tiên Netflix hợp tác với Công ty Weinstein. Tháng 12 tới, 2 công ty này sẽ phát hành loạt phim truyền hình về nhà thám hiểm Italia Marco Polo.

Theo Tuấn Vĩ/TTVH

Nguồn :