Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), nhiều địa phương đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa tri ân những người đã có công với cách mạng.
Quan tâm, chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tặng quà tri ân người có công Giám đốc Công an Thành phố thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ

Mới đây, Đoàn đại biểu Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Trần Hưng Đạo cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt phường đã tham gia học tập, giáo dục truyền thống tại khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn và khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã tới thăm Làng Sen - quê của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ những di tích, hiện vật, nhiều kỷ niệm gắn liền với cuộc sống thời thơ ấu cùng những thành viên trong gia đình của Người trong những năm 1901-1906 và hai lần Người về thăm quê năm 1957, 1961.

Tiếp đó, Đoàn đã tới thăm mảnh đất chứng kiến sự anh dũng chiến đấu và hi sinh oanh liệt của 1.240 chiến sĩ đã ngã xuống trên cung đường huyền thoại do bom đạn của kẻ thù, tiêu biểu là sự hy sinh quên mình của 13 thanh niên xung phong “Tiểu đội thép” thuộc Đại đội 317 vào ngày 31/10/1968 trên “tọa độ lửa" Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Đồng chí Phùng Phương Thảo - Chủ tịch UBND phường, cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, hoa tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí linh thiêng và xúc động, đồng chí Phùng Phương Thảo - Chủ tịch UBND phường, cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn.

Hành trình về thăm quê Bác và thăm di tích lịch sử Truông Bồn “địa chỉ đỏ” về giáo dục truyền thống cách mạng đầy ý nghĩa trong những ngày tháng 7, tháng tri ân, tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ dành cả tuổi thanh xuân, hi sinh xương máu vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc đã để lại trong mỗi cán bộ, đảng viên phường Trần Hưng Đạo những giây phút lắng đọng xen lẫn niềm tự hào.

Tập thể cán bộ, đảng viên phường nguyện hứa sẽ cùng nhau phát huy tình đoàn kết gắn bó, chung sức, đồng lòng giữ gìn thành quả cách mạng, truyền thống anh hùng bất khuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ phường ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng phường văn minh, hiện đại.

Tại huyện Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Bí thư Huyện ủy, đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Thượng Lâm và xã Tuy Lai.

Tại các điểm đến thăm, hỏi và tặng quà, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho các gia gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại 2 xã xã Thượng Lâm và Tuy Lai.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Bí thư Huyện ủy, đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, kinh tế hiện nay của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, ghi nhận những đóng góp to lớn của các gia đình đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân, sức khỏe để bảo vệ nền độc lập Tổ quốc.

Khi đất nước hòa bình, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn luôn phát huy tinh thần cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ổn định.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực phát triển kinh tế, đặc biệt là xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để nâng cao kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó tích cực tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng quê hương ngày càng phát triển…

Cũng tại huyện Mỹ Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Trung Hai cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã đi thăm, tặng quà các gia đình thương, bệnh binh tại 2 xã An Mỹ và Mỹ Thành.

Tại các gia đình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình; bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức đối với những đóng góp của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Trung Hai cùng các đồng chí trong đoàn công tác thăm, tặng quà cgia đình thương, bệnh binh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng thông báo những kết quả cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện trong những năm qua, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Đồng thời giao nhiệm vụ cho cấp ủy, chính quyền các địa phương thường xuyên quan tâm, chăm sóc đối với các gia đình đối tượng chính sách, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng chính sách và gia đình.

Thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người có công, tạo điều kiện để các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có cuộc sống ít nhất bằng mức sống trung bình của nhân dân trên địa bàn…

Cảm động khi được các đồng chí lãnh đạo của huyện và xã đến thăm nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh phát biểu trân thành cảm ơn và hứa tiếp tục vận động người thân và gia đình gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển.

H.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

(LĐTĐ) Dệt may là một trong những lĩnh vực có kim ngạch xuất khẩu lớn của tỉnh Nghệ An. Toàn tỉnh hiện có hơn 50 công ty, nhà máy đang hoạt động, sản phẩm xuất khẩu sang khoảng 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.
LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều nay (8/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận (9/12/2003 - 9/12/2023); gặp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.
Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

(LĐTĐ) Các nút chuông báo động được lắp đặt trong khu vực quầy giao dịch các tiệm vàng, ngân hàng. Nghi vấn có kẻ gian hoặc xảy ra tình trạng đối tượng cướp tiền, vàng tại đây, chủ hoặc nhân viên kinh doanh nhấn nút chuông báo động.
Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán thường là cao điểm mua sắm, nên sức mua của người dân sẽ tăng cao hơn so với các tháng trong năm. Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội về khả năng cung ứng và nhu cầu một số nhóm hàng thiết yếu, dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán 2024, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 40.900 tỷ đồng (tăng 10% so với Tết năm 2023).
Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

(LĐTĐ) Những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Bên cạnh đó thành phố Hà Nội đang rào chắn hè phố, thi công nhiều công trình giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc. Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã huy động, bố trí lực lượng để hướng dẫn, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông tại các điểm "nóng".
Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

(LĐTĐ) Trong các ngày 12 và 13/12/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện...
Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.

Tin khác

Đông về thức dậy yêu thương

Đông về thức dậy yêu thương

(LĐTĐ) Bỗng sau một đêm mưa rơi tầm tã, cái lạnh của mùa đông đã giăng mắc tự bao giờ? Đôi chân trần bất giác giật mình khi vừa đặt xuống nền gạch sau một giấc ngủ vùi. Đôi tay bất giác co lại, xoa xoa vào nhau vì lạnh, lần tìm chiếc áo ấm dày sụ, chiếc khăn choàng từ mùa đông năm trước lại được đem ra, để choàng, để khoác, để xuýt xoa, để ngửi mùi của mùa cũ, mùi của tủ gỗ, mùi của những nhớ thương năm cũ đã bị những bộn bề quên nhớ bủa vây tự bao giờ.
Tuổi trẻ Thủ đô mang “Đông ấm cho em” lên vùng núi Si Ma Cai

Tuổi trẻ Thủ đô mang “Đông ấm cho em” lên vùng núi Si Ma Cai

(LĐTĐ) Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị đồng hành vừa tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông “Đông ấm cho em” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần xua tan giá lạnh mùa đông cho bà con dân tộc thiểu số huyện vùng núi Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.
Chính thức phát động Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2023

Chính thức phát động Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2023

(LĐTĐ) Tiếp nối sự thành công rực rỡ của 5 mùa liên tiếp 2017 - 2022, ngày 5/12, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam chính thức phát động Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” mùa thứ 6 với đầy mong chờ và hứa hẹn sẽ nhận được sự tham gia đông đảo của các gương mặt tiêu biểu trên toàn quốc.
VinFuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

VinFuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

(LĐTĐ) Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là chuỗi sự kiện tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, y học chính xác và hạ tầng giao thông xanh…
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

(LĐTĐ) Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Tựu A (quận Bắc Từ Liêm), Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, yêu thương học trò và lan tỏa cách sống nhân ái bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023

Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại huyện Thạch Thất, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội đã tổ chức Liên hoan văn hóa "Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới" năm 2023 và trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm của phụ nữ dân tộc thiểu số.
TP.HCM: Xây dựng thành phố an toàn không bạo lực với phụ nữ và trẻ em

TP.HCM: Xây dựng thành phố an toàn không bạo lực với phụ nữ và trẻ em

(LĐTĐ) Thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023” với quyết tâm xây dựng “Thành phố an toàn không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.
Một thoáng chớm đông

Một thoáng chớm đông

(LĐTĐ) Không biết có phải anh đang nhớ em Hà Nội mà bỗng dưng những ngày trăng hạ ngươn phương Nam, Sài Gòn chợt trở gió, như đang có một chớm đông ngang qua phố ban mai, len lỏi từng con hẻm khi chiều xuống đêm về, để anh thèm da diết cảm giác chạm vào khăn gió ấm hờ hững trên vai em mùa đông.
Sôi nổi Chung kết thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023”

Sôi nổi Chung kết thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023”

(LĐTĐ) Chiều ngày 26/11, tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023”. Tham gia tranh tài là 3 đội thi xuất sắc với tổng số điểm cao nhất tại Vòng cơ sở, gồm: Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng, Công ty Xăng dầu khu vực I - Công ty TNHH MTV và Công ty Cổ phần Truyền thông Máy tính Thánh Gióng.
Bộ Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Bộ Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

(LĐTĐ) Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2022, đề xuất phương hướng, giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023. Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định tham dự và chủ trì.
Xem thêm
Phiên bản di động