M
01/06/2020 17:23

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Vừa qua, Hội đồng Đội Thành phố, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức Chương trình Khai mạc Hè 2020, chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Kỷ niệm 65 năm thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội.    

nhieu hoat dong y nghia chao mung ngay quoc te thieu nhi 16 Miễn phí vé vào cửa cho trẻ em khuyết tật dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình "Khám phá Đông Nam Á" trong hai ngày 30 và 31/5.

Tại chương trình, cán bộ, lãnh đạo Hội đồng Đội, Cung Thiếu nhi Hà Nội các thời kỳ và hàng nghìn thiếu nhi Thủ đô đã cùng ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành vẻ vang trong 65 năm qua của Cung Thiếu nhi Hà Nội - “Nơi chắp cánh ước mơ tuổi thơ”.

nhieu hoat dong y nghia chao mung ngay quoc te thieu nhi 16
Trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Tại đây, các bạn nhỏ đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt, với nhiều tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ nổi tiếng từng là đội viên của Cung Thiếu nhi Hà Nội như NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Ngọc Khuê... và các tiết mục năng khiếu nghệ thuật của thiếu nhi đang sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi Hà Nội biểu diễn.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn; Hội đồng Đội thành phố; Cung Thiếu nhi Hà Nội đã trao 20 suất học bổng dành cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức cuộc thi và triển lãm tranh với chủ đề “Mầm xanh”, thu hút hàng trăm thiếu nhi tham dự và thi vẽ tranh. Trong đó, nhiều tác phẩm được các em gửi gắm yêu thương trìu mến, những mong ước, khát khao về một sân chơi bổ ích, lý thú cho lứa tuổi của mình.

Mỗi em nhỏ đến tham gia chương trình đều tự tay trồng một cây xanh “ươm một mầm cây” để góp phần xây dựng Cung Thiếu nhi Hà Nội ngày một tươi xanh hơn, tạo một sân chơi xanh, sạch đẹp.

nhieu hoat dong y nghia chao mung ngay quoc te thieu nhi 16
Ngày hội "Mầm xanh" tại Cung Thiếu nhi Hà Nội thu hút nhiều bạn nhỏ tham gia.

Cung tại chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận và trồng được hơn 400 chậu cây xanh các loại tại vườn cây Cung Thiếu nhi cho các em nhỏ đến học tập, vui chơi ở đây.

Bên cạnh chuỗi hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 -1/6/2020), Cung Thiếu nhi Hà Nội cũng tổ chức các hoạt động đào tạo hè cho thiếu nhi, với hơn 70 môn học, các mô hình câu lạc bộ trong lĩnh vực mỹ thuật, ngoại ngữ, thể dục thể thao... với tiêu chí đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, giao lưu sáng tạo, rèn luyện kĩ năng, giáo dục đạo đức, lối sống...

Mạnh Tiến

Nguồn :