M
07/10/2020 14:21

Nhân dân xã Đồng Tâm háo hức đón nhận tủ sách mới

(LĐTĐ) Hưởng ứng "Tuần Lễ học tập suốt đời năm 2020", thiết thực kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng nay (7/10), Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng tủ sách cho nhân dân xã Đồng Tâm tại Nhà văn hoá thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Tủ sách Thăng Long: Kho tư liệu về Thăng Long - Hà Nội trong suốt tiến trình lịch sử Trao tặng Tủ sách pháp luật cho Ban quản lý chung cư Gemek Tower Xây dựng Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia

Tham dự buổi lễ có bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Huyện uỷ Mỹ Đức cùng lãnh đạo, nhân dân và học sinh xã Đồng Tâm.

Hơn 1.000 cuốn sách các loại, thuộc các lĩnh vực khoa học, lịch sử, văn học, kỹ năng sống, từ điển, sách tham khảo cho học sinh, cùng với giá sách, các danh ngôn, châm ngôn về giá trị của sách, văn hóa đọc đã được trao tặng cho người dân xã Đồng Tâm.

Nhân dân xã Đồng Tâm háo hức đón nhận tủ sách mới
Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Sau hơn một tháng chuẩn bị, chúng tôi đã hoàn thành xong tủ sách để tặng cho nhân dân và học sinh xã Đồng Tâm hôm nay. Tôi hy vọng sau buổi lễ này không chỉ là tủ sách nữa mà có thể sẽ là thư viện sách.

Như chúng ta đã biết, Luật Thư viện vừa có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020 cho phép thành lập thư viện với 2000 đầu sách. Hôm nay chúng tôi đã đem đến hơn 1000 cuốn sách. Vì vậy, việc xây dựng thư viện là tương lai không xa khi có sự chung tay của cộng đồng.

Nhân dân xã Đồng Tâm háo hức đón nhận tủ sách mới
Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vũ Dương Thuý Ngà tặng sách cho lãnh đạo và nhân dân xã Đồng Tâm.

Đây sẽ là sự khởi đầu để lan toả văn hoá đọc với những bài học cuộc sống, bài học thành công, bài học làm giàu tinh thần, trí tuệ... Từ món quà này, tôi mong muốn người dân và các em học sinh sẽ dành thời gian quan tâm đến việc đọc sách, noi theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là việc không ngừng học, không ngừng đọc làm giàu tâm hồn, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Tôi mong muốn lãnh đạo xã, người dân và các em học sinh cùng nhau thúc đẩy văn hoá đọc để những điều hay, điều tốt sẽ được áp dụng trong cuộc sống.

Nhân dân xã Đồng Tâm háo hức đón nhận tủ sách mới
Tủ sách được trao hôm nay giúp nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển nhân cách cho các em học sinh.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân xã Đồng Tâm, ông Phan Văn Sự - Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tâm cảm khích trước sự quan tâm của Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã dành cho nhân dân xã Đồng Tâm.

Với trách nhiệm của mình, Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tâm cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao văn hoá đọc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dân xã Đồng Tâm háo hức đón nhận tủ sách mới
Người dân xã Đồng Tâm háo hức khi đón nhận tủ sách mới.

Cùng với thư viện trường học trên địa bàn, tủ sách tại Nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm sẽ tạo thành môi trường, hình thành vốn tài liệu cho người dân, đặc biệt là trẻ em học tập suốt đời, tiếp cận với các tác phẩm có giá trị của Việt Nam và thế giới, xây dựng hình thành thói quen đọc sách học tập suốt đời, nâng cao kỹ năng sống, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển nhân cách trẻ em.

Tủ sách được xây dựng từ nỗ lực của Vụ Thư viện, cùng sự đồng hành của Công ty Văn hóa và Giáo dục Tân Việt, Nhà sách Anphabook. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả Để án của Thủ tướng Chính phủ về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và đẩy mạnh học tập suốt đời trong bảo tàng, thư viện, các câu lạc bộ, nhà văn hóa góp phần xây dựng xã hội học tập và con người Việt Nam phát triển toàn diện.

Phương Bùi

Nguồn :