Nhân dân Thủ đô Hà Nội góp 38 tỷ đồng xây dựng Nhà Văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân, thay mặt Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trao kinh phí 38 tỷ đồng tới lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân để hỗ trợ xây dựng một Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa.
Gia Lâm: Hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2020
Thành đoàn Hà Nội phát động ủng hộ "Vì biển, đảo Việt Nam"
Tổng Công ty UDIC: Ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội hơn 1 tỷ đồng

Ủng hộ hơn 43 tỷ đồng "Vì biển đảo Việt Nam"

Đây là tấm lòng, là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân dân thành phố Hà Nội luôn hướng về cán bộ chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, thể hiện sự quan tâm theo dõi, mong muốn đóng góp một phần nhỏ với sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

2533 733fb479 aaa8 46f5 8698 ddfe901e9231

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao bảng biểu trưng số tiền 38 tỷ đồng tới lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân để hỗ trợ xây dựng Nhà Văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa.

Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí: Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội; Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã ra lời kêu gọi ủng hộ quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cũng đã lường trước việc kết quả năm nay sẽ rất khó khăn bởi cuộc vận động triển khai trong thời gian đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, kết quả vận động quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" năm 2020 đã tiếp nhận được trên 43 tỷ đồng, là năm cao thứ hai kể từ trước tới nay.

Đa số các đơn vị đều vượt so với đăng ký ủng hộ ban đầu, trong đó, nhiều đơn vị đã vận động đạt kết quả cao như: Công an thành phố Hà Nội 1,5 tỷ đồng, Bộ Tư lệnh Thủ đô 1,28 tỷ đồng, quận Đống Đa 2,69 tỷ đồng hay những đơn vị còn khó khăn như huyện Mỹ Đức năm nay cũng đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng...

Kết quả trên càng thêm khẳng định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tình cảm, trách nhiệm của nhân dân Thủ đô đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với Trường Sa thân yêu luôn có một sự quan tâm đặc biệt.

Luôn có một Trường Sa trong lòng Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, trong những năm qua, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn hướng về Trường Sa thân yêu và luôn có những việc làm hết sức thiết thực tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về Trường Sa, về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

2856 9e712ff5 937f 49a4 8cd5 931321bace19
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi lễ

Hằng năm, Hà Nội luôn tổ chức đoàn công tác ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, cùng với đó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố luôn được Thành ủy giao vận động cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" để xây dựng những công trình thiết thực tại huyện đảo Trường Sa.

Từ năm 2009 tới nay, Hà Nội đã vận động được trên 380 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 8 công trình nhà khách, nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa, cùng với đó là những món quà thiết thực như: Tàu (CV) chi viện chiến đấu cho bộ đội trên các đảo và nhà giàn, nhà bảo dưỡng tân trang tàu ngầm tại quân cảng Cam Ranh, trang bị máy bơm, máy phát điện, quạt điện, máy tính đồng bộ, ti vi, đầu thu VTC, tăng âm, bộ karaoke, bình lọc nước chạy điện, máy lọc nước biển thành nước ngọt… phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo và nhà giàn DK1.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, đây là những công trình có ý nghĩa, không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đồng bào và chiến sĩ Thủ đô với Trường Sa yêu dấu, mà còn là một việc làm hết sức thiết thực để khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; là cơ sở để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, là điểm tựa vững chắc cho đồng bào, ngư dân chúng ta tham gia khai thác, phát triển kinh tế tại ngư trường truyền thống của Việt Nam.

“Sự xuất hiện của những công trình mang đậm dấu ấn của Đảng bộ, chính quyền và quân dân Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa không chỉ nâng cao chất lượng sống của các chiến sĩ và người dân trên huyện đảo mà còn mang trong đó tình cảm sâu nặng của Hà Nội với Trường Sa”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định: Hà Nội sẽ luôn bên quân và dân huyện đảo và luôn có những việc làm thiết thực vì Trường Sa, vì biển đảo thân yêu, luôn có một Trường Sa trong lòng Hà Nội.

3026 94acb2cb df82 4c8d 9fe9 49b09dc47993

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân phát biểu tại buổi lễ

Trân trọng gửi lời cảm ơn của các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân, của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân cho biết, sau đại dịch Covid-19, Hà Nội là địa phương đầu tiên “mở hàng” các hoạt động vì biển, đảo của Tổ quốc.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang khẳng định, từ kinh phí hỗ trợ của Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ triển khai xây dựng các công trình, mua sắm cơ sở vật chất để mỗi công trình của Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa tiêu biểu cho trái tim của cả nước; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quận và dân huyện đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

L.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Duy trì kiểm soát chặt các cửa ngõ ra, vào Thủ đô

Duy trì kiểm soát chặt các cửa ngõ ra, vào Thủ đô

(LĐTĐ) Từ ngày 21/9, thành phố Hà Nội đã chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch Covid-19, không kiểm tra giấy đi đường đối với các tổ ...
Sáng tạo trong ứng dụng công nghệ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng tạo trong ứng dụng công nghệ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã có nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để tăng tỷ lệ cài đặt Bluezone trong cộng đồng. Đây là giải ...
Nới lỏng giãn cách nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch

Nới lỏng giãn cách nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Sau khi Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách, các cơ sở kinh doanh đang từng bước mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận, nhiều cửa hàng ...
Tìm giải pháp “hồi sức” cho các doanh nghiệp vận tải

Tìm giải pháp “hồi sức” cho các doanh nghiệp vận tải

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 khiến vận tải là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Dễ thấy nhất là một số công nhân lao động…lâm vào cảnh phải ...
Siêu thị đông đúc trở lại sau giãn cách: Cần siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch

Siêu thị đông đúc trở lại sau giãn cách: Cần siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội áp dụng nới lỏng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 15/CT-TTg. Ngay sau khi dừng phân vùng, không kiểm soát ...
Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

(LĐTĐ) Một trong những mục tiêu quan trọng, sống còn để thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động ...
Dịch Covid-19 chưa yên, đừng ôm tâm lý thờ ơ, mất cảnh giác

Dịch Covid-19 chưa yên, đừng ôm tâm lý thờ ơ, mất cảnh giác

(LĐTĐ) Chỉ thị 22/CT-UBND về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới được Chủ tịch Ủy ban nhân dân ...

Tin khác

Sáng tạo trong ứng dụng công nghệ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng tạo trong ứng dụng công nghệ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã có nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để tăng tỷ lệ cài đặt Bluezone trong cộng đồng. Đây là giải pháp hiệu quả đã và đang được triển khai, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch của huyện.
Siêu thị đông đúc trở lại sau giãn cách: Cần siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch

Siêu thị đông đúc trở lại sau giãn cách: Cần siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội áp dụng nới lỏng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 15/CT-TTg. Ngay sau khi dừng phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường và phiếu đi chợ, người dân đã đổ xô tới các siêu thị lớn để mua sắm gây nên tình trạng đông đúc, chen lấn, không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.
Chuyện của một Chủ tịch Hội Phụ nữ trong mùa dịch

Chuyện của một Chủ tịch Hội Phụ nữ trong mùa dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hà Nội đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, từ năng lực đến phẩm chất đạo đức cùng với đó là sự xông xáo và nhiệt tình. Chị Nguyễn Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phương Canh, cán bộ trẻ của quận Nam Từ Liêm là một trong những người như thế.
Mong muốn Thủ đô ngày càng văn minh, sạch đẹp

Mong muốn Thủ đô ngày càng văn minh, sạch đẹp

(LĐTĐ) Ngoài công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội, một trong những nhóm nội dung được cử tri Thủ đô gửi đến Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội là Thành phố cần đẩy nhanh tiến trình cải tạo nhà chung cư cũ; cải tạo hệ thống sông, hồ bị ô nhiễm và xây dựng hệ thống an sinh như trường học, bệnh viện để Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xanh, sạch.
Người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn không được chủ quan, lơ là phòng dịch

Người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn không được chủ quan, lơ là phòng dịch

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin không được lơ là phòng dịch; các quận, huyện phải tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quét mã QR phục vụ công tác quản lý, truy vết.
​​Hà Nội dự kiến dành hơn 304 nghìn tỷ đồng để đầu tư công trung hạn 5 năm tới

​​Hà Nội dự kiến dành hơn 304 nghìn tỷ đồng để đầu tư công trung hạn 5 năm tới

(LĐTĐ) Dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 của toàn thành phố Hà Nội là 304.799,7 tỷ đồng (giảm 272,9 tỷ đồng từ nguồn ODA cấp phát). Trong đó, đầu tư công trung hạn ngân sách cấp Thành phố là hơn 218.962,7 tỷ đồng; cấp huyện là 85.837 tỷ đồng.
Kịp thời xử lý, ngăn chặn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch

Kịp thời xử lý, ngăn chặn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch

(LĐTĐ) Từ ngày 21/9, người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Các cửa hàng kinh doanh, siêu thị khi mở cửa đều có dán mã QR để khách hàng khi đến sẽ quét, khai báo y tế. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều nơi, người dân thực hiện nghiêm quy định quét mã, nhưng vẫn còn một số nơi người dân vẫn có tâm lý chủ quan, lơ là, chưa nghiêm túc thực hiện.
Phụ nữ Tây Hồ với “mùa trăng giãn cách”

Phụ nữ Tây Hồ với “mùa trăng giãn cách”

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Trung thu năm 2021, nhằm mang lại cho trẻ em không khí vui tươi, phấn khởi để các em có thêm động lực bước vào năm học mới Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phát động chương trình “Tuần lễ ươm mầm ước mơ xanh - tiếp bước em đến trường” và ủng hộ 20 chiếc máy tính bảng trị giá 42 triệu đồng về Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động