Nhân dân đều đã sẵn sàng, chỉ chờ có vắc xin là sẽ tiêm ngay

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra Công điện Số 20/CĐ-UBND về việc tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, Thành phố đặt ra mục tiêu hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Trước thông tin trên, người dân đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với cách làm quyết liệt nhằm hạn chế tối đa sự lây của dịch bệnh Covid-19.
Việt Nam tiếp nhận 250.800 liều vắc xin Covid-19 do Cộng hòa Séc trao tặng Tập trung khắc phục triệt để những hạn chế, sơ hở trong công tác phòng, chống dịch Chưa cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Nano Covax

Chia sẻ về việc tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên, bà Lê Thị Hiền (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) cho biết, thời gian qua, dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống và công việc của các thành viên trong gia đình bà bị ảnh hưởng lớn. Hiện tại, gia đình bà đều đã được tiêm mũi 1 vắc xin, còn riêng bà do có bệnh nền phải tiến hành thăm khám kỹ lưỡng và chờ tới đợt sau.

“Tôi thấy tiêm vắc xin là chủ trương hết sức đúng đắn của Chính phủ và Thành phố. Theo thông tin từ các chuyên gia y tế cũng như chia sẻ của bạn bè từng mắc Covid-19, tôi thấy người được tiêm vắc xin sẽ có sức đề kháng tốt hơn, khả năng hồi phục cũng nhanh hơn so với bình thường nếu mắc bệnh. Vì vây, tôi rất đồng tình với chủ trương này, hi vọng tiến độ tiêm chủng sẽ được đẩy nhanh và có đủ vắc xin cho tất cả mọi người”, bà Hiền cho hay.

Nhân dân đều đã sẵn sàng, chỉ chờ có vắc xin là sẽ tiêm ngay
Người dân quận Tây Hồ xếp hàng, chờ đợi được tiêm vắc xin.

Cũng cùng tâm lý mong chờ được tiêm vắc xin sớm như chị Hiền, chị Nguyễn Thanh Tuyền, trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì chia sẻ: “Cả nơi ở và nơi làm việc của vợ chồng tôi đều thuộc “vùng đỏ”, nên hơn 1 tháng nay, chúng tôi nghỉ làm, ở nhà để thực hiện chủ trương giãn cách xã hội của Thành phố. Được biết, Thành phố quyết định sẽ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên, tôi rất mừng, rất mong bản thân và người thân nhanh chóng được tiêm. Tôi cũng mong các lực lượng chức năng phát hiện nhanh các ổ dịch, các F0 ngoài cộng đồng để khoanh vùng, xử lý sớm, triệt để, giữ cho Hà Nội an toàn, không để xảy ra tình trạng dịch bùng phát, lây lan nhanh”.

Xung quanh việc tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi, ông Nguyễn Đức Hậu - Bí thư Chi bộ 1, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng cho biết: Hưởng ứng chủ trương của Thành phố, những ngày qua, nhân dân phường Lê Đạnh Hành cũng như Tổ dân phố số 1 đều sẵn sàng và mong ngóng đến thời điểm được đi tiêm chủng. Hiện tại, phần lớn nhân dân trong phường đã được tiêm vắc xin mũi 1, dự tính trong hôm nay (8/9) và ngày mai (9/9), toàn bộ người dân trên 18 tuổi đều sẽ được tiêm phòng.

“Với vai trò là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và là thành viên của tổ Covid cộng đồng, ngay những ngày đầu tiên Thành phố có chủ trương tiêm vắc xin tôi cùng các đồng nghiệp đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền, vận động bà con tiêm phòng. Chúng tôi cho rằng, hiện nay vắc xin nào cũng là quý, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Bà con cũng rất đồng tình và mong muốn được tiêm sớm để hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với sức khỏe của bản thân cũng như xã hội”- ông Hậu nhận định.

Bên cạnh đó, ông Hậu cũng cho rằng, việc tiêm vắc xin là rất cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình tiêm chúng ta phải đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ, có phòng chờ sau tiêm, tiến hành khám sàng lọc kỹ lưỡng đối với các đối tượng có bệnh nền. Hiện nay vẫn còn có nhiều người dân ý thức thức chưa cao, không giữ khoảng cách an toàn trong quá trình xếp hàng, chờ đợi. Điều này sẽ khiến cho khả năng lây lan dịch bệnh tăng cao.

“Lực lượng chức năng đang phải đảm nhiệm một lúc rất nhiều công việc nên mỗi người dân phải tự có ý thức bảo vệ bản thân trong quá trình tiêm phòng”, ông Hậu nhấn mạnh.

Nhân dân đều đã sẵn sàng, chỉ chờ có vắc xin là sẽ tiêm ngay
Nhiều người khẳng định đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, chỉ cần có đủ vắc xin sẽ tiêm ngay.

Còn ông Trần Quang Khải, Bí thư Chị bộ 2, phường Trung Văn, quận Nam từ Liêm thông tin, hiện tại phần lớn những người trên 65 tuổi ở phường Trung Văn đã được tiêm vắc xin mũi 2 và hơn 1.000 người dân trên 18 tuổi được tiêm mũi 1. Vừa qua khi nghe trên phương tiện thông tin đại chúng, trong tháng 9 và tháng 10 tới sẽ có khoảng 50 triệu liều vắc xin về Việt Nam, mọi người rất phấn khởi và hy vọng được tiêm sớm.

“Để phục vụ nhu cầu cũng như mong muốn được tiêm phòng của người dân, các tổ dân phố đều rà soát rất kỹ, đảm bảo mọi người dân đều được khai hồ sơ. Hiện tại, số lượng vắc xin chưa đủ để tiêm cho toàn bộ người dân nhưng nhân dân cũng rất thông cảm. Từ ngày hôm qua (7/9), tại phường Trung Văn, lực lượng Y tế đã tăng tốc làm việc xuyên đêm để tiêm phòng cho người dân. Phường đang phấn đấu đến hết ngày mai (9/9) sẽ có khoảng 3.000 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chúng tôi rất đồng tình, ủng hộ chủ trương tiêm phòng của Thành phố, nhân dân đều đã sẵn sàng, chỉ chờ có đủ vắc xin là sẽ tiêm ngay”- ông Khải nhấn mạnh.

Tương tự, chị Thu Hương (phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi biết rằng, ngành Y tế đang rất vất vả để chống dịch, do đó người dân chúng tôi cũng chỉ mong mọi người dân đều sớm được tiêm vắc xin để phòng dịch”.

Anh Lê Ngọc Huy (chung cư 789 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay: “Tôi đọc được thông tin Hà Nội sẽ tiến hành tiêm vắc xin cho tất cả mọi người trên 18 tuổi nên rất mừng. Tôi đã đăng ký rồi, giờ chỉ đợi tiêm thôi. Theo tôi biết, hiện tại lực lượng y tế đang rất vất vả nhưng việc tiêm vắc xin hiện nay là rất cần thiết.”.

Có thể thấy, với nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thành phố cũng như cấp chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp chống dịch trên tinh thần bảo vệ sức khỏe tính mạng của người dân là trên hết, người dân đã thấu hiểu, đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Với người dân Thủ đô, tâm lý đã rất sẵn sàng và chờ mong được tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Đa số người dân đều tán thành việc tiêm phòng và cho rằng đây chính là liều thuốc hữu hiệu nhất để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với Công điện số 20, chiều 8/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

Mục đích của kế hoạch nhằm tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian “vàng” trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, Thành phố thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn Thành phố theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 6/9/2021 cho người dân một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Y tế; kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch và chăm sóc, điều trị phù hợp.

Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin được Bộ Y tế phân bổ và giao.

Đồng thời, Hà Nội cũng huy động 11 tỉnh, thành phố tham gia hỗ trợ Thành phố trong công tác xét nghiệm, tiêm chủng, gồm 7 tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 71/CĐ-TTg là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên và 4 tỉnh, thành phố Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa “rớt” bão

Mưa “rớt” bão

(LĐTĐ) Mưa. Những hạt mưa xối xả giật lên từng cơn cùng gió khiến hàng cây bên đường vặn vẹo trông thật đáng thương. Từng đám lá bị gió bứt tung ...
Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

(LĐTĐ) Thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của thành phố Hà Nội đang vào thời điểm thu hoạch, song do dịch bệnh ...
Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

(LĐTĐ) Chợ và siêu thị là những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường và áp dụng chặt ...
Nỗ lực gìn giữ  và phát huy di sản

Nỗ lực gìn giữ và phát huy di sản

(LĐTĐ) Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám có nên chỉ dừng lại ở một địa điểm tham quan du lịch? Trong bối cảnh hiện đại, ...
Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

(LĐTĐ) Sử dụng mạng xã hội đang mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít đối tượng phạm tội đã lợi dụng mạng xã ...
Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, nhạc Indie đang có bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ... Dòng nhạc lạ mà quen này không chỉ phổ biến từ US-UK cho đến ...
Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, với mong muốn sớm ...

Tin khác

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là Bình Dương với 3.793 ca. Trong ngày có 10.528 bệnh nhân khỏi, nhiều hơn gần 1.000 ca so với số mắc mới.
Nghệ An: Một cán bộ trạm y tế bị đình chỉ công tác do để nhân viên của mình “bỏ sót” F0

Nghệ An: Một cán bộ trạm y tế bị đình chỉ công tác do để nhân viên của mình “bỏ sót” F0

(LĐTĐ) Trung tâm Y tế thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Quyền Trạm trưởng Trạm Y tế phường Cửa Nam để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng dịch.
Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9, Thành phố đã trải qua 36 giờ không có ca dương tính mới sau gần 3 tháng kể từ ngày 4/7 đến nay.
Ngày 26/9, cả nước có 11.477 người khỏi bệnh, song thêm 10.011 ca mắc Covid-19

Ngày 26/9, cả nước có 11.477 người khỏi bệnh, song thêm 10.011 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ca. Trong ngày có 11.477 người khỏi bệnh, cao hơn số người mắc là 1.466 ca.
Ngày 25/9: Có 9.706 ca mắc Covid-19 và 10.590 bệnh nhân được điều trị khỏi

Ngày 25/9: Có 9.706 ca mắc Covid-19 và 10.590 bệnh nhân được điều trị khỏi

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 25/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.706 ca mắc Covid-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.
Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

(LĐTĐ) Sáng 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/9 đến 6 giờ ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới Covid-19 đã được cách ly.
Ngày 24/9: Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 1 ca cộng đồng

Ngày 24/9: Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 1 ca cộng đồng

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18 giờ ngày 23/9 đến 18 giờ ngày 24/9, Hà Nội ghi nhận 6 ca Covid-19, trong đó, 1 ca tại khu phong tỏa, 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly, 1 tại cộng đồng.
Ngày 24/9, cả nước có thêm 12.371 bệnh nhân khỏi bệnh

Ngày 24/9, cả nước có thêm 12.371 bệnh nhân khỏi bệnh

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 24/9 của Bộ Y tế cho biết có 8.537 ca mắc Covid-19, đây là số mắc thấp nhất trong hơn 1 tháng qua ở nước ta. Trong ngày có 12.371 bệnh nhân khỏi, cao hơn khoảng 3.900 ca mắc mới.
Trưa 24/9: Hà Nội thêm 4 ca Covid-19 tại Long Biên, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng

Trưa 24/9: Hà Nội thêm 4 ca Covid-19 tại Long Biên, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Trưa 24/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly.
Infographic: Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp

Infographic: Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp

(LĐTĐ) Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo chung sống an toàn với dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện "mục tiêu kép", Bộ Y tế đã ban hành tài liệu “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” trong đó nêu rõ các yêu cầu về phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp…
Xem thêm
Phiên bản di động