M
06/09/2020 12:33

Người yêu điện ảnh không thể bỏ lỡ phim kinh dị "Bẫy thực tại kinh hoàng"

(LĐTĐ) Không đi theo lối mòn máu me, hù dọa mà đầu tư khai thác những mảng tối của xã hội trên nền một câu chuyện kinh dị, chắc hẳn những người mê phim điện ảnh không thể bỏ lỡ "Bẫy thực tại kinh hoàng".

Chú chó Scooby-Doo gợi cả trời thương nhớ cùng biệt đội thám tử nhí
Vì sao các rạp chiếu Việt Nam chiếu lại "Jocker" và "Ký sinh trùng?"
“Bác sĩ Dolittle”: Cảm xúc nhẹ nhàng từ hai “Siêu anh hùng” của Marvel

Phim xoay quanh nữ nhà văn, diễn giả nổi tiếng và vô cùng thành công Veronica Henley. Veronica bị một thế lực bí ẩn khiến quay trở lại quá khứ khi trở về miền Nam nước Mỹ trong thời kỳ tiền nội chiến kinh hoàng của quá khứ.

Khi đó, miền Nam phát triển kinh tế đồn điền, phần lớn là trồng bông dựa trên sự bóc lột nô lệ da màu. Nhân vật buộc phải tìm mọi cách để sống sót, tranh đấu vì những thân phận đang bị dày vò giống mình và tìm cách trở về cuộc sống hiện tại.

3001 a d16 05252 05244 comp
Bộ phim "Bẫy thực tại kinh hoàng" được khởi chiếu tại các rạp từ 4/9/2020.

Quay lại quá khứ không còn là đề tài mới lạ với những người yêu phim, nhưng điều làm nên đặc sắc của "Bẫy thực tại kinh hoàng" nằm ở chỗ nó mang ý nghĩa khi xoay quanh vấn đề sắc tộc, những bất công xã hội trên nền một câu chuyện kinh dị.

Đến tận kết thúc bất ngờ của bộ phim, khán giả mới thực sự thấu hiểu rằng sự tàn độc của chính con người ở cả quá khứ lẫn hiện tại mới là thứ ám ảnh nhất. Ma quỷ hay các hiện tượng siêu nhiên có thể đáng sợ. Nhưng sự tàn độc của chính con người mới là thứ ám ảnh nhất. Nó không phải là thứ ma quỷ được nghĩ là hù dọa lẫn nhau. Nó là "thực tại kinh hoàng" diễn ra ngay trong đời thực.

Nhân vật chính Veronica Henley do nữ diễn viên Janelle Monáe đảm nhận. Cô được đông đảo người hâm mộ biết tới với vai trò diễn viên, ca sĩ, rapper, nhà sản xuất âm nhạc. Janelle từng ghi dấu với những vai phụ trong các bộ phim nghệ thuật đặc sắc như tác phẩm giành giải Oscar "Ánh trăng" (2016) hay bộ phim 3 đề cử Oscar - "Số liệu ẩn" (2016).

Sẽ là một thiếu sót nếu như không nói đến âm nhạc xuất sắc của bộ phim. Xuyên suốt "Bẫy thực tại kinh hoàng", âm nhạc đóng vai trò quan trọng dẫn dắt diễn biến câu chuyện, mở đầu bộ phim đầy ấn tượng và kết thúc nó trong sự bất ngờ đan xen nghi hoặc. Phụ trách phần nhạc nền này là hai nghệ sĩ Nate "Rocket" Wonder và Roman GianArthur từng tham gia làm nhạc cho các phim nổi tiếng như "Chúng ta" (2019), "Ánh trăng" (2016) hay phim về chú vẹt "Rio 2" (2014).

Bộ phim "Bẫy thực tại kinh hoàng" được khởi chiếu tại các rạp từ 4/9/2020.

Phương Bùi

Nguồn :