Người “truyền lửa” nhiệt huyết cho những phong trào

(LĐTĐ) Dám nghĩ, dám làm để bảo vệ quyền lợi của người lao động là điểm nổi bật ở bà Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn chuyên trách Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nước sạch Hà Nội (Công ty Nước sạch Hà Nội). Bà luôn năng nổ, sáng tạo, vận dụng linh hoạt các quy định, chủ trương, chính sách để mang lại quyền lợi tốt nhất cho người lao động.
Huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây: Chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua Hà Nội: Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025

Tại Công ty Nước sạch Hà Nội, bà Phạm Thị Vân Hương không chỉ là một cán bộ chuyên môn giỏi mà còn là Chủ tịch Công đoàn nhiệt huyết, bản lĩnh. Hằng năm, bà Hương liên tục là Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhận được Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội…

Đặc biệt, năm 2020, bà Hương vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác và hoạt động Công đoàn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc…

Từ người cán bộ tận tâm

Trong thời gian qua, Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội do bà Phạm Thị Vân Hương là Chủ tịch đã làm tốt công tác chăm lo đời sống và thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động và đạt được những kết quả nổi bật. Công đoàn Công ty là nơi có 2.500 đoàn viên đã xây dựng, tổ chức thực hiện, kiểm tra và giám sát chế độ chính sách đối với người lao động.

Công đoàn Công ty tham gia là thành viên Ban đổi mới phát triển doanh nghiệp; tham gia xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, tổ chức lại sản xuất, sắp xếp lao động, giúp người lao động ký hợp đồng lao động và đại diện cho người lao động ký kết; kiểm điểm thực hiện Thoả ước lao động tập thể, bổ sung sửa đổi các điều khoản cụ thể cho phù hợp với cơ chế mới, đảm bảo chế độ chính sách, tham gia xây dựng thang bảng lương, bảo đảm trả lương, thưởng theo đúng qui định của pháp luật và điều kiện của Công ty...

Người “truyền lửa” nhiệt huyết cho những phong trào
Năm 2020, bà Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn chuyên trách Công ty Nước sạch Hà Nội (ngoài cùng bên trái) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh chụp thời điểm dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 chưa bùng phát)

Đặc biệt, trong 5 năm, Công ty đã xây dựng kế hoạch dự trù kinh phí liên quan đến bảo vệ sức khỏe của người lao động với tổng chi phí năm là hơn 10 tỉ đồng. Hàng năm 100% cán bộ công nhân viên chức lao động được khám sức khoẻ định kỳ, người có bệnh được công ty gửi tới các bệnh viện chuyên khoa để chữa trị kịp thời. Thường xuyên tổ chức cho cán bộ công nhân viên có sức khoẻ yếu được nghỉ dưỡng sức theo chế độ.

Công ty luôn quan tâm đến đời sống người lao động. Ngoài việc đảm bảo và nâng cao thu nhập, thực hiện các chế độ bảo hiểm, chế độ chính sách theo đúng quy định của pháp luật, Công ty còn động viên cán bộ, công nhân, người lao động vào các dịp như Tết, kỷ niệm ngày thành lập Công ty, 30/4 - 1/5, nghỉ mát, 2/9.

Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Công đoàn Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch liên tịch, tập trung chỉ đạo Đại hội Công nhân viên chức tại các đơn vị trực thuộc. Hàng năm đã có 100% đơn vị tổ chức Đại hội Công nhân viên chức trong những tháng đầu, quý đầu của năm. Phối hợp với chính quyền duy trì ký Thoả ước lao động tập thể và thành lập Ban đối thoại đại diện người lao động tại doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, trong 5 năm qua, Công đoàn Công ty đã tích cực vận động đoàn viên tham gia ủng hộ được hơn 2,296 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội như ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Trẻ em chất độc da cam, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao động, hỗ trợ những địa phương bị ảnh hưởng do Covid-19...

“Truyền lửa” nhiệt huyết

Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn, để các phong trào của Công ty Nước sạch Hà Nội ngày càng phát triển, bà Hương đã lựa chọn phương pháp hoạt động phù hợp với tình hình thực tế. Xây dựng kế hoạch và tổ chức các chương trình hoạt động cụ thể hướng về người lao động. Trong những năm qua, bà đã có những sáng kiến đem lại hiệu quả thiết thực đối với hoạt động Công đoàn Công ty, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và được Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã và các Công đoàn ngành trên địa bàn Thành phố học tập và nhân rộng.

Ví dụ, bà Hương đã có sáng kiến tổ chức Hội thi văn hóa ứng xử trong công nhân lao động Công ty Nước sạch Hà Nội. Đây là hoạt động văn hóa tinh thần vui tươi lành mạnh, tạo được không khí phấn khởi cho người lao động thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn. Đồng thời, góp phần xây dựng và hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp để kích thích sự phát triển sản xuất tạo dựng uy tín, thương hiệu mang tính truyền thống của Công ty.

Người “truyền lửa” nhiệt huyết cho những phong trào
Những năm qua, Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội đã có nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi. (Ảnh chụp thời điểm dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 chưa bùng phát)

Hay sáng kiến tổ chức sân khâu hóa Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi Công ty Nước sạch Hà Nội nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động về nhiệm vụ chức năng của tổ chức Công đoàn Việt Nam, nhiệm vụ các cấp Công đoàn. Đặc biệt xác định rõ nhiệm vụ của các cấp Công đoàn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế…

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019); kỷ niệm 125 năm ngành Nước Hà Nội và 65 năm ngày truyền thống Công ty; với vai trò Chủ tịch Công đoàn, bà Phạm Thị Vân Hương đã chủ động báo cáo cấp ủy Đảng, phối hợp cùng chính quyền tổ chức “Liên hoan tiếng hát đoàn viên, người lao động Công ty Nước sạch Hà Nội năm 2019…

Có 24 năm gắn bó với hoạt động Công đoàn, bà Phạm Thị Vân Hương cho hay, trong triển khai các hoạt động phong trào, điều vô cùng quan trọng là cán bộ Công đoàn phải thực sự là thủ lĩnh của người lao động; biết truyền lửa, truyền nhiệt huyết của mình đến đội ngũ cán bộ Công đoàn trong toàn đơn vị.

Bên cạnh đó, cán bộ Công đoàn cơ sở phải trung thực, thẳng thắn, quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động, vì sự phát triển của doanh nghiệp; có phương pháp hoạt động khoa học để tập hợp quần chúng, công nhân viên chức lao động quý mến và tin tưởng.

Có thể thấy, những gì bà Phạm Thị Vân Hương đã làm sẽ mãi truyền lửa cho các thế hệ đi sau, tiếp tục phát huy để Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội luôn là đơn vị sôi nổi trong các hoạt động Công đoàn và phong trào đoàn thể, không phụ những tâm huyết mà bà đã xây dựng trong suốt thời gian qua.

Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tắt sóng 2G đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp

Tắt sóng 2G đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Hiện các nhà mạng đang xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ người dùng khi dừng sóng 2G, tập trung vào hai hỗ trợ chính là hỗ trợ thiết bị đầu cuối và hỗ trợ cước sử dụng để khách hàng chủ động chuyển đổi sang sử dụng smartphone.
Sắp diễn ra Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng

Sắp diễn ra Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng

(LĐTĐ) Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng diễn ra tới đây hy vọng sẽ tạo dấu ấn mới về giải đấu dần khẳng định thương hiệu trong "làng Golf" Việt Nam và khu vực.
Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

(LĐTĐ) Ngày 18/7, Đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị.
Hà Nội: Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

Hà Nội: Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng nay (18/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Giảm gần 50% giá khám sức khoẻ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

Giảm gần 50% giá khám sức khoẻ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều ngày 18/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Thái An đã tổ chức ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên
“Chìa khóa” để nâng cao chất lượng giáo dục

“Chìa khóa” để nâng cao chất lượng giáo dục

Với quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội xác định việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá có vai trò hết sức quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời tăng hiệu quả quản trị nhà trường và tạo kết nối giữa giáo viên với học sinh, phụ huynh.
Cán bộ Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động

Cán bộ Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động

(LĐTĐ) Người cán bộ Công đoàn yêu các hoạt động Công đoàn phải luôn đặt mình vào vị trí của người lao động, khi đó họ sẽ có thêm năng lượng, sẽ chủ động học hỏi, tìm những cách thức làm việc để triển khai công việc đạt hiệu quả nhất như vậy sẽ trở thành người cán bộ Công đoàn giỏi.

Tin khác

Cô hiệu trưởng “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Cô hiệu trưởng “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Cô Nguyễn Thị Kim Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hồng Thái (xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), có thâm niên công tác trong ngành giáo dục 27 năm. Từ một giáo viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng của cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa.
Người truyền lửa cho công nhân cơ điện

Người truyền lửa cho công nhân cơ điện

(LĐTĐ) Nhờ những sáng kiến trong vận hành cơ điện, anh Lê Đình Lam, trưởng bộ phận Cơ điện, Công ty TNHH Sản xuất nhựa Bình Thuận (Thanh Trì, Hà Nội) được tôn vinh là 1 trong 100 Công nhân giỏi của Thủ đô Hà Nội.
Gia đình là nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân và cống hiến xã hội

Gia đình là nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân và cống hiến xã hội

(LĐTĐ) Gia đình anh Phan Trung Thắng vừa được Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội biểu dương là "Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu". Bản thân anh Thắng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều danh hiệu thi đua. Cùng đó, gia đình anh luôn duy trì giá trị truyền thống, khuyến khích con học tập và cân bằng cuộc sống.
Nữ cán bộ Công đoàn hết lòng vì công nhân

Nữ cán bộ Công đoàn hết lòng vì công nhân

Từng là lao động trực tiếp nên bà Hoàng Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội hiểu rất rõ những vất vả, nhọc nhằn của người công nhân môi trường. Vì thế, bà luôn trăn trở, tìm tòi, tham mưu và triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo đảm tốt nhất quyền lợi, giảm thiểu nhất những khó khăn, vất vả cho công nhân.
Hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”

Hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế, quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Châu Can A (huyện Phú Xuyên) có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, trong đó có cô Lê Thị Loan.
Cô giáo trẻ Nguyễn Đào Thùy Dương: Tâm huyết, sáng tạo và truyền cảm hứng

Cô giáo trẻ Nguyễn Đào Thùy Dương: Tâm huyết, sáng tạo và truyền cảm hứng

(LĐTĐ) Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo, Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thấm nhuần tư tưởng này của Bác, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) luôn phấn đấu rèn luyện để trở thành những bông hoa đẹp, tỏa ngát hương thơm cho đời. Một trong những bông hoa đẹp ấy là cô giáo Nguyễn Đào Thùy Dương - người luôn tận tâm, sáng tạo với nghề.
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Trao tặng hàng nghìn suất ăn cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Trao tặng hàng nghìn suất ăn cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

(LĐTĐ) Nhằm tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Ứng Hoà phối hợp tổ chức hàng nghìn suất ăn để tặng cho các học sinh. Đây là năm thứ 3 huyện Ứng Hòa trao suất ăn yêu thương đến các sĩ tử.
Người Tổ trưởng dân phố gương mẫu

Người Tổ trưởng dân phố gương mẫu

(LĐTĐ) Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”, gần 15 năm qua, ông Đàm Ngọc Doanh - Tổ trưởng Tổ dân phố 8, phường Xuân Khanh (thị xã Sơn Tây) luôn phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đi đầu trong mọi phong trào thi đua tại cơ sở, đặc biệt là phong trào hiến đất làm đường, hiến máu tình nguyện, từ thiện xã hội.
Tấm gương nhà giáo mẫu mực

Tấm gương nhà giáo mẫu mực

(LĐTĐ) Qua nhiều năm thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đội ngũ nhà giáo Trường Tiểu học Vân Từ, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, ngày càng chuyển biến mạnh mẽ trong công cuộc “trồng người”. Tập thể nhà trường luôn tự hào khi nhắc đến cô giáo Bùi Thị Thanh Thắm - một tấm gương điển hình tiên tiến, bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi…
Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

(LĐTĐ) Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng là tấm gương về cán bộ quản lý có trách nhiệm. Cô là Hiệu trưởng Trường THCS Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, từ năm 2020 đến nay. Những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.
Xem thêm
Phiên bản di động