M
17/08/2019 21:40

"Người thương đã cũ", cuốn sách văn học cho tháng Tám mùa Thu

(LĐTĐ) Mang trong mình một sức hút kỳ lạ cả về mặt ngôn từ lẫn nội dung, cuốn sách in riêng thứ 3 của tác giả văn học trẻ Dương Nguyên Bảo đã trở thành tác phẩm văn học thu hút đông đảo bạn trẻ trong tháng 8 này.

nguoi thuong thuong da cu cuon sach van hoc cho thang tam mua thu Sắp ra mắt sách Thời cuộc và văn hoá của nhà báo Hồ Quang Lợi
nguoi thuong thuong da cu cuon sach van hoc cho thang tam mua thu Cuốn sách “Competing with Giants” của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chính thức ra mắt tại Hà Nội
nguoi thuong thuong da cu cuon sach van hoc cho thang tam mua thu Ra mắt cuốn sách “Hẹn hò với Paris”
nguoi thuong thuong da cu cuon sach van hoc cho thang tam mua thu
Tác giả Nguyên Bảo trong buổi ký tặng sách "Người thương đã cũ"

Có thể bắt gặp rất thường xuyên những đoạn viết như thế này trong cuốn sách "Người thương đã cũ": "Này em ơi, hôm nay nắng rất đẹp và ấm. Mùa đông chúng mình đã ngủ thật sâu, quá khứ một thời từng cháy lòng đã vài lần ẩm mốc. Em hãy để cho nắng làm khô đi".

Những đoạn văn được tác giả viết vừa như lời tâm tình, vừa là những bức tranh rất giàu hình ảnh. Tản văn trong 'Người thương đã cũ" là thứ tản văn vừa có thể đọc để sâu lắng cùng tâm trạng, vừa có thể đọc để thưởng thức được.

Tác giả cho biết, viết sách là hành trình đồng điệu với người đọc. Bạn đọc càng theo dõi Nguyên Bảo kỹ càng nhận được nhiều giá trị từ tác giả kỳ lạ này, đó là những buổi tâm sự cuối tuần, những bài viết chia sẻ, truyền cảm hứng từ cuốn sách.

Và chính những người cảm nhận được con người – tính cách cũng như tất cả nỗ lực của Nguyên Bảo là một động lực lớn để cuốn sách tạo bất ngờ.

nguoi thuong thuong da cu cuon sach van hoc cho thang tam mua thu
Cuốn sách "Người thương đã cũ"của tác giả Nguyên Bảo

Trong lời tựa, tác giả viết: “"Người thương đã cũ" là cuốn sách mà bạn nên mở ra đọc trong những đêm nghẹn lòng. Nếu ký ức nơi bạn chưa ngủ, hãy cứ thử để nó sống lại một cách trọn vẹn. Có thể là sau đó bạn sẽ khóc, nhưng như thế còn hơn là cứ mãi loay hoay giữa mơ hồ quá khứ.

Và ý nghĩa cuối cùng tôi muốn gửi vào cuốn sách "Người thương đã cũ", đó là: Thời gian sẽ làm một mối quan hệ cũ đi, nhưng xin thời gian đừng giết chết tin yêu của người dành cho người”.

Văn Nguyên Bảo là vậy, luôn chân thực với mọi góc cạnh của cảm xúc, nhưng cuối cùng đều đưa người đọc tới sự tích cực và một sức sống mạnh mẽ của tâm hồn.

Và "Người thương đã cũ" trở thành một cuốn sách phù hợp với nhiều người, dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

Hồng Son

Nguồn :