Người “thổi lửa” cho các phong trào thi đua “hai tốt”

(LĐTĐ) Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu không ngừng để tỏa hương thơm cho đời. Ở Trường Mầm non Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, có một tấm gương sáng, người “thổi lửa” cho các phong trào thi đua “hai tốt” của Ngành giáo dục.
Nữ giáo viên tâm huyết truyền cảm hứng học lịch sử cho học sinh Nữ giáo viên tâm huyết với nghề

Hơn 30 năm gắn bó với nghề giáo viên, tên của cô Nguyễn Thị Thúy Hằng (Hiệu trưởng Trường Mầm non Đại Xuyên) đã rất đỗi thân quen với Ngành giáo dục huyện Phú Xuyên. Cô Hằng luôn được mọi người nhắc đến với sự kính trọng và đầy yêu mến…

Là người đứng đầu Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thúy Hằng luôn gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động, với kinh nghiệm quản lý vững vàng, cô luôn chỉ đạo vận hành tốt cỗ máy hoạt động của Nhà trường.

Đặc biệt, cô vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của các cấp và Ngành giáo dục, thực hiện tốt công tác phối hợp với Công đoàn, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng trong Nhà trường.

Một trong những giải pháp luôn được cô Hằng phát huy để giữ vững, phát triển thành tích của Nhà trường là chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên có chất lượng - một yếu tố quan trọng quyết định nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ góp phần tạo lập vững chắc thương hiệu cho Nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng cũng luôn phát huy tinh thần dân chủ, tổ chức tốt các ngày hội, ngày lễ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh. Cô xứng đáng với tên gọi Người "thổi lửa" cho phòng trào thi đua "hai tốt”.

Người “thổi lửa” cho các phong trào thi đua “hai tốt”
Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Đại Xuyên.

Vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông, vì lòng yêu trẻ, cô Nguyễn Thị Thúy Hằng đã chọn ngành Sư phạm mầm non. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô Hằng không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, mẫu mực tận tình. Bên cạnh đó, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi, tận tâm với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các cháu học sinh trong trường.

Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các cháu học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp và nhân dân địa phương đối với cô. Giúp cô có nhiều sáng kiến trong công tác quản lý. Là Bí thư Chi bộ, cô Nguyễn Thị Thúy Hằng đã cùng cấp Ủy và tập thể Chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ của Nhà trường.

Dưới sự quản lý, điều hành của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trường Mầm non Đại Xuyên nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, Chi bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, nhiều năm liên tục trường đạt “Cơ quan văn hoá”. Phong chào dạy tốt, học tốt trong Nhà trường ngày càng đi lên, cô và trò đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi cấp huyện.

Ghi nhận những đóng góp và cống hiến đó, cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hằng đã liên tục nhận được giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên, Đảng uỷ - Ủy ban nhân dân xã Đại Xuyên; Giấy khen Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liên tục; Danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức tiêu biểu huyện Phú Xuyên” năm 2020; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục năm 2014.

Những thành tích được ghi nhận đó là sự động viên kịp thời, là động lực giúp cô càng quyết tâm, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại Trường Mầm non Đại Xuyên…

Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, quản lý cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng còn là tấm gương sáng trong các phong trào thiện nguyện, cô luôn phối hợp tốt với Hội Chữ thập đỏ chỉ đạo tốt cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Trường tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, đi đầu trong quyên góp vật chất ủng hộ đồng bào miền núi, quan tâm và giành nhiều tình cảm, chế độ đặc biệt cho giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường.

Nguyễn Bình - Thu Trang

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

3 loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7

3 loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7

(LĐTĐ) Từ ngày 1/7/2024 tiền lương trung bình của công chức, viên chức tăng khoảng 30%. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Nghệ An về khảo sát, đánh giá kết quả 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW (Nghị quyết 20) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X
Dự đoán bất ngờ về trận Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia

Dự đoán bất ngờ về trận Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia

(LĐTĐ) Trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia tại bảng F vòng chung kết Euro 2024 sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 18/6.
Đêm nay xem siêu sao Ronaldo đá EURO trên kênh nào?

Đêm nay xem siêu sao Ronaldo đá EURO trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Bồ Đào Nha đụng độ CH Séc trong khuôn khổ bảng F vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Bồ Đào Nha với CH Séc sẽ diễn ra lúc 2h ngày 19/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV3, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Duy trì nguồn thu kinh phí Công đoàn 2%: Bảo đảm phúc lợi ổn định cho người lao động

Duy trì nguồn thu kinh phí Công đoàn 2%: Bảo đảm phúc lợi ổn định cho người lao động

(LĐTĐ) Đại biểu Hoàng Ngọc Định (Đoàn tỉnh Hà Giang) cho rằng, việc kế thừa giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí Công đoàn là hoàn toàn hợp lý, nhằm bảo đảm phúc lợi, ổn định cho người lao động.
Ông Võ Khắc Thái được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Võ Khắc Thái được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (phiên đột xuất), nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị nhằm kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2023.
Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ diễn ra trên cả nước, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi có quy mô lớn nhất trong năm đòi hỏi phải làm nhiều việc.

Tin khác

Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

(LĐTĐ) Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng là tấm gương về cán bộ quản lý có trách nhiệm. Cô là Hiệu trưởng Trường THCS Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, từ năm 2020 đến nay. Những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.
Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

(LĐTĐ) Sáng kiến “Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỷ và khuyết tật phát triển bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội” của tác giả Đào Thanh Hoàn (Hà Nội) vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng “Bằng sáng kiến Thủ đô” 2024. Đây là đề tài đã được ứng dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội mang lại cơ hội học tập suốt đời, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thanh thiếu niên và người tự kỷ, khuyết tật.
Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Hơn 25 năm cống hiến trong ngành giáo dục với sự nỗ lực của bản thân, cô Lê Thị Tú Ngọc - giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, kính trọng.
Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

(LĐTĐ) Luôn trăn trở, tìm tòi, chú trọng tổ chức những hoạt động thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ và chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đồng thời luôn nỗ lực triển khai các giải pháp để Công đoàn có thể sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhờ đó, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động, giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa.
Tấm gương yêu nghề mến trẻ

Tấm gương yêu nghề mến trẻ

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tâm huyết, yêu trẻ, mến trẻ và vững vàng về chuyên môn. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đào Thị Bích Ngọc, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm qua đã thu hút hàng nghìn nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong huyện Chương Mỹ tham gia. Bằng tình yêu với nghề và sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, cô giáo Lê Thị Hợp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phụng Châu đã trở thành gương điển hình của phong trào “Hai giỏi”.
Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã nỗ lực không biết mệt mỏi cùng chính quyền, đoàn thể địa phương vận động quần chúng nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai xây dựng những tuyến đường mới trên địa bàn phường…
Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Phương xứng đáng là một tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người"…
Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên có nhiệt huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của nhà trường.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Xem thêm
Phiên bản di động