Người lao động phấn khởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Ngày 15/2 (mùng 6 Tết), ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết tại LĐLĐ quận Hà Đông, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Trang và Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông.
Bác sỹ nói gì về những người "ăn cho sướng miệng" Gần 103 nghìn lượt khách quốc tế đến Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2024 Xử lý hơn 70.000 trường hợp vi phạm luật giao thông

Tại LĐLĐ quận Hà Đông, báo cáo tình hình đoàn viên công đoàn và công tác chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Lại Hà Phương cho biết, LĐLĐ quận hiện đang quản lý và chỉ đạo trực tiếp 343 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 216 CĐCS là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, 30 CĐCS khối hành chính sự nghiệp và 97 CĐCS khối Giáo dục, với tổng số 18.059 đoàn viên công đoàn.

Người lao động phấn khởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Đoàn công tác LĐLĐ Thành phố do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn, kiểm tra, nắm bắt tình hình CNVCLĐ trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán tại LĐLĐ quận Hà Đông.

Năm qua, các cấp Công đoàn quận Hà Đông từ quận đến cơ sở đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Các chế độ chính sách như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được quan tâm. Đặc biệt, thực hiện kế hoạch của LĐLĐ Thành phố về tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động trong doanh nghiệp các thành phần kinh tế.

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, LĐLĐ quận đã trợ cấp cho 903 đoàn viên, người lao động; trong đó có 300 suất quà của LĐLĐ Thành phố. Tổ chức thăm, tặng quà công nhân lao động tại 2 đơn vị là Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông và Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội làm việc đêm 30 Tết, với tổng số tiền trên 35 triệu đồng; trao tặng 5 suất hỗ trợ hằng tháng cho 5 con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đến khi 18 tuổi, mỗi suất hỗ trợ trị giá 500 nghìn đồng/tháng/người…

Cùng đó, các CĐCS tham gia với chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động như: Tổ chức bốc thăm trúng thưởng, tặng vé xe cho người lao động về quê đón Tết và trở lại làm việc. Tiền lương và các khoản tiền trợ cấp được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo quy định của Nhà nước và doanh nghiệp. Trong đó, tiền thưởng Tết cho người lao động cao nhất là 47,6 triệu đồng/người; thấp nhất là 1,5 triệu đồng/người.

Người lao động phấn khởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Lại Hà Phương đến thăm và nắm bắt tình hình công nhân lao động sau Tết tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Trang.

Đề cập tình hình công nhân lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cho biết, theo đăng ký, nhiều doanh nghiệp cho người lao động nghỉ Tết đến hết ngày 18/2 (mùng 9 Âm lịch) mới trở lại làm việc. Tuy nhiên, trong ngày đi làm đầu tiên của năm 2024, đội ngũ công nhân lao động đã trở lại làm việc tương đối ổn định, đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong dịp nghỉ Tết, việc du xuân, đón Tết của đoàn viên, người lao động đảm bảo an toàn, tiết kiệm, không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra...

Tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Trang, báo cáo với Đoàn công tác, ông Hà Quốc Việt - Tổng Giám đốc Công ty cho biết, là doanh nghiệp trong ngành may mặc, năm qua, với những biến động của tình hình kinh tế thế giới đã tác động phần nào đến sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhờ có kế hoạch và hướng đi riêng, đối tượng khách hàng riêng (chủ yếu là nữ), nên tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã có nhiều khởi sắc. Trong đó, lương, thưởng của người lao động được bảo đảm, tổng mức thu nhập của người lao động đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Người lao động phấn khởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng lì xì Tết cho người lao động.

Nắm bắt tình hình công nhân lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông, Đoàn công tác LĐLĐ Thành phố đã được nghe đại diện Công ty khái quát về công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong thời gian qua, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Theo đại diện Công ty, thời gian qua Công đoàn Công ty đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo nhằm nỗ lực cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Cụ thể, Công đoàn Công ty đã duy trì việc thăm hỏi, động viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty.

Đặc biệt, với số lượng trên 600 lao động, làm việc trong lĩnh vực đặc thù là thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, quản lý vận hành hệ thống điện chiếu sáng công cộng, trang trí đô thị… dịp Tết vừa qua, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động đã được doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn quận và Thành phố đặc biệt quan tâm.

Người lao động phấn khởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Đoàn công tác LĐLĐ Thành phố nắm bắt tình hình công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết tại Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông.

Cụ thể, doanh nghiệp thực hiện chi trả tiền lương, thưởng Tết sớm cho đoàn viên, người lao động. Mức thưởng Tết năm nay của người lao động là 2,5 triệu đồng/người, cao hơn 500 nghìn đồng/người so với năm 2023. Cùng đó, Ban lãnh đạo Công ty đã hỗ trợ cho 15 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; LĐLĐ Thành phố hỗ trợ gần 30 suất quà, Công đoàn quận Hà Đông hỗ trợ 45 suất…

Do đặc thù công việc, nên công nhân lao động đã trở lại làm việc ổn định từ ngày mùng 2, mùng 3 Tết. Ngoài ra, trong ngày làm việc dịp Tết Nguyên đán, công nhân lao động đều được hưởng mức lương ngày Tết là 300%, 600%... so với mức lương của ngày làm việc bình thường (tùy từng công việc).

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động của LĐLĐ quận Hà Đông và tại các CĐCS mà đoàn công tác đã đến thăm, nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động.

Người lao động phấn khởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Lại Hà Phương thăm hỏi, động viên người lao động Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Trang.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố chia sẻ, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đoàn viên, người lao động trở lại làm việc ổn định là niềm vui lớn; điều này thể hiện rõ nét vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng lưu ý, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với chủ các doanh nghiệp, chính quyền đồng cấp quan tâm, chăm lo tới đoàn viên, người lao động. Đồng thời, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời tham mưu, báo cáo với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vướng mắc của người lao động; tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt để đưa hoạt động Công đoàn, phong trào CNVCLĐ Thủ đô và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

(LĐTĐ) Ngày 12/4, theo nhận định ban đầu của Cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tôm hùm nuôi bị chết hàng loạt, có thể do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hòa tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi.
Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

(LĐTĐ) Hàng giáng hương xanh mướt, nở hoa vàng rực rỡ chạy dọc kênh Bắc (thành phố Vinh) trong những ngày tháng Tư tạo cho nhiều người sự yêu thích, ngắm nhìn và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp
Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý 1/2024, Bộ Tư pháp đã bảo đảm tiến độ trình Quốc hội đúng thời hạn các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ủy quyền như dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai.
Đổi thay ở Kim Sơn

Đổi thay ở Kim Sơn

(LĐTĐ) Về với Kim Sơn những ngày này, người dân và du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một diện mạo nông thôn hoàn toàn mới. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân phấn khởi khi quê hương đã trở thành một miền quê đáng sống, vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

(LĐTĐ) Tình trạng người tham gia giao thông vi phạm không đội mũ bảo hiểm không phải mới, nhưng thời điểm nào xuất hiện trên truyền thông cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Thực tế, đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe máy điện, nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến đường của Thủ đô, tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra.

Tin khác

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Trong đó, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của quận, quý I/2024, LĐLĐ quận Tây Hồ xây dựng chương trình công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong quý I năm 2024.
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa báo cáo sơ kết công tác Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quý I/2024, với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CNVCLĐ.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua, trong những năm qua, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa “Giỏi việc nước”, vừa “Đảm việc nhà”…
LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

(LĐTĐ) 3 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động, ngày 8/4, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên.
Xem thêm
Phiên bản di động