M
29/03/2021 18:00

Người lao động, nhân dân huyện Sóc Sơn hiến hơn 500 đơn vị máu

(LĐTĐ) Với chủ đề “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, hàng trăm công nhân, viên chức, lao động huyện Sóc Sơn đã tích cực hưởng ứng lễ phát động “Ngày hội Xuân Hồng” năm 2021 với hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần cứu chữa, điều trị người bệnh cần truyền máu.

Gần 100 đoàn viên, người lao động Công ty Ecoba Việt Nam hiến máu tình nguyện Vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tình nguyện hiến máu

Mới đây, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Lễ phát động “Ngày hội Xuân hồng” năm 2021. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ công nhân viên chức lao động huyện Sóc Sơn thiết thực chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện luôn chú trọng quan tâm trong công tác tuyên truyền, vận động để mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có trách nhiệm và tình nguyện trong việc hiến máu cứu người.

Người lao động, nhân dân huyện Sóc Sơn hiến hơn 500 đơn vị máu
Đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn tích cực tham gia hiến máu.

Với chủ đề “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, hoạt động này nhằm góp phần bảo đảm cung cấp máu giúp cho ngành y tế và người bệnh có đủ máu an toàn và chất lượng trong điều trị bệnh cần truyền máu. Tại Lễ phát động, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động được gần 200 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động thuộc các công đoàn cơ sở tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong suốt thời gian diễn ra, ngày hội có 600 người tình nguyện đăng ký hiến máu, thu được 514 đơn vị máu an toàn, đạt tỷ lệ 116%. Số máu này sẽ được chuyển về các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, góp phần làm giảm tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh trong mùa dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tại đây, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị sẵn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cung cấp dung dịch sát khuẩn rửa tay, phát miễn phí khẩu trang y tế và các tài liệu tuyên truyền cho người tham gia hiến máu.

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ công nhân viên chức lao động huyện Sóc Sơn, theo kế hoạch, trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện tại các điểm hiến máu cố định trên địa bàn huyện theo từng quý, 6 tháng và cả năm.

Đ.Hương - P.Ngân

Nguồn :