Người lao động kỳ vọng Mặt trận tiếp tục là điểm tựa vững chắc của Nhân dân
| Tin tưởng nhiệm kỳ mới với những đột phá mới Nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận trong thời kỳ mới Ấm áp nghĩa tình người Mặt trận |
Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, mỗi ngày, khi thành phố còn chìm trong giấc ngủ, những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài làm việc để giữ cho Hà Nội xanh, sạch và yên bình. Trong chiếc áo phản quang quen thuộc, chị Nguyễn Thị Lâm, công nhân Tổ môi trường số 5, Chi nhánh Môi trường đô thị Đống Đa chia sẻ rằng chị và nhiều đồng nghiệp đang hướng về Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với nhiều kỳ vọng và niềm tin sâu sắc.
Theo chị Lâm, Mặt trận Tổ quốc không chỉ là nơi gắn kết các tầng lớp Nhân dân mà còn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, đặc biệt là những người lao động trực tiếp như chị.
“Chúng tôi mong Đại hội lần này sẽ tiếp tục khẳng định tinh thần “lấy dân làm gốc”, có thêm nhiều chương trình, hành động cụ thể hướng đến đời sống, việc làm, thu nhập và phúc lợi của người lao động, để chúng tôi yên tâm làm việc, cống hiến cho sự phát triển của Thủ đô”, chị Lâm bày tỏ.
![]() |
| Chị Nguyễn Thị Lâm, công nhân Tổ môi trường số 5, Chi nhánh Môi trường đô thị Đống Đa. |
Chị Lâm chia sẻ, trong những năm qua, Mặt trận các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng công nhân, người lao động như vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở, tặng quà dịp Tết, chăm lo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phát động phong trào “Người tốt - việc tốt”, “Toàn dân bảo vệ môi trường”.
“Những việc làm đó không chỉ giúp công nhân có thêm động lực vượt qua khó khăn mà còn khiến chúng tôi cảm nhận được tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong cộng đồng, một điều vô cùng đáng quý giữa cuộc sống còn nhiều vất vả”, chị Lâm nói.
Hướng tới nhiệm kỳ mới 2025 - 2030, chị Lâm kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể để phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong đội ngũ công nhân, người lao động, nhất là trong bối cảnh công nghiệp hóa, đô thị hóa và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.
Theo chị Lâm, Mặt trận cần tăng cường phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ… để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp họ có cơ hội học tập, nâng cao tay nghề, tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
“Tôi mong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố sẽ có thêm những diễn đàn, chương trình đối thoại giữa chính quyền, doanh nghiệp và người lao động để chúng tôi có cơ hội bày tỏ tâm tư, góp ý, phản ánh nguyện vọng của mình. Khi tiếng nói của người lao động được lắng nghe và tôn trọng, chúng tôi sẽ càng tin tưởng và gắn bó hơn với tổ chức”, chị Lâm nhấn mạnh.
Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, chị Lâm còn kỳ vọng Đại hội lần này sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, đoàn kết trong cộng đồng, phát động thêm nhiều phong trào “Chung tay vì người nghèo”, “Xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp”, “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Chị Lâm cho rằng, chính sự gắn kết, đồng lòng từ mọi tầng lớp Nhân dân, trong đó có công nhân, người lao động sẽ tạo nên sức mạnh to lớn để Thủ đô phát triển bền vững, đáng sống hơn và luôn rạng rỡ trong mắt bạn bè quốc tế.
![]() |
| Hướng về Đại hội, nhiều đoàn viên và người lao động trên địa bàn Thủ đô bày tỏ niềm tin, kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội và đề ra những quyết sách đột phá. |
Cũng hướng về Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, anh Trần Văn Dũng, đoàn viên Công đoàn Công ty Hàn Việt bày tỏ niềm tin và kỳ vọng vào sự đổi mới, gần dân và lắng nghe của Mặt trận trong nhiệm kỳ tới.
Theo anh Dũng, những năm qua, Mặt trận các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực, đồng hành cùng người lao động, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn như dịch bệnh Covid-19 hay biến động kinh tế. “Chúng tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ về nhu yếu phẩm, quà Tết, học bổng cho con công nhân, các chương trình vay vốn ưu đãi… Những việc làm ấy khiến chúng tôi thấy ấm lòng và cảm nhận được Mặt trận thật sự là điểm tựa của Nhân dân”, anh Dũng chia sẻ.
Bước vào giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức, anh Dũng kỳ vọng Mặt trận Thành phố sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời có thêm những chương trình thiết thực hướng tới công nhân, người lao động trẻ. “Tôi mong Mặt trận sẽ phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là Công đoàn, để tạo nhiều sân chơi, hoạt động văn hóa, thể thao, học tập kỹ năng cho công nhân, giúp chúng tôi có môi trường rèn luyện, giao lưu, phát triển toàn diện”, anh Dũng nói.
Theo anh Dũng, đời sống công nhân hiện nay không chỉ dừng ở việc có việc làm, có thu nhập ổn định mà còn cần được tham gia, được lắng nghe và được khích lệ đóng góp ý kiến xây dựng xã hội. Anh Dũng chia sẻ: “Chúng tôi mong Mặt trận sẽ có thêm những kênh tiếp nhận ý kiến người dân và người lao động, để tiếng nói của công nhân, những người trực tiếp làm ra của cải vật chất được lắng nghe nhiều hơn trong quá trình hoạch định chính sách, xây dựng thành phố”.
Anh Dũng tin rằng, với truyền thống đoàn kết, nhân ái và sự đổi mới trong phương thức hoạt động, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII sẽ mở ra giai đoạn mới, nơi mỗi người dân, nhất là công nhân, người lao động, đều có cơ hội đóng góp, được quan tâm, chia sẻ và cùng chung tay xây dựng Thủ đô “văn minh - hiện đại - nghĩa tình”.
Khánh An - Tuấn Dũng (ghi)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cầu Trần Hưng Đạo được kỳ vọng mở không gian phát triển mới cho Thủ đô
Tỷ giá USD hôm nay (17/12): Giá USD thị trường tự do biến động trái chiều
Giá vàng hôm nay (17/12): Vàng miếng tăng 600 nghìn đồng/lượng
Newcastle vs Fulham (lúc 03h15 ngày 18/12): Cửa đi tiếp nghiêng về “Chích chòe”?
Nhận định Man City vs Brentford: Vé bán kết trong tầm tay chủ nhà
Giải thưởng Hành động vì cộng đồng năm 2025: Tôn vinh tinh thần "Kiên trì phụng sự"
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 17/12: Mưa rải rác, trời rét
Tin khác
3 khâu đột phá, 10 chỉ tiêu của MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ 2025 - 2030
Infographic 21/11/2025 19:30
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ niềm tin - Toả sáng đại đoàn kết”
Đại hội Mặt Tổ quốc Việt Nam các cấp 18/11/2025 22:16
Mặt trận các cấp phải thực sự là cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân
Đại hội Mặt Tổ quốc Việt Nam các cấp 18/11/2025 19:54
Đại hội XVIII MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội: Khát vọng đổi mới, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Đại hội Mặt Tổ quốc Việt Nam các cấp 18/11/2025 17:00
Đồng chí Bùi Huyền Mai giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội
Đại hội Mặt Tổ quốc Việt Nam các cấp 18/11/2025 14:38
Đảng bộ thành phố Hà Nội luôn coi việc củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ chiến lược
Đại hội Mặt Tổ quốc Việt Nam các cấp 18/11/2025 11:42
Danh sách 126 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Mặt Tổ quốc Việt Nam các cấp 18/11/2025 10:39
Khai mạc Triển lãm ảnh, không gian “Đoàn kết, sáng tạo” và ra mắt ứng dụng Mặt trận số Thủ đô
Đại hội Mặt Tổ quốc Việt Nam các cấp 18/11/2025 09:21
TRỰC TUYẾN: Khai mạc trọng thể Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Mặt trận Tổ quốc 18/11/2025 07:50
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc đầu tiên Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Mặt Tổ quốc Việt Nam các cấp 17/11/2025 13:30


