M
24/01/2021 18:54

Người lao động ấm lòng khi Tết và mùa Xuân đến sớm

(LĐTĐ) Ngày 24/1, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy, kết nối yêu thương" nhằm tiếp thêm hơi ấm cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong dịp Tết đến, xuân về.

Sóc Sơn rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng Công nhân lao động ấm lòng với Tết sum vầy

Tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại cho biết, thời gian qua, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện đã có sự chuyển biến tích cực, thực chất, đi vào chiều sâu góp phần xây dựng vị thế cho tổ chức Công đoàn.

Năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp khó khăn. Tình hình việc làm công nhân chưa thực sự ổn định. Thu nhập bình quân của người lao động trực tiếp trong các loại hình doanh nghiệp chỉ đạt bình quân 5,5-6 triệu đồng/người/tháng. Số công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn cần sự chia sẻ, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn tăng lên.

Người lao động ấm lòng khi Tết và mùa Xuân đến sớm
Trao quà cho công nhân viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã nắm bắt kịp thời tình hình, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, trao trợ cấp cho 56 trường hợp với tổng kinh phí 56 triệu đồng tiền mặt; tham mưu cho huyện hỗ trợ kịp thời 632 giáo viên, cán bộ, nhân viên các trường ngoài công lập với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, Công đoàn huyện đã ủng hộ hơn 3,1 tỷ đồng và gần 50 ngàn khẩu trang y tế... Cũng trong năm qua, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức trao kinh phí xây dựng "Mái ấm Công đoàn năm 2020" cho 3 đoàn viên với tổng giá trị 70 triệu đồng; tổ chức giải ngân 2 dự án vay vốn từ Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình với số tiền hơn 1 tỷ đồng cho 50 người vay.

Thiết thực hoạt động chăm lo từ đời sống vật chất đến tinh thần cho người lao động, trong nhiều năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã tổ chức thành công các chương trình "Tết sum vầy" đến với đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Đây là hoạt động ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn của tổ chức Công đoàn nhằm đa dạng hóa các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Người lao động ấm lòng khi Tết và mùa Xuân đến sớm
Đoàn viên, người lao động hào hứng với hoạt động bốc thăm trúng thưởng.

Tiếp tục xác định chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động là nhiệm vụ quan trọng, chương trình "Tết sum vầy, kết nối yêu thương" năm 2021 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tại chương trình, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức trao 159 suất quà cho công nhân viên chức lao động và 49 suất quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 203 triệu đồng; tặng vé xe cho 110 công nhân viên chức lao động về quê ăn Tết với số tiền 27,5 triệu đồng; trao quyết định hỗ trợ 02 nhà sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 60 triệu đồng.

Cũng tại chương trình "Tết sum vầy, gắn kết yêu thương" đoàn viên, công nhân viên chức lao động đã cảm nhận không khí Tết đến rất gần, được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Ngoài được nhận các phần quà trợ cấp, các tấm vé xe miễn phí, đoàn viên công nhân lao động được xem múa lân; bốc thăm trúng thưởng...

Người lao động ấm lòng khi Tết và mùa Xuân đến sớm
Tiết mục múa lân tại chương trình.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tết sum vầy", Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức đoàn trực tiếp xuống thăm và tặn quà tại 10 đơn vị có công nhân lao động làm nhiệm vụ trực đêm giao thừa với số tiền 20 triệu đồng; thăm và tặng 21 suất quà cho tổ tự quản khu nhà trọ thôn Xuân Bách (xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn).

P.Ngân

Nguồn :