Người khó khăn tại thị xã Sơn Tây được mua hàng với giá 0 đồng

(LĐTĐ) Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa trong chương trình "Hà Nội trái tim hồng", sáng 9/9, tại điểm Trường Trung học cơ sở Phùng Hưng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị hảo tâm đã khai chương "Siêu thị mini 0 đồng", để kịp thời hỗ trợ cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Điều chỉnh cấp, kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch Hà Nội: Gần 5 nghìn lượt bạn trẻ xung phong đi chống dịch Covid-19 Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nêu cao ý thức cộng đồng, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

Mặc dù buổi sáng trời mưa ào ạt, nhưng đại diện các gia đình trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã có mặt tại siêu thị từ sớm. Tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện đầy đủ các biện pháp "5K".

undefined
Các gian hàng tại "Siêu thị mini 0 đồng" với hơn 40 mặt hàng thiết yếu được sắp xếp khoa học, ngay ngắn. (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Cầm trên tay phiếu quà tặng đến các gian hàng để lựa chọn nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình, chị Lý Thị Yến (lao động tự do sinh sống ở phường Ngô Quyền) xúc động nói: "Chồng tôi bị bệnh, đau ốm thường xuyên, các con còn rất nhỏ. Hoàn cảnh đã khó khăn, lại do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tôi mất việc làm. Nhận được món quà ý nghĩa này, tôi đến siêu thị để mua những thứ cần thiết cho gia đình như: Gạo, mắm, muối, dầu ăn, rau, củ, quả… Tôi thật sự xúc động và xin cảm ơn chương trình".

Bà Bùi Thị Đức cũng là công dân của phường Ngô Quyền, hôm nay đến "Siêu thị mini 0 đồng" để nhận quà hộ con trai bị bại liệt đã 10 năm. "Lúc này khó khăn lắm. Dịch bệnh kéo dài, không ai đi làm được, trong khi nguồn dự trữ của gia đình thì ngày càng vơi dần. Do đó món quà này đối với gia đình tôi rất quan trọng, không phải lo thiếu lương thực, thực phẩm nữa", bà Đức bày tỏ.

undefined
Người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến siêu thị để mua nhu yếu phẩm với giá 0 đồng. (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Theo Ban tổ chức, "Siêu thị mini 0 đồng" tại thị xã Sơn Tây sẽ được mở cửa từ 7h30 - 16h30 hàng ngày, chia làm 6 khung giờ đi siêu thị để đảm bảo giãn cách và kéo dài trong 2 ngày, từ ngày 9 - 10/9. Mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận, huyện sẽ được nhận "Phiếu quà tặng" trị giá 400.000 đồng. Đại diện từng hộ sẽ đến "Siêu thị mini 0 đồng" vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.

Tại siêu thị, hơn 40 mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ từ lương thực, thực phẩm đến các gia vị, rau củ quả, hóa mỹ phẩm thiết yếu… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu vực để người dân dễ dàng lựa chọn.

undefined
Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây gợi ý các gói combo mua hàng cho người dân. (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Bí thư Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây Nguyễn Huy Cận cho biết, Thị đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng vật tư, trang thiết bị và nguồn hàng từ nhiều ngày trước khi khai trương siêu thị. "Để "Siêu thị mini 0 đồng" tại thị xã Sơn Tây có thể đảm bảo an toàn, nhanh chóng phục vụ bà con, Đoàn Thanh niên thị xã đã đưa ra sáng kiến chuẩn bị các gói combo để tư vấn, gợi ý thời gian mua hàng của bà con diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, các công tác khai báo y tế, khử khuẩn cũng được tiến hành an toàn, nghiêm túc, đảm bảo các quy định về giãn cách", anh Nguyễn Huy Cận thông tin.

Tại lễ khai trương "Siêu thị mini 0 đồng” thứ 18, Ban Tổ chức chương trình trao tặng 400 phiếu mua sắm với tổng trị giá 160 triệu đồng dành tặng 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Ông Nguyễn Huy Khánh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây Nguyễn Huy Khánh bày tỏ cảm ơn các đơn vị đã quan tâm, kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vượt qua đại dịch, bảo đảm công tác an sinh xã hội.

undefined
"Siêu thị mini 0 đồng" đã được triển khai tại 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ, chuỗi "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng" do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Sở Công Thương Hà Nội cùng 2 đơn vị đồng hành là Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội.

Kể từ khi được chính thức khởi động tại quận Bắc Từ Liêm, "Siêu thị mini 0 đồng" đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của các cấp chính quyền và cộng đồng, nhất là về hiệu quả, ý nghĩa mà siêu thị mang lại. Trong hơn một tháng qua, đã có "Siêu thị mini 0 đồng" được triển khai tại 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội với hơn 20.000 phiếu quà tặng được gửi tới người dân khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này góp phần nêu bật những giá trị nhân văn đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình ...
Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

(LĐTĐ) Để lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều những bông hoa người tốt, việc tốt của phụ nữ Thủ đô, tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến ...
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại ...
Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

(LĐTĐ) Sáng 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/9 đến 6 giờ ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới Covid-19 đã được ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp ...
Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Chiều 24/9 tại trụ sở Thị trấn Chi Đông, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan đã trao giấy khen cho đoàn viên Hà Thái Nam (Tổ dân ...

Tin khác

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

(LĐTĐ) Để lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều những bông hoa người tốt, việc tốt của phụ nữ Thủ đô, tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hoà bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương mô hình, điển hình làm theo lời Bác và "Gia đình 5 không - 3 sạch" tiêu biểu Thủ đô, giai đoạn 2016-2021.
Mong muốn Thủ đô ngày càng văn minh, sạch đẹp

Mong muốn Thủ đô ngày càng văn minh, sạch đẹp

(LĐTĐ) Ngoài công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội, một trong những nhóm nội dung được cử tri Thủ đô gửi đến Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội là Thành phố cần đẩy nhanh tiến trình cải tạo nhà chung cư cũ; cải tạo hệ thống sông, hồ bị ô nhiễm và xây dựng hệ thống an sinh như trường học, bệnh viện để Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xanh, sạch.
Người dân Thủ đô háo hức đi cắt tóc, gội đầu sau nhiều ngày "ai ở đâu, ở đó"

Người dân Thủ đô háo hức đi cắt tóc, gội đầu sau nhiều ngày "ai ở đâu, ở đó"

(LĐTĐ) Sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, sáng nay (21/9), nhiều người dân trên địa bàn Hà Nội vui mừng, phấn khỏi khi Thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách. Nhiều dịch vụ được mở cửa, hàng cắt tóc từ sáng sớm đã làm việc không ngơi tay.
“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

(LĐTĐ) Trong thời buổi các loại hình giải trí thời thượng lấn át, thì điều đáng mừng là vẫn còn không ít nghệ nhân đang âm thầm “giữ lửa” những tinh túy văn hóa phi vật thể. Không ồn ào, náo nhiệt nhưng họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, lưu giữ, truyền dạy lại các di sản văn hóa đó tới thế hệ kế cận.
Mùa Trung thu đặc biệt

Mùa Trung thu đặc biệt

(LĐTĐ) Đêm nay Tết Trung thu, Thành phố sẽ không có các chuỗi hoạt động nhộn nhịp tại Phố cổ, cũng không có các hoạt động bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, hay tổ chức văn nghệ tại các khu dân cư... Tuy nhiên, cũng giống như khai giảng online, đêm rằm Trung thu này, các em vẫn cảm nhận được một mùa Trung thu đặc biệt.
“Gỡ rối” cho các di tích, bảo tàng ở Thủ đô

“Gỡ rối” cho các di tích, bảo tàng ở Thủ đô

(LĐTĐ) Công chúng, khách tham quan luôn là mục tiêu “sống còn” của mỗi di tích, bảo tàng. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các điểm đến này trên địa bàn Thủ đô đang từng bước thay đổi, nhất là ứng dụng công nghệ trong trưng bày và giới thiệu trưng bày để khả năng kết nối, tương tác với công chúng.
Các trường tiểu học quận Long Biên chung tay lan tỏa yêu thương, đẩy lùi dịch Covid-19

Các trường tiểu học quận Long Biên chung tay lan tỏa yêu thương, đẩy lùi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với mục tiêu kết nối, lan tỏa yêu thương, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) đã chủ trì, phối hợp với một số trường tiểu học trên địa bàn như Sài Đồng, Giang Biên, Lê Quý Đôn huy động nguồn lực, trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người thuê trọ, người khuyết tật... đang sinh sống tại quận Long Biên.
Quyết sách đúng từ lòng dân!

Quyết sách đúng từ lòng dân!

(LĐTĐ) Không chỉ có người trẻ mà những người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn cũng tích cực, chủ động đăng ký, đến các địa điểm tiêm chủng gần nhất để tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chủ trương của Thành phố. Điều đó cũng cho thấy mong muốn bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng xuất phát từ nhận thức đúng đắn, sự tin tưởng vào cơ quan chức năng và sự đồng lòng của người người dân Hà Nội.
Lan tỏa tinh thần yêu thương trong mùa dịch

Lan tỏa tinh thần yêu thương trong mùa dịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch cũng như chăm lo đời sống cho nhân dân, Tổ phụ nữ Nhà chung cư CT36 - phường Xuân La (quận Tây Hồ) đã phát huy vai trò, trách nhiệm, có nhiều hoạt động thiết thực, cách làm hay lan tỏa yêu thương đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Tuổi trẻ Thủ đô "xuất quân" hỗ trợ đợt cao điểm chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ Thủ đô "xuất quân" hỗ trợ đợt cao điểm chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đồng hành cùng hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô trong giai đoạn mới của công tác phòng, chống dịch Covid-19, hàng ngàn bạn trẻ ở Hà Nội đã lên đường tình nguyện tham gia hỗ trợ các quận, huyện với chiến dịch "Tuổi trẻ Thủ đô - 7 ngày cao điểm cùng Thành phố hỗ trợ tiêm chủng, truy vết F0", do Thành đoàn Hà Nội phát động.
Xem thêm
Phiên bản di động