M
07/05/2021 22:41

Người dân sống gần Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 được lấy mẫu xét nghiệm

(LĐTĐ) Chiều 7/5, đông đảo công nhân và người dân sinh sống gần Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 đã được chính quyền huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chủ động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, nhân viên Tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, quản lý các trường hợp đi từ vùng dịch về

Theo đó, trong chiều 7/5, có rất đông công nhân; hộ kinh doanh trong chợ Mun và người dân thôn Bầu đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Những người đến lấy mẫu xét nghiệm phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách và viết phiếu điều tra thông tin người liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 trước khi được lấy mẫu.

Người dân sống gần Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 được lấy mẫu xét nghiệm
Người dân sống gần Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Thông tin với phóng viên, ông Phạm Văn Chuyên - Trạm trưởng Trạm y tế xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến rất phức tại tại địa bàn xã Kim Chung, nhất là khu vực gần Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 nên chính quyền sẽ tiến hành lấy 2.000 mẫu xét nghiệm cho công nhân và những người dân sinh sống gần với Bệnh viện.

Việc chính quyền lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sống gần khu vực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã khiến người dân yên tâm hơn.

Anh Phạm Xuân Liêm (công nhân Công ty Denso Việt Nam) đang thuê trọ tại toà A6 (thuộc Xí nghiệp Quản lý và phát triển nhà ở xã hội) cho hay, vào ngày 25/4, anh có đưa người nhà vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cấp cứu. Khi biết thông tin tại bệnh viện xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 anh đã ra Trạm y tế xã Kim Chung để khai báo y tế, nhân viên y tế hướng dẫn tự cách ly ở nhà.

"Hôm nay được Trạm Y tế xã Kim Chung gọi đến lấy mẫu xét nghiệm đã giúp tôi và gia đình yên tâm trong thời gian cách ly tại nhà"- anh Liêm chia sẻ.

Lương Hằng

Nguồn :