M
07/05/2021 21:58

Người dân nâng cao ý thức phòng dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Sau khi thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành của cả nước liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19, nhiều quận, huyện của Thủ đô đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Theo ghi nhận của phóng viên, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ dân sinh trên địa bàn Thủ đô đã và đang được người dân thực hiện nghiêm túc.

Người dân vẫn lơ là phòng dịch tại chợ dân sinh Tăng cường phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh Phòng chống dịch tại chợ dân sinh: Không thể xem nhẹ!

Xác định chợ dân sinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, ngay khi Hà Nội phát hiện có trường hợp mắc Covid-19, lực lượng chức năng các quận, huyện của Thủ đô đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân nâng cao ý thức phòng dịch tại chợ dân sinh
Người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang tại chợ dân sinh ngõ 10 phố Quỳnh Mai.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chợ Quỳnh Mai và chợ dân sinh ngõ 10 phố Quỳnh Mai, (phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) các biện pháp phòng, chống dịch đã và đang được tích cực triển khai. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các tiểu thương bán hàng tại chợ phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m với khách hàng. Cùng đó, khách hàng tới chợ cũng được lực lượng chức năng nhắc nhở thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên.

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Lan (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) cho biết, những ngày này tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, do đó chị Lan đã trang bị đầy đủ khẩu trang và đem theo nước rửa tay sát khuẩn trước khi ra ngoài. Bên cạnh đó, trước khi đi chợ, chị đã liệt kê các loại thực phẩm cần mua để hoạt động mua bán diễn ra nhanh chóng, tránh giao tiếp với nhiều người để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh.

Cũng theo chị Lan chia sẻ, những ngày này chính quyền địa phương nơi chị sinh sống cũng đang tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở những trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch tại chợ, do đó hầu hết mọi người đều nghiêm túc chấp hành quy định phòng dịch.

Người dân nâng cao ý thức phòng dịch tại chợ dân sinh
Các chủ hàng ăn tại phố Mai Động đã chuyển hình thức kinh doanh từ bán trực tiếp sang bán mang về.
Người dân nâng cao ý thức phòng dịch tại chợ dân sinh
Lực lượng chức năng phường Văn Miếu phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng dịch tới các chủ kinh doanh tại chợ Ngô Sĩ Liên.

Tương tự, tại khu vực chợ dân sinh dọc phố Mai Động (phường Mai Động, quận Hai Bà Trưng) người dân cũng nghiêm túc chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Bên cạnh việc nghiêm túc đeo khẩu trang khi giao tiếp với khách hàng, các cửa hàng ăn vỉa hè cũng đã tuân thủ quy định tạm ngừng hoạt động. Để duy trì việc kinh doanh, nhiều cửa hàng đã chuyển đổi hình thức kinh doanh sang bán hàng online, chỉ bán mang về...

Còn tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, lực lượng chức năng cũng tăng cường hoạt động tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Cụ thể, lực lượng chức năng phường Văn Miếu đã gặp gỡ các tiểu thương tại chợ Ngô Sĩ Liên để tuyên truyền, yêu cầu các tiểu thương cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh việc tuyên truyền, lực lượng chức năng phường cũng tiến hành kiểm tra, xử lý nếu bắt gặp những trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Lương Hằng

Nguồn :