Nghệ An thông tin về danh tính lái xe gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại xã Vạn An
| Nghệ An: Lý giải việc chặt 200 cây cau vua trên Đại lộ Lê Nin HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị kịp thời tuyển dụng đủ giáo viên theo biên chế Phát động cuộc thi: Happy Nghệ An |
![]() |
| Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Vạn An. |
Trước đó, vào lúc 16 giờ 46 phút, ngày 13/7, tại Km 32+100, Quốc lộ 46A, thuộc khối Ba Hà, xã Vạn An, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn giữa xe ô tô biển kiểm soát 37A-348.95 di chuyển hướng xã Kim Liên đi xã Vạn An với 2 xe mô tô. Sau va chạm, xe ô tô đã đâm vào lan can cầu Thiên Đường và lao xuống sông Cụt. Vụ tai nạn đã khiến 3 người tử vong.
Ngày 14/7, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An có báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Vạn An gửi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND tỉnh Nghệ An.
Trên cơ sở đó, trong ngày 14/7, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản 6885 chỉ đạo về việc khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo quy định cũng như công tác phòng ngừa tai nạn giao thông tương tự trong thời gian tới.
Trong văn bản của Ban An toàn giao thông có nêu thông tin: Trần Hồng S. (sinh năm 1990), trú tại xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh (đã tử vong) là người điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 37A -348.95 trong vụ tai nạn. Đây là người đã mất tích sau vụ tai nạn và được lực lượng chức năng tìm thấy thi thể vào lúc 0h30 sáng 14/7 ở dưới sông Cụt.
![]() |
| Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra Lệnh tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra đối với Trần Hữu Ba. |
Tuy nhiên, ngày 15/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra đối với Trần Hữu Ba (sinh năm 1988), trú tại xã Vạn An, tỉnh Nghệ An liên quan đến vụ tai nạn ô tô lao xuống sông, 3 người tử vong tại Vạn An. Theo điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, Trần Hữu Ba là người điều khiển ô tô biển kiểm soát 37A -348.95 trong vụ tai nạn.
Trong ngày 15/7, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn video trích từ camera an ninh ở một quán karaoke cách hiện trường 1km. Hình ảnh thể hiện 3 người đàn ông rời quán hát lên ô tô lúc 16 giờ 44 phút, trong đó người bước lên ghế lái là ông Trần Hữu Ba, chứ không phải anh Trần Hồng S. Việc thông tin danh tính lái xe ô tô khác nhau trong cùng một vụ tai nạn khiến dư luận xôn xao.
Trao đổi với phóng viên, ông Phan Huy Chương - Phó Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An cho biết, việc thông tin danh tính người điều khiển phương tiện ô tô trong vụ tai nạn là Trần Hồng S. mới là thông tin sơ bộ, ban đầu. Trong báo cáo của Ban cũng nêu rất rõ là báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn, không phải là báo cáo chính thức. Còn cụ thể về vụ tai nạn thì cơ quan điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật
![]() |
| Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc 3 người đàn ông đi ra từ quán karaoke, sau đó Trần Hữu Ba bước lên ghế lái. |
Là người ký văn bản 6885 chỉ đạo về việc khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, ông Hoàng Phú Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, văn bản ban đầu mới chỉ là thông tin sơ bộ. Sau vụ tai nạn, tỉnh đã yêu cầu công an chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định các tổ chức, cá nhân vi phạm; chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương tăng cường các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Giao thông 05/12/2025 14:00
Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh
Giao thông 05/12/2025 13:11
Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải
Giao thông 05/12/2025 13:09
Hình thành “vùng an toàn” cho học sinh: Bắt đầu từ quy hoạch
Giao thông 02/12/2025 18:53
Tăng cường tuyên truyền kiến thức pháp luật và kỹ năng lái xe cho doanh nghiệp vận tải
Giao thông 02/12/2025 17:25
Quyết liệt xử lý ô tô dừng đỗ trái phép, tài xế đủ "chiêu trò" đối phó
Giao thông 02/12/2025 16:43
Nhân lên hình ảnh đẹp, thân thiện của xe buýt Thủ đô
Giao thông 02/12/2025 13:14
Đào tạo nhân lực phục vụ mạng lưới đường sắt đô thị tại TP.HCM
Giao thông 02/12/2025 13:11
Mối lo từ nhóm tuổi "vàng" vi phạm nồng độ cồn
Giao thông 01/12/2025 22:27
Hà Nội quyết liệt xử lý xe ba, bốn bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh
Giao thông 01/12/2025 19:16



