Nghệ An: Ôm cục tiền, giám đốc ngân hàng... mất tích

Theo đơn tố cáo, lúc Hà còn đương chức, ăn nói lịch sự, đi “xế hộp” xịn nên dễ chiếm được lòng tin của nhiều người. Lợi dụng điều đó, Hà đã vay tiền của nhiều cá nhân nói nhằm mục đích kinh doanh.
| |
| Chỉ với một giấy vay nợ viết tay, Hà đã lừa được nhiều người mắc bẫy mình |
Đơn cử như trường hợp của gia đình chị Hồ Thị Nam, trú tại phường Quang Tiến, TX. Thái Hòa nhiều lần cho Hà vay tiền. Mỗi lần vay tiền Hà đều viết một mảnh giấy hẹn ngày trả và các lần đó đều trả đúng hẹn.
Nghĩ là chỗ quen biết, lại nhiều lần trả đúng hẹn nên lần cuối Hà hỏi vay 260 triệu đồng tiền mặt, chị Nam không ngần ngại trao tiền và cầm trên tay giấy vay nợ viết tay giữa hai bên. Thế nhưng đến ngày hẹn trả tiền vẫn không thấy mang tiền đến, chị Nam nhiều lần đến hỏi nhưng Hà cứ khất lần.
Sau một lần cả gia đình đi du lịch về thì chị nhận được tin Hà bỏ đi mất tích. Đến lúc này chị mới biết mình đã bị mắc bẫy “siêu lừa”. Tìm đến nơi Hà đăng ký tạm trú trên địa bànTX. Thái Hoà thì không có mặt tại nơi cư trú từ nhiều tháng nay.
Chung hoàn cảnh với vợ chồng chị Nam, hiện nay có tới hàng chục người dân trên địa bàn TX. Thái Hoà cùng rơi vào hoàn cảnh không biết đòi nợ ở đâu.
Trường hợp của anh chị M.A. thì Hà dùng bằng thủ đoạn khác. Anh M.A. cho biết: “Là chỗ quen biết với gia đình, có lần Hà đến vay gia đình tôi ít tiền nhưng tôi không ở nhà. Bữa sau khi tôi có đến ngân hàng nơi Hà làm việc vay 300 triệu đồng để làm ăn thì Hà nói cho vay “ké” 200 triệu đồng lo chút chuyện. Nghĩ là một giám đốc chi nhánh ngân hàng không có gì đáng lo lắng nên vợ chồng tôi cho Hà vay ké 200 triệu. Nhưng đến nay, hai vợ chồng tôi đang è cổ trả cả tiền lãi và tiền gốc ngân hàng do của cả gia đình và của Hà vay”.
| |
| Chi nhánh ngân hàng BIDV thị xã Thái Hòa, nơi Hà từng làm việc |
Trường hợp của bà Nguyễn Thị H. trú khối Tây Hồ, phường Quang Tiến có một ki-ốt không dùng đến nên có cho ngân hàng BIDV thuê lại ốt để làm địa điểm giao dịch. Qua nhiều lần quan hệ trao đổi và gặp gỡ, Nguyễn Sơn Hà có đặt vấn đề vay tiền của gia đình bà.
“Là chỗ quen biết làm ăn, khi chú ấy nói đang cần vay ít tiền làm ăn gì trên mỏ đá ở Quỳ Hợp tôi không đồng ý. Nhưng ông xã cứ nói là chỗ quen biết, không lẽ người ta bán rẻ danh dự một người giám đốc chi nhánh ngân hàng chỉ vì mấy trăm triệu… nên cho chú vay. Tính đến giờ là 930 triệu đồng chưa lấy được đồng nào cả. Giờ lại nghe tin Hà mất tích chúng tôi mới biết là mình bị lừa”, bà H. ngậm ngùi cho biết.
Ngoài những nạn nhân nói trên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì Nguyễn Sơn Hà còn vay tiền của nhiều người khác với số liền lên đến hàng chục tỷ đồng.
Ông Lê Quốc Quân, Phó giám đốc ngân hàng BIDV Phủ Quỳ, Nghệ An cho biết, trước đây tại ngân hàng thì Hà có nắm giữ chức vụ Giám đốc chi nhánh – kiêm trưởng phòng tín dụng nhưng đến 7/7/2012 đơn vị đã cắt hợp đồng và cho Hà nghỉ việc. Trong thời gian công tác, đồng nghiệp cũng có nghe phong phanh chuyện Hà vay nhiều tiền nhưng đó là chuyện riêng của Hà nên cơ quan không quản lý.
“Hiện cơ quan Công an thị xã Thái Hòa đã nhận được đơn tố cáo của một số người dân phản ánh về vụ việc trên, cơ quan ĐT đang tiến hành xác minh vụ việc, còn anh Nguyễn Sơn Hà hiện đã không có mặt tại nơi cư trú”, Trung tá Phan Trung Tuyến, Phó trưởng Công an thị xã Thái Hòa cho biết.
Vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tiến hành xác mình điều tra làm rõ.
Nguồn Infonet
Nên xem
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày
Phường Hồng Hà tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Lần đầu người dân có quyền yêu cầu xóa dữ liệu của mình
Tin khác
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Sự kiện 28/12/2025 13:48
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI
Sự kiện 27/12/2025 17:58
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27