M
10/02/2021 18:10

Nghệ An: Dừng tổ chức Lễ mừng thọ, đến tận nhà thăm hỏi tặng quà, động viên người cao tuổi

(LĐTĐ) Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động đầu năm mới 2021, Ủy ban nhân dân thành phố Vinh (Nghệ An) đã quyết định dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi tại trụ sở xã, phường, khối, xóm, tổ dân cư.

Mừng thọ đầu năm: Phong tục đẹp ở làng quê Bắc Bộ Tranh mừng Thọ đắt hàng dịp đầu năm Tăng mức tiền, quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi
Nghệ An: Dừng tổ chức Lễ mừng thọ, đến tận nhà thăm hỏi tặng quà, động viên người cao tuổi
Hoạt động bắn pháo hoa cũng phải tạm dừng. Ảnh minh họa.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vinh cho biết, đơn vị vừa có Công văn số 916/UBND-YT về việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động đầu năm mới 2021.

Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao trên địa bàn thành phố Vinh trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021, Ủy ban nhân dân thành phố Vinh yêu cầu Uỷ ban nhân dân phường, xã dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi và các hoạt động chào mừng năm mới có tập trung đông người; tổ chức đến tận nhà để thăm hỏi tặng quà, động viên người cao tuổi một cách chu đáo và nghiêm túc.

Trước đó, thành phố Vinh cũng đã quyết định tạm dừng nhiều hoạt động chào đón năm mới Tân Sửu 2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Thành phố sẽ dừng chương trình nghệ thuật “đêm hội giao thừa” và hoạt động bắn pháo hoa chào đón năm mới trên địa bàn. Bên cạnh đó, Thành phố cũng tạm dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao tập trung đông người không cần thiết cho đến khi có thông báo mới.

L.T

Nguồn :