M
13/11/2017 08:40

Ngày Độc thân, ra mắt “Hẹn hò kiểu “Kén”

Ngày 11/11/2017 - đúng vào Ngày Độc thân (Singlés Day), tại Hà Nội, đã diễn ra một sự kiện thú vị: Alpha Books phối hợp cùng tác giả Vũ Nguyệt Ánh tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Hẹn hò kiểu “Kén” - chia sẻ quanh việc hẹn hò, tình yêu, hôn nhân.

ngay doc than ra mat hen ho kieu ken Tìm hiểu về Donald Trump qua "Đường đến Nhà Trắng 2016"
ngay doc than ra mat hen ho kieu ken Ra mắt số đầu tiên ấn phẩm khoa học “Cộng đồng Pháp ngữ Châu Á - Thái Bình Dương”
ngay doc than ra mat hen ho kieu ken Ra mắt tập thơ của Pushkin 'Mặt trời thơ ca của nước Nga"
ngay doc than ra mat hen ho kieu ken Apple ra mắt video hướng dẫn sử dụng iPhone X
ngay doc than ra mat hen ho kieu ken
Tác giả Vũ Nguyệt Ánh. Ảnh: L.Q.V

Vũ Nguyệt Ánh là một phụ nữ trẻ, đẹp, khá năng động, hiện là Founder & CEO của Rudicaf (thương hiệu cộng đồng hẹn hò được coi là “chảnh” và “kén chọn” nhất Việt Nam hiện nay) - doanh nghiệp đứng thứ 4 trong Top 20 “Doanh nghiệp Khởi nghiệp được yêu thích nhất năm 2016”, “Giải thưởng Phụ nữ khởi nghiệp năm 2016” (do VCCI bình chọn), các hạng mục trong Giải thưởng khởi nghiệp “Khát vọng tiên phong” (do VTV và Bộ KHCN tổ chức năm 2016), giải thưởng Triển vọng - Cuộc thi Phụ nữ Thế kỷ XXI (VTV3 tổ chức năm 2006).

Cuốn sách dày 150 trang này nhằm chia sẻ quan điểm và những câu chuyện hẹn hò thú vị mà tác giả Vũ Nguyệt Ánh từng chứng kiến, trải nghiệm trong suốt 6 năm theo đuổi lĩnh vực kết nối con người nói trên. Với thông điệp ấn tượng “Chỉ kén thôi, ế miễn bàn”, đồng thời đề cập tới vấn đề nóng của xã hội hiện đại, cuốn sách đã gây sức hút lớn với độc giả - tiêu thụ 5.000 bản đặt trước trong vòng một tuần, nên Alpha Books đã phải in tái bản 10.000 cuốn để kịp ngày chính thức ra mắt sách.

ngay doc than ra mat hen ho kieu ken
Trong phần giao lưu với bạn đọc nhân ra mắt sách "Hẹn hò kiểu "Kén" và công bố ứng dựng mới của Rudicaf. Ảnh: L.Q.V

Trong “Hẹn hò kiểu “Kén”, nhiều tình huống “tưởng như chỉ có trong phim” được trần thuật bởi lối kể tinh tế, dí dỏm của tác giả từng làm biên kịch của một số phim truyền hình nên càng thêm phần hấp dẫn. Là người đã “kiên trì bám đuổi” lĩnh vực đầy mới mẻ, thú vị, nhưng cũng “cực kỳ chông gai” này, nên Vũ Nguyệt Ánh đã thẳng thắn chia sẻ những quan điểm về việc hẹn hò, về đời sống tình cảm, tâm lý, hôn nhân… của giới trẻ Việt Nam hiện đại thông qua những trải nghiệm thực tế của mình.

Theo tác giả, vấn đề giới trẻ “lười yêu” ở Việt Nam chưa đến mức “báo động đỏ”, nhưng đã xuất hiện với nhiều lý do như: Bận công việc, bận khẳng định mình, nhu cầu hẹn hò là thứ yếu sau rất nhiều ưu tiên khác… hoặc có lẽ họ chưa thực biết mình phải tìm người như thế nào (dù đã đề ra nhiều tiêu chuẩn lý tưởng về ngoại hình, công việc, học vấn, thu nhập…), hoặc quên mất việc khám phá chính bản thân!

Qua “Hẹn hò kiểu “Kén”, độc giả sẽ không chỉ tìm thấy những công thức, hình mẫu, những tip… hướng dẫn hẹn hò như lâu nay được biết; không chỉ được nghe những lời rao giảng, hay lý thuyết suông về việc hẹn hò và tình yêu. Thay vào đó, là được đọc những câu chuyện, tình huống có thật đầy thú vị, để qua đó, mỗi người có thể rút ra những điều phù hợp trong việc hẹn hò.

Theo tác giả, cần xóa bỏ quan niệm chỉ những người “quá lứa lỡ thì” hoặc có “vấn đề” thì mới phải nhờ tới dịch vụ hẹn hò, mà mọi người cần nắm bắt các cơ hội hẹn hò, mở rộng quan hệ như một cách để tìm hiểu rõ bản thân hơn.

Lê Quang Vinh

Nguồn :