Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều nay (12/1), tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2018- 2023; tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2020, phát động thi đua năm 2021.
Khởi động chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có: đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Điểm tựa vững chắc, tin cậy

Báo cáo kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn thành phố Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, sự chủ động phối hợp với các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong công nhân viên chức lao động.

Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đến nay, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Thành phố đều đạt trên 50% so với kế hoạch. Hoạt động Công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Công đoàn có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, sâu sát với cơ sở, từng bước đáp ứng nhu cầu của đoàn viên và người lao động. Công tác thi đua và tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã có tác dụng cổ vũ to lớn phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động.

Nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn có nhiều đổi mới; các mô hình, đề án thí điểm được triển khai bước đầu có hiệu quả; tỷ lệ công đoàn cơ sở hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vượt chỉ tiêu đề ra hàng năm; đã có hàng ngàn lượt cán bộ công đoàn được đào tạo, bồi dưỡng về lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn. Công tác nữ công, tài chính, kiểm tra và hoạt động kinh tế công đoàn đạt kết quả khả quan. Các hoạt động xã hội từ thiện đã tạo hiệu ứng tốt trong công nhân viên chức lao động, khẳng định uy tín và vị thế của tổ chức Công đoàn.

Về kết quả hoạt động năm 2020, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nêu rõ kết quả đạt được trên 10 nội dung công tác, nổi bật là công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo đó, năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một mặt Liên đoàn Lao động Thành phố khẩn trương chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, mặt khác các cấp Công đoàn tiếp tục chú trọng thực hiện các nhiệm vụ của chức năng đại diện như: phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường đối thoại nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; tăng cường thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, đưa vào thỏa ước lao động tập thể nhiều điều khoản cốt lõi, có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Công đoàn còn tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động và thực hiện hỗ trợ pháp lý cho người lao động, thực hiện quy định của pháp luật về “Công đoàn khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết các vụ án tranh chấp lao động cá nhân, tranh chấp lao động tập thể”.

Tính đến nay, các cấp Công đoàn Thành phố đã tiếp nhận được 592 bộ hồ sơ doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội với số tiền nợ 475,6 tỷ đồng và có 175 hồ sơ Công đoàn khởi kiện đã được Tòa án thụ lý. Qua thủ tục thông báo khởi kiện của tổ chức Công đoàn đã có 114 đơn vị, doanh nghiệp tự giác nộp trên 108 tỷ đồng tiền nợ đọng bảo hiểm xã hội.

Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, Công đoàn thường xuyên nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; phối hợp với chính quyền, chuyên môn xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho công nhân lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật. Công đoàn cũng sớm xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Kết quả, các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 61.971 trường hợp công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Trong đó, Liên đoàn Lao động Thành phố trích từ nguồn ngân sách Công đoàn Thành phố và “Quỹ Xã hội Công đoàn” hỗ trợ 3.226 trường hợp đoàn viên công đoàn thuộc các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng trực tiếp dịch bệnh Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mắc bệnh hiểm nghèo, mất việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Dù tập trung cao độ cho các hoạt động bảo vệ, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh nhưng trong năm qua, nhiều hoạt động xã hội khác như các chương trình về chăm lo Tết Nguyên đán, ký kết thỏa thuận nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, tổ chức Tháng Công nhân, Mái ấm Công đoàn, cho đoàn viên nghèo vay vốn, tạo việc làm, phát triển kinh tế cũng tiếp tục được các cấp Công đoàn Thủ đô duy trì, đẩy mạnh... qua đó đã tạo sự gắn bó, tin tưởng của đoàn viên về tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là điểm tựa tin cậy.

Cùng với thực hiện tốt chức năng chủ chốt, năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nhằm góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và thu tài chính công đoàn, phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước mang lại kết quả thiết thực.

Chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp ngày càng được nâng cao. Vai trò của tổ chức Công đoàn tiếp tục được khẳng định trong các doanh nghiệp, các cấp, các ngành và hệ thống chính trị. Công đoàn các cấp đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, đã giới thiệu 7.438 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp và có 4.658 người được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đẩy mạnh thi đua trên các lĩnh vực

Trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn và thách thức; căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của cấp ủy địa phương; Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, Liên đoàn Lao động Thành phố xác định, năm 2021 phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn Thủ đô sẽ tập trung thực hiện 13 chỉ tiêu và 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân xuất sắc

Để tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm, thưc hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nói trên, ngay tại hội nghị, thay măt lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động thành phố Hà Nội năm 2021.

Đồng chí Lê Đình Hùng nhấn mạnh, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; năm đầu tiên triển khai các chương trình công tác lớn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Trong điều kiện đó, phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác Thi đua - Khen thưởng của tổ chức Công đoàn thủ đô năm 2020, hưởng ứng các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hà Nội phát động, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động và các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2021 nhằm mục đích tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức trên tất cả các lĩnh vực, khắc phục khó khăn, thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra; thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động. Đồng thời, thông qua thi đua cũng nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô năm 2021; thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước.

Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể xuất sắc

Nội dung thi đua được Liên đoàn Lao động Thành phố cụ thể hóa với những nội dung, tiêu chí phù hợp với đặc thù của từng loại hình doanh nghiệp và đơn vị hành chính sự nghiệp.

Về thời gian thi đua, Liên đoàn Thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức phát động phong trào thi đua trong năm 2021 theo 02 đợt, bao gồm: Đợt 1: Từ tháng 01/01/2021 đến 30/6/2021 với chủ đề “Chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng - Mừng sinh nhật Bác”. Trong thời gian này, các phong trào thi đua tập trung hướng về chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021); kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021); chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Đợt 2 từ 01/7/2021 đến 31/12/2021 với chủ đề “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021”. Trong đợt này, Công đoàn tổ chức các phòng trào thi đua chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2021); 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2021); kỷ niệm 67 năm giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2021).

Tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trong tổ chức thực hiện các chủ trương lớn, các hoạt động của tổ chức công đoàn Việt Nam trong năm 2020 cũng như một nửa nhiệm kỳ qua.

Về nhiệm vụ năm 2021 cũng như nhiệm vụ của nửa nhiệm kỳ còn lại, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thực hiện tốt một số vấn đề. Trong đó, các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện chăm lo, bảo về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng là trọng yếu, hàng đầu, thường xuyên; phương thức hoạt động công đoàn là cụ thể, trọng tâm và có lộ trình, cần thể hiện tinh thần quyết liệt, xác định cụ thể những hoạt động trọng yếu, tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ hơn trong thực hiện nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn.

Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các tập thể xuất sắc

Tổ chức Công đoàn cần thực hiện tốt chủ đề của năm 2021 nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, tập trung cho công tác đào tạo nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở, nhất là năng lực đối ngoại và thương lượng tập thể, ưu tiên nội dung về tiền lương tại khi vực doanh nghiệp, việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập. Công đoàn cần tự tin hóa giải các thách thức phía trước từ chỗ dựa vững chắc của tổ chức công đoàn,thực hiện cam kết quốc tế về Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới xuất hiện thách thức mới đối với tổ chức Công đoàn trong tương tai không xa.

Công đoàn cần thẩm thấu tinh thần của Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, nhất là yêu cầu “đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động” để trang bị tư duy mới về trách nhiệm của tổ chức công đoàn với Đảng, với những việc trọng tâm công đoàn cần làm với cách thức thực hiện hiệu quả hơn. Đồng thời toàn tâm, toàn ý dựa vào đoàn viên công đoàn, khơi dậy và, phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của công đoàn cơ sở…Trước mắt, cần tổ chức chu đáo Tết Sum vầy 2021, góp phần mang đến mùa xuân ấm áp cho đoàn viên, người lao động.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động Thủ đô trong nửa nhiệm kỳ qua và nhất là năm 2020.

Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Đại diện các Cụm thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2021

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết, năm 2020, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp nhiều cơ hội và thách thức đan xen, đặc biệt là dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn trên toàn cầu, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ; các cấp ủy Đảng và chính quyền Thành phố, địa phương, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, thành phố Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 vừa phục hồi, phát triển kinh tế; các chỉ tiêu kinh tế tăng; văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm và tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả. “Đạt được những kết quả trên là nhờ có sự đoàn kết nỗ lực của cả hệ thống chính trị Thành phố và sự đồng thuận ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn, đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô”- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định.

Nhận định năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện trọng đại như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; năm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ đạo Công đoàn Thủ đô cần quyết tâm cao độ, động viên toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ đóng góp cho cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước.

Ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Toàn cảnh hội nghị

Về những nhiệm vụ cụ thể, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, sau khi Ban chấp hành Đảng bộ thông qua 10 chương trình công tác, Công đoàn Thủ đô cần cụ thể hóa thành các kế hoạch cụ thể để chỉ đạo tới các cấp Công đoàn. Song song đó, các cấp Công đoàn Thành phố tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phát triển đoàn viên, mở rộng dư địa của tổ chức Công đoàn Hà Nội. Các cấp Công đoàn cần triển khai thực hiện tốt Bộ Luật lao động mới, tăng cường thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ người lao động, giữ quan hệ lao động hài hòa. Trước mắt, các cấp Công đoàn Thủ đô cần quan tâm chăm lo tốt Tết Tân Sửu cho người lao động.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy Hà Nội và khẳng định bước sang năm 2021, tập thể lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, về đoàn viên, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhất là chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ người lao động. Trong đó trước mắt, các cấp Công đoàn Thành phố sẽ tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động như tổ chức Tết Sum vầy, tổ chức xe đưa công nhân lao động về quê ăn Tết.

Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố, đại diện 8 cụm thi đua thuộc Công đoàn thành phố Hà Nội đã ký giao ước thi đua năm 2021, qua đó thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua năm 2021 làm tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, tại Hội nghị đã có 4 cá nhân thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 tập thể được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc, 9 tập thể nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 5 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân. Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2020.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD thế giới điều chỉnh giảm nhẹ sau đà tăng nóng. Giá vàng SJC chênh lệch với giá vàng thế giới ở mức ...
Hà Nội dần kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

Hà Nội dần kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

(LĐTĐ) Năm 2010, tỷ số giới tính khi sinh tại Hà Nội là 117 trẻ trai/100 trẻ gái. Với những mục tiêu, kế hoạch hành động cụ thể, mạnh mẽ, tình ...
Chốt đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 kéo dài 9 ngày

Chốt đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 kéo dài 9 ngày

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 sẽ có 9 ngày liên tục gồm 5 ngày nghỉ Tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần.
Con đường Chula tưởng nhớ nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Cortizas Del Valle

Con đường Chula tưởng nhớ nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Cortizas Del Valle

(LĐTĐ) Mới đây, dự án nghệ thuật Phúc Tân có thêm tác phẩm Con đường Chula để tưởng nhớ nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Cortizas Del Valle vừa ...
Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Theo nội dung Chuyên đề số 03 “Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh công tác cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên ...
Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Năm 2022, Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ cao, vận dụng kết quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để ...
Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn kiểm soát Covid-19 trong trường học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 ...

Tin khác

Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

(LĐTĐ) Năm 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Công nhân giỏi Thủ đô”, thu hút đông đảo công nhân lao động hưởng ứng, tích cực tham gia và đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động "Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần" năm 2022.
Chú trọng chăm lo con em đoàn viên, người lao động

Chú trọng chăm lo con em đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đồng thời không ngừng quan tâm tới con em họ bằng nhiều hoạt động thiết thực. Phóng viên Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về công tác quan tâm, chăm sóc thiếu nhi nói chung, con em CNVCLĐ Thủ đô nói riêng của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Gặp mặt đại biểu cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội thứ XVI

Gặp mặt đại biểu cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội thứ XVI

(LĐTĐ) Chiều 22/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chức gặp mặt đại biểu nữ cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố chủ trì buổi gặp mặt.
Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, hôm nay (22/11), đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 3. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đến nay, đã có trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động khó khăn được thụ hưởng các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

(LĐTĐ) Chiều 18/11, đoàn khảo sát Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 2 để nắm bắt tình hình hoạt động năm 2021 của các đơn vị.
Huy động mọi nguồn lực để đoàn viên, người lao động đều có Tết

Huy động mọi nguồn lực để đoàn viên, người lao động đều có Tết

(LĐTĐ) Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ huy động mọi nguồn lực tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) để mọi người cùng được đón “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”. Để hiểu rõ thêm về quy mô và cách thức tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã trao đổi với đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần - 2022.
Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, sáng nay, 16/11, đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 1.
Xem thêm
Phiên bản di động