Ngành Y tế Hà Nội phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022

Hôm nay (28/4), ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - trái tim hồng” trong cán bộ, viên chức và người lao động ngành Y tế Hà Nội đợt 1 năm 2022. Tới dự và phát động tại chương trình có Tiến sĩ Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội .
Hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện: “Hiến máu cứu người – Đừng ngại Covid” Đoàn viên, CNVCLĐ huyện Đan Phượng tích cực tham gia hiến máu cứu người

Thực hiện Kế hoạch của Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội về việc vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2022, chương trình hiến máu tình nguyện năm nay sẽ chia làm 2 đợt.

Trong đó, đợt 1 sẽ được diễn ra từ ngày 25 - 28/4/2022 tại 4 địa điểm. Chiến dịch dự kiến tổ chức tiếp nhận máu của người hiến máu tình nguyện tại các Cụm theo khu vực gồm các Bệnh viện đa khoa và chuyên khoa; Khối Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã.

Ngành Y tế Hà Nội phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022
Tiến sĩ Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh hiến máu là hành động cao đẹp, giúp mang đến món quà sức khỏe vô giá cho người bệnh. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể.

Đồng chí Nguyễn Đình Hưng ghi nhận những kết quả của hoạt động hiến máu tình nguyện trong ngành Y tế Hà Nội đạt được trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trong Ngành tiếp tục phối hợp với lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức lao động tích cực hiến máu tình nguyện, đồng thời có giải pháp phù hợp để tổ chức hiệu quả các cuộc hiến máu, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo chế độ hỗ trợ cho người hiến máu đúng quy định... nhằm góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Chiến dịch vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có đủ điều kiện hiến máu của các đơn vị Y tế công lập và ngoài công lập từ tuyến Thành phố đến tuyến xã, phường và đội ngũ cộng tác viên Y tế tại các thôn/khu phố; các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế Hà Nội và người nhà người bệnh đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế tình nguyện tham gia hiến máu. Từ đó, phấn đấu số người tham gia hiến máu tình nguyện dự kiến lên đến gần 2.000 người, số lượng đơn vị máu tiếp nhận được dự kiến hơn 2.000 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là một hoạt động thường niên do ngành Y tế Hà Nội tổ chức từ nhiều năm nay, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, đây là một nghĩa cử cao đẹp và có ý nghĩa to lớn, thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Thủ đô.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đa số ý kiến thống nhất và tán thành cao với các nội dung sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 2013

Đa số ý kiến thống nhất và tán thành cao với các nội dung sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 2013

Qua tổng hợp của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đa số ý kiến thống nhất và tán thành cao với các nội dung sửa đổi, bổ sung tại các điều 9, 10, khoản 1 Điều 84 Hiến pháp và đều cho rằng nội dung sửa đổi, bổ sung tại Điều 9 Hiến pháp 2013 đã khẳng định rõ hơn vị thế của MTTQ Việt Nam là bộ phận của hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân.
Vỉa hè cho người đi bộ: Giành được, sao không giữ được?

Vỉa hè cho người đi bộ: Giành được, sao không giữ được?

Dù đã nhiều lần ra quân quyết liệt để “giành lại vỉa hè cho người đi bộ”, nhưng tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh, trông giữ xe... vẫn tái diễn một cách dai dẳng tại nhiều khu vực ở Hà Nội. Thực trạng này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông, ảnh hưởng đến người đi bộ mà còn đặt ra bài toán chưa có lời giải trọn vẹn trong quản lý đô thị bền vững.
Thi đua sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Thi đua sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Tại quận Cầu Giấy, phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” không chỉ dừng lại ở một cuộc vận động, mà đã trở thành động lực để từng tập thể, cá nhân vượt qua thử thách, đóng góp trí tuệ, tâm huyết vào sự phát triển của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Hãy ươm mầm hệ sinh thái khởi nghiệp để Hà Nội hóa Rồng trong kỷ nguyên mới

Hãy ươm mầm hệ sinh thái khởi nghiệp để Hà Nội hóa Rồng trong kỷ nguyên mới

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 68 về phát triển kinh tế tư nhân, trong đó xác định kinh tế tư nhân sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tăng trưởng bền vững. Làm thế nào để kinh tế tư nhân của Thủ đô phát triển? Đặc biệt, tạo ra nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp để làm bệ phóng cho chặng đường dài, đưa Thủ đô phát triển xứng tầm khu vực? Đây là một trong những nội dung mà phóng viên Báo Lao động Thủ đô đã trao đổi với TS. Nguyễn Thị Thu Vân, chuyên gia nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Hà Nội.
Về việc miễn học phí cho học sinh: Giúp giảm "gánh nặng" tài chính cho gia đình công nhân

Về việc miễn học phí cho học sinh: Giúp giảm "gánh nặng" tài chính cho gia đình công nhân

Chính sách miễn học phí cho học sinh công lập các cấp đã đem đến niềm vui cho đông đảo công nhân, người lao động trên địa bàn Thủ đô. Qua đó giúp giảm bớt gánh nặng cho người lao động, tiếp bước cho học sinh đến trường, công nhân lao động thêm vững tâm gắn bó với công việc.
Sửa Bộ luật Hình sự: Bỏ án tử hình không phải là khoan dung với tội phạm

Sửa Bộ luật Hình sự: Bỏ án tử hình không phải là khoan dung với tội phạm

Theo đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga, bỏ án tử hình không phải là khoan dung với tội phạm, mà là lựa chọn pháp lý phù hợp hơn với quyền con người và cam kết cải cách tư pháp.
Nữ nhà giáo giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết

Nữ nhà giáo giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết

Với cô giáo Phạm Thị Quỳnh Duyên (giáo viên Ngữ văn Trường Trung học cơ sở Ba Đình, quận Ba Đình), nghề dạy học không chỉ là một lựa chọn mà còn là sứ mệnh được dẫn đường bằng trái tim và thực hiện bằng trí tuệ. Nhiều năm gắn bó với bục giảng, cô đã ghi dấu ấn đậm nét bằng sự tận tâm, sáng tạo trong từng tiết dạy cùng tình yêu thương và trách nhiệm trong mỗi lời nói, hành động với học trò.

Tin khác

Ký ức về chiếc mâm đồng cũ

Ký ức về chiếc mâm đồng cũ

Chiếc mâm là vật dụng để xếp, bày thức ăn trong bữa cơm gia đình người Việt. Đây là một nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống, ẩn chứa nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Việc ăn chung mâm cũng là cách tinh tế để mỗi người trong gia đình hiểu khẩu vị của nhau mà tôn trọng nhau hơn…
Về việc miễn học phí cho học sinh: Giúp giảm "gánh nặng" tài chính cho gia đình công nhân

Về việc miễn học phí cho học sinh: Giúp giảm "gánh nặng" tài chính cho gia đình công nhân

Chính sách miễn học phí cho học sinh công lập các cấp đã đem đến niềm vui cho đông đảo công nhân, người lao động trên địa bàn Thủ đô. Qua đó giúp giảm bớt gánh nặng cho người lao động, tiếp bước cho học sinh đến trường, công nhân lao động thêm vững tâm gắn bó với công việc.
CDC Hà Nội giám sát ổ dịch sốt xuất huyết cũ tại Đan Phượng

CDC Hà Nội giám sát ổ dịch sốt xuất huyết cũ tại Đan Phượng

Đoàn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội vừa tổ chức đi giám sát các ổ dịch sốt xuất huyết cũ tại xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng (Hà Nội).
Kéo dài thời hạn chiêm bái xá lợi Đức Phật tại Việt Nam sau 21/5

Kéo dài thời hạn chiêm bái xá lợi Đức Phật tại Việt Nam sau 21/5

Theo đề nghị của Chính phủ Việt Nam với sự tham mưu của Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Chính phủ Ấn Độ đã đồng ý gia hạn tôn trí xá lợi Đức Phật tại Việt Nam sau ngày 21/5 và đề xuất cung cấp lịch trình các địa điểm trưng bày tiếp theo.
Bước tiến trong triển khai mô hình Trường học số Google trên địa bàn quận Ba Đình

Bước tiến trong triển khai mô hình Trường học số Google trên địa bàn quận Ba Đình

Sáng 20/5, tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức Hội thảo "Mở khoá kỷ nguyên số và kiến tạo trường học số: Giải pháp từ Google". Hội thảo đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành Giáo dục quận trong việc triển khai kế hoạch toàn diện ứng dụng mô hình Trường học số Google, đồng thời khẳng định vị thế tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số giáo dục của Thủ đô.
Hợp tác thúc đẩy nhu cầu du lịch từ du khách Việt Nam đến Singapore

Hợp tác thúc đẩy nhu cầu du lịch từ du khách Việt Nam đến Singapore

Ngày 20/5, Tổng cục Du lịch Singapore (STB), Vietnam Airlines (VNA) và Tập đoàn Sentosa Development Corporation (SDC) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy du lịch và mở rộng kết nối giữa Việt Nam và Singapore, trong bối cảnh lượng khách đến Đảo quốc đang tăng trưởng ấn tượng trong khu vực.
Bộ GD&ĐT công bố khung quy đổi giữa các phương thức xét tuyển

Bộ GD&ĐT công bố khung quy đổi giữa các phương thức xét tuyển

Trong hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng mới ban hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã hướng dẫn cụ thể khung quy đổi tương đương giữa các phương thức xét tuyển, áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm nay.
Phim “Chốt đơn” do hoa hậu Thùy Tiên đóng chính có khả năng sẽ bị “đắp chiếu”

Phim “Chốt đơn” do hoa hậu Thùy Tiên đóng chính có khả năng sẽ bị “đắp chiếu”

Phim “Chốt đơn” do hoa hậu Thùy Tiên đóng chính có khả năng sẽ bị “đắp chiếu” vĩnh viễn sau thông tin nàng hậu bị khởi tố.
Học bơi giúp trẻ em phát triển toàn diện

Học bơi giúp trẻ em phát triển toàn diện

Học bơi không chỉ là cách phòng chống đuối nước hiệu quả, mà còn giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, tinh thần và kỹ năng sống. Tại Hà Nội, các chương trình dạy bơi đang góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng sống, tạo nền tảng cho một thế hệ khỏe mạnh và tự tin.
Người dân mong sớm công bố danh sách tên thực phẩm chức năng giả, thuốc tây giả để tránh hoang mang

Người dân mong sớm công bố danh sách tên thực phẩm chức năng giả, thuốc tây giả để tránh hoang mang

Vụ triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hơn 100 tấn thực phẩm chức năng và thiết bị y tế giả do cặp vợ chồng dược sĩ Phạm Ngọc Tiến, Đoàn Thị Nguyệt cầm đầu đã gây chấn động dư luận. Nhiều người dân bày tỏ sự lo lắng khi không biết liệu những sản phẩm mình đang sử dụng hàng ngày có nằm trong số hàng giả đã bị thu giữ hay không.
Xem thêm
Phiên bản di động