Nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho các nhóm khởi nghiệp về công nghệ thông tin
Theo đó, sau hơn 2 tháng với sự hỗ trợ của Hội đồng cố vấn, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội đã lựa chọn ra 8 dự án được vào vòng ươm tạo chính thức.
![]() |
| Nhóm khởi nghiệp tham gia khóa đào tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội |
Trước đó, đã có 20 hồ sơ dự án/ý tưởng khởi nghiệp tham dự khóa ươm tạo thứ 4 năm 2022 tại Vườn ươm. Kết thúc vòng đánh giá hồ sơ và phỏng vấn, có 12 dự án khởi nghiệp được tiếp nhận vào vòng hoàn thiện ý tưởng sản phẩm.
Một số dự án/ý tưởng nổi bật như: dự án “Nền tảng kết nối Cộng tác viên/Ứng viên với công ty tuyển dụng trong ngành xuất khẩu lao động và du học” của Công ty Job Hub đã được Hội đồng cố vấn đánh giá rất cao với số điểm 88/95, dẫn đầu trong 8 nhóm dự án khởi nghiệp được vào vòng ươm tạo chính thức.
Tiếp đó là các dự án: “Sản xuất và ứng dụng thiết bị bay không người lái lưỡng dụng đảm bảo tính bảo mật thông tin và an toàn tại Việt Nam” của Công ty Cổ phần Dịch vụ nông nghiệp MAJ; dự án “Gia tăng trải nghiệm quảng cáo bằng công nghệ OOH” của Công ty TNHH Freaky Motion; dự án “Datsan247.vn” của Công ty cổ phần Phần mềm Vitex Việt Nam; dự án “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Tomahosoft” của nhóm Phạm Văn Huy…
Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ đánh giá cao các dự án/ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp.
![]() |
| Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trao giấy chứng nhận cho các nhóm được vào vòng ươm tạo chính thức |
“Với khung chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu cùng hội đồng cố vấn Vườn ươm là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, quản trị kinh doanh,… chính các nhóm khởi nghiệp tại Vườn ươm khóa 4 này sẽ góp phần để Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo”, đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ nhấn mạnh.
Chúc mừng các nhóm khởi nghiệp được vào vòng ươm tạo chính thức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hy vọng các học viên sau khi hoàn thành khóa học, sẽ trở thành những hạt giống, nền móng nâng cao năng lực thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho Thành phố.
Theo Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Phương Hoa dự kiến khóa đào tạo kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho các nhóm khởi nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 21/8/2022.
Trong thời gian đào tạo, bên cạnh việc được trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng liên quan đến tinh thần doanh nhân khởi nghiệp; làm chủ doanh nghiệp; doanh nghiệp với pháp luật và đạo đức kinh doanh, các học viên sẽ được chú trọng đào tạo để nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc xác định và lựa chọn mô hình kinh doanh, xây dựng kế hoạch kinh doanh trong tương lai, quản trị tài chính khởi sự doanh nghiệp và đặc biệt là kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư … Sau mỗi phần học là một buổi hội thảo chung, các học viên và các giảng viên tham gia thảo luận. Học viên nộp báo cáo kế hoạch kinh doanh, hội đồng đánh giá và cho điểm tốt nghiệp.
| Được thành lập từ tháng 1/2017, sau hơn 3 năm hoạt động Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội đã đạt được những thành công nhất định, đóng vai trò là hạt nhân trong phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố Hà Nội. Đã triển khai 3 khóa ươm tạo, tiếp nhận 31 dự án khởi nghiệp sáng tạo, cho tốt nghiệp 24 dự án khởi nghiệp đủ năng lực phát triển trở thành doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho thị trường, trong đó 6 dự án đã kêu gọi được vốn đầu tư (tổng vốn đầu tư 4.1 tỷ đồng). |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Tin khác
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Thị trường 26/12/2025 08:54
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Thị trường 26/12/2025 08:53
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội
Thị trường 25/12/2025 12:36
Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Kinh tế 25/12/2025 09:17
Tỷ giá USD hôm nay (25/12): Giá USD tự do tăng nhẹ chiều mua vào
Thị trường 25/12/2025 09:16
Đón đầu xu thế thị trường cho sản phẩm thiết kế sáng tạo của Thủ đô
Kinh tế 24/12/2025 11:57
Thị trường bán lẻ Hà Nội sôi động dịp Giáng sinh
Kinh tế 24/12/2025 10:22
Siết quản lý tài khoản ngân hàng: Có “chặn” được chiêu giấu doanh thu, né thuế?
Thị trường 24/12/2025 06:16
Giá vàng hôm nay (24/12): Vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt tăng
Thị trường 24/12/2025 06:12
Tỷ giá USD hôm nay (24/12): Giá USD thị trường tự do giảm sâu, ngân hàng điều chỉnh trái chiều
Thị trường 24/12/2025 06:11

