M
28/02/2021 17:45

Nắm bắt tình hình người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động sau Tết tại một số Công đoàn cơ sở.

Đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức chung tay hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản 176 tân binh huyện Hoài Đức sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ Phát triển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp để có nguồn thu ngân sách ổn định

Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện đến một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và kiểm tra việc thực hiện các biện pháp nhiệm vụ kép trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Nắm bắt tình hình người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức tặng quà công nhân, người lao động Công ty Cổ phần Xây dựng Thăng Long.

Tại Công ty Cổ phần Xây dựng Thăng Long, ông Dương Minh Phú – Chủ tịch Công đoàn Công ty, đã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả hoạt động chăm lo cho công nhân lao động và công tác phòng chống dịch Covid-19, trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Công ty luôn bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và các điều kiện làm việc khác nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân lao động.

Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Sơn cho biết, Công ty hiện đã ký được nhiều hợp đồng công trình dài hạn đảm bảo việc làm cho người lao động trong cả năm 2021 và các năm tiếp theo. Đây là một tín hiệu khởi đầu tốt đẹp báo hiệu một năm mới nhiều khởi sắc và thành công cho công ty

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Khuất Trọng Kiên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đánh giá cao sự quan tâm của Ban Giám đốc Công ty đối với công nhân, người lao động và những cố gắng của Công đoàn Công ty trong việc phối hợp thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Để động viên công nhân lao động, Đoàn công tác đã tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho các đồng chí đang làm việc tại công trường của công trình Trường Tiểu học Kim Chung B – Hoài Đức. Đây là một việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời đến các Công đoàn cơ sở, tạo được niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Tuấn Dũng

Nguồn :